Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mực Xào Măng Tươi

0
47 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Mực Ống
300 g
Măng Tươi
50 g
Hành Tây
50 g
Hành Lá
20 g
Cần Ta
10 g
Rau Răm
10 g
Tỏi
10 g
Củ Hành Tím
2 muỗng canh
Dầu Ăn
1 muỗng cà phê
Tiêu Xay
1 muỗng cà phê
2 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất đạm
14.7 g
Năng lượng
176.31 kcal
Carbohydrate
12.18 g
Canxi
59.87 mg
Chất béo
8.16 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

47 Phút
Bước 1
15 phút
Sơ chế các nguyên liệu: mực tươi cắt khoanh, măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thanh mỏng, hành tây cắt thành lát mỏng, hành lá, cần tàu cắt khúc ngắn khoảng 5cm, rau răm nhặt lấy những lá sạch (rau răm và cần tàu có thể cắt nhuyễn ra nếu thích). Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Mực Xào Măng Tươi
Bước 2
15 phút
Mực ống đã cắt đem đi ướp với 5gr hành tím, 5gr tỏi, 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp mực 15 phút Mực Xào Măng Tươi
Bước 3
10 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho 5gr hành tím và 5gr tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho mực ống đã ướp vào xào cho mực săn lại. Lúc này bạn thêm măng vào chảo, dùng sạn đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau. Mực Xào Măng Tươi
Bước 4
5 phút
Nêm vào chảo mực xào 2 muỗng canh Dầu Hào MAGGI để món xào thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Xào thêm 1 phút trên bếp rồi nhắc xuống Mực Xào Măng Tươi
Bước 5
2 phút
Trình bày ra dĩa Mực Xào Măng Tươi
Mực Xào Măng Tươi

Bước 1 5

Sơ chế các nguyên liệu: mực tươi cắt khoanh, măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thanh mỏng, hành tây cắt thành lát mỏng, hành lá, cần tàu cắt khúc ngắn khoảng 5cm, rau răm nhặt lấy những lá sạch (rau răm và cần tàu có thể cắt nhuyễn ra nếu thích). Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 2 5

Mực ống đã cắt đem đi ướp với 5gr hành tím, 5gr tỏi, 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp mực 15 phút

Mực Xào Măng Tươi

Bước 3 5

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho 5gr hành tím và 5gr tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho mực ống đã ướp vào xào cho mực săn lại. Lúc này bạn thêm măng vào chảo, dùng sạn đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 4 5

Nêm vào chảo mực xào 2 muỗng canh Dầu Hào MAGGI để món xào thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Xào thêm 1 phút trên bếp rồi nhắc xuống

Mực Xào Măng Tươi

Bước 5 5

Trình bày ra dĩa

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10