Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
57 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
11 3.2g / 11%
57 35.3g / 57%
32 19.8g / 32%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

(0)
57 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mực Ống
300  g
Bông Cải Xanh/Trắng
300  g
Nấm Rơm
200  g
Sữa Tươi
3  muỗng canh
Kem Tươi
3  muỗng canh
Bột Năng
1  muỗng cà phê
Bánh mì bơ tỏi
5  lát
Rượu
2  muỗng canh
Gừng
10  g
Muối
1  muỗng cà phê
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Tiêu xay
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
35.36 g
Năng lượng
263.47 kcal
Chất béo
3.23 g
Chất đạm
19.8 g

Nấu Ngay

57 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Mực bạn rửa sạch phần ruột và đầu mực, rửa sơ với rượu và gừng để bớt mùi tanh rồi xả lại với nước. Bạn dùng dao cắt mực thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn, khứa các đường dọc thẳng, chéo phía trong tạo kiểu quả trám cho đẹp mắt. Bông cải xanh bỏ lá, cắt làm bốn rồi tách nhẹ nhàng thành từng búp vừa ăn, rửa sạch với nước. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo. Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
 • Bước 2

  15 phút
  Để món mực xào rau củ có độ tươi giòn, bạn chần sơ bông cải và nấm trong nước sôi có nêm chút muối khoảng 3 phút rồi ngâm ngay vào tô nước đá để giữ màu sắc đẹp. Tương tự, bạn cũng chần mực qua nước sôi cho phần da bên ngoài hơi săn lại rồi xả nhanh qua nước lạnh. Phương pháp này còn giúp mực không bị khô khi xào nữa đó, bạn lưu ý vớt các nguyên liệu ra để ráo trước khi chế biến tiếp nhé! Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
 • Bước 3

  10 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn, phi tỏi đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì lần lượt trút mực, bông cải, nấm vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, tiêu và nước cốt chanh. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị, dậy mùi thơm và vừa miệng. Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
 • Bước 4

  7 phút
  Khi các nguyên liệu đã chín tới, bạn đồ từ từ sữa tươi, bột năng, và cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều. Nên hòa tan bột năng với một ít sữa trước để tránh bị vón cục khi chế biến, bạn khuấy nhẹ tay để mực và rau củ thấm đều sữa. Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
 • Bước 5

  10 phút
  Nấu liu riu trên lửa nhỏ đến khi phần sốt kem sánh lại và có mùi thơm béo nhẹ. Trong lúc nấu bạn thỉnh thoảng khuấy đều để phần sốt không bị dính cháy ở đáy chảo. Trình bày món ăn ra dĩa với một ít tiêu xay và thưởng thức thôi. Mực xào rau củ sốt kem sẽ rất ngon khi ăn cùng bánh mì bơ tỏi hay ăn không đều vừa miệng. Vị tươi ngon tự nhiên từ rau củ và hải sản, thêm chút béo ngậy, dịu ngọt của sốt kem cực hấp dẫn và thời thượng! Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực bạn rửa sạch phần ruột và đầu mực, rửa sơ với rượu và gừng để bớt mùi tanh rồi xả lại với nước. Bạn dùng dao cắt mực thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn, khứa các đường dọc thẳng, chéo phía trong tạo kiểu quả trám cho đẹp mắt. Bông cải xanh bỏ lá, cắt làm bốn rồi tách nhẹ nhàng thành từng búp vừa ăn, rửa sạch với nước. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Để món mực xào rau củ có độ tươi giòn, bạn chần sơ bông cải và nấm trong nước sôi có nêm chút muối khoảng 3 phút rồi ngâm ngay vào tô nước đá để giữ màu sắc đẹp. Tương tự, bạn cũng chần mực qua nước sôi cho phần da bên ngoài hơi săn lại rồi xả nhanh qua nước lạnh. Phương pháp này còn giúp mực không bị khô khi xào nữa đó, bạn lưu ý vớt các nguyên liệu ra để ráo trước khi chế biến tiếp nhé!

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi tỏi đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì lần lượt trút mực, bông cải, nấm vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, tiêu và nước cốt chanh. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị, dậy mùi thơm và vừa miệng.

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi các nguyên liệu đã chín tới, bạn đồ từ từ sữa tươi, bột năng, và cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều. Nên hòa tan bột năng với một ít sữa trước để tránh bị vón cục khi chế biến, bạn khuấy nhẹ tay để mực và rau củ thấm đều sữa.

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Nấu liu riu trên lửa nhỏ đến khi phần sốt kem sánh lại và có mùi thơm béo nhẹ. Trong lúc nấu bạn thỉnh thoảng khuấy đều để phần sốt không bị dính cháy ở đáy chảo. Trình bày món ăn ra dĩa với một ít tiêu xay và thưởng thức thôi. Mực xào rau củ sốt kem sẽ rất ngon khi ăn cùng bánh mì bơ tỏi hay ăn không đều vừa miệng. Vị tươi ngon tự nhiên từ rau củ và hải sản, thêm chút béo ngậy, dịu ngọt của sốt kem cực hấp dẫn và thời thượng!

Công thức dưới dạng PDF