Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mực Xào Măng Tươi
47 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
40 8.2g / 40%
29 13.9g / 29%
31 14.9g / 31%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mực Xào Măng Tươi

(0)
47 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mực Ống
300  g
Măng Tươi
300  g
Hành Tây
50  g
Hành Lá
50  g
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Gừng
10  g
Cần Ta
20  g
Rau Răm
10  g
Tỏi
10  g
Củ Hành Tím
10  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
13.97 g
Năng lượng
205.16 kcal
Chất béo
8.27 g
Chất đạm
14.93 g

Nấu Ngay

47 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Mực tươi bạn làm sạch ruột và đầu mực, rửa qua với rượu và một ít gừng cho bớt tanh rồi xả sạch, để ráo. Bạn cắt mực thành từng khoanh dày khoảng 3cm. Măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thành thanh mỏng, luộc nhiều lần trong nước cho bớt vị đắng rồi trút ra để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá, cần tàu bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, băm nhuyễn. Mực Xào Măng Tươi
 • Bước 2

  15 phút
  Ướp mực ống với nửa phần hành tím và tỏi băm, hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu cho đậm đà. Bạn nhớ trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị nhé! Mực Xào Măng Tươi
 • Bước 3

  10 phút
  Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi còn lại vào phi đến khi thơm và vàng. Tiếp theo thêm mực ống đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn để mực săn lại. Lúc này, bạn trút măng tươi vào chảo, đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau. Mực Xào Măng Tươi
 • Bước 4

  5 phút
  Nêm nếm vào chảo mực xào dầu hào MAGGI để món ăn thêm đậm đà, có hương thơm hấp dẫn và bóng bẩy đẹp mắt hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Mực Xào Măng Tươi
 • Bước 5

  2 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay cùng cơm nóng thôi. Cách làm mực xào đơn giản, miếng mực thơm ngon, giữ được độ giòn dai, mọng nước. Măng tươi xào thấm gia vị, tươi ngon rất bắt vị. Đảm bảo món quen vị lạ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần thú vị hơn nhiều đấy! Mực Xào Măng Tươi
Mực Xào Măng Tươi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực tươi bạn làm sạch ruột và đầu mực, rửa qua với rượu và một ít gừng cho bớt tanh rồi xả sạch, để ráo. Bạn cắt mực thành từng khoanh dày khoảng 3cm. Măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thành thanh mỏng, luộc nhiều lần trong nước cho bớt vị đắng rồi trút ra để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá, cần tàu bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp mực ống với nửa phần hành tím và tỏi băm, hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu cho đậm đà. Bạn nhớ trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị nhé!

Mực Xào Măng Tươi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi còn lại vào phi đến khi thơm và vàng. Tiếp theo thêm mực ống đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn để mực săn lại. Lúc này, bạn trút măng tươi vào chảo, đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm nếm vào chảo mực xào dầu hào MAGGI để món ăn thêm đậm đà, có hương thơm hấp dẫn và bóng bẩy đẹp mắt hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay cùng cơm nóng thôi. Cách làm mực xào đơn giản, miếng mực thơm ngon, giữ được độ giòn dai, mọng nước. Măng tươi xào thấm gia vị, tươi ngon rất bắt vị. Đảm bảo món quen vị lạ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần thú vị hơn nhiều đấy!

Công thức dưới dạng PDF