Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mực Xào Măng Tươi

(0)
47phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực Ống
300  g
Măng Tươi
300  g
Hành Tây
50  g
Hành Lá
50  g
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Gừng
10  g
Cần Ta
20  g
Rau Răm
10  g
Tỏi
10  g
Củ Hành Tím
10  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
205.16 kcal
Canxi
62.72 mg
Chất đạm
14.93 g
Carbohydrate
13.97 g
Chất béo
8.27 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

47 Phút
Bước 1
15 phút
Mực tươi bạn làm sạch ruột và đầu mực, rửa qua với rượu và một ít gừng cho bớt tanh rồi xả sạch, để ráo. Bạn cắt mực thành từng khoanh dày khoảng 3cm. Măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thành thanh mỏng, luộc nhiều lần trong nước cho bớt vị đắng rồi trút ra để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá, cần tàu bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, băm nhuyễn. Mực Xào Măng Tươi
Bước 2
15 phút
Ướp mực ống với nửa phần hành tím và tỏi băm, hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu cho đậm đà. Bạn nhớ trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị nhé! Mực Xào Măng Tươi
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi còn lại vào phi đến khi thơm và vàng. Tiếp theo thêm mực ống đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn để mực săn lại. Lúc này, bạn trút măng tươi vào chảo, đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau. Mực Xào Măng Tươi
Bước 4
5 phút
Nêm nếm vào chảo mực xào dầu hào MAGGI để món ăn thêm đậm đà, có hương thơm hấp dẫn và bóng bẩy đẹp mắt hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Mực Xào Măng Tươi
Bước 5
2 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay cùng cơm nóng thôi. Cách làm mực xào đơn giản, miếng mực thơm ngon, giữ được độ giòn dai, mọng nước. Măng tươi xào thấm gia vị, tươi ngon rất bắt vị. Đảm bảo món quen vị lạ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần thú vị hơn nhiều đấy! Mực Xào Măng Tươi
Mực Xào Măng Tươi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực tươi bạn làm sạch ruột và đầu mực, rửa qua với rượu và một ít gừng cho bớt tanh rồi xả sạch, để ráo. Bạn cắt mực thành từng khoanh dày khoảng 3cm. Măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thành thanh mỏng, luộc nhiều lần trong nước cho bớt vị đắng rồi trút ra để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá, cần tàu bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp mực ống với nửa phần hành tím và tỏi băm, hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu cho đậm đà. Bạn nhớ trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị nhé!

Mực Xào Măng Tươi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi còn lại vào phi đến khi thơm và vàng. Tiếp theo thêm mực ống đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn để mực săn lại. Lúc này, bạn trút măng tươi vào chảo, đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm nếm vào chảo mực xào dầu hào MAGGI để món ăn thêm đậm đà, có hương thơm hấp dẫn và bóng bẩy đẹp mắt hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Mực Xào Măng Tươi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay cùng cơm nóng thôi. Cách làm mực xào đơn giản, miếng mực thơm ngon, giữ được độ giòn dai, mọng nước. Măng tươi xào thấm gia vị, tươi ngon rất bắt vị. Đảm bảo món quen vị lạ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần thú vị hơn nhiều đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
14.9g / 31%
Carbohydrate
14g / 30%
Chất béo
8.3g / 39%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000