Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

(0)
57phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực Ống
300  g
Bông Cải Xanh/Trắng
300  g
Nấm Rơm
200  g
Sữa Tươi
3  muỗng canh
Kem Tươi
3  muỗng canh
Bột Năng
1  muỗng cà phê
Bánh mì bơ tỏi
5  lát
Rượu
2  muỗng canh
Gừng
10  g
Muối
1  muỗng cà phê
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Tiêu xay
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

57 Phút
Bước 1
15 phút
Mực bạn rửa sạch phần ruột và đầu mực, rửa sơ với rượu và gừng để bớt mùi tanh rồi xả lại với nước. Bạn dùng dao cắt mực thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn, khứa các đường dọc thẳng, chéo phía trong tạo kiểu quả trám cho đẹp mắt. Bông cải xanh bỏ lá, cắt làm bốn rồi tách nhẹ nhàng thành từng búp vừa ăn, rửa sạch với nước. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo. Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
Bước 2
15 phút
Để món mực xào rau củ có độ tươi giòn, bạn chần sơ bông cải và nấm trong nước sôi có nêm chút muối khoảng 3 phút rồi ngâm ngay vào tô nước đá để giữ màu sắc đẹp. Tương tự, bạn cũng chần mực qua nước sôi cho phần da bên ngoài hơi săn lại rồi xả nhanh qua nước lạnh. Phương pháp này còn giúp mực không bị khô khi xào nữa đó, bạn lưu ý vớt các nguyên liệu ra để ráo trước khi chế biến tiếp nhé! Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi tỏi đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì lần lượt trút mực, bông cải, nấm vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, tiêu và nước cốt chanh. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị, dậy mùi thơm và vừa miệng. Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
Bước 4
7 phút
Khi các nguyên liệu đã chín tới, bạn đồ từ từ sữa tươi, bột năng, và cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều. Nên hòa tan bột năng với một ít sữa trước để tránh bị vón cục khi chế biến, bạn khuấy nhẹ tay để mực và rau củ thấm đều sữa. Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
Bước 5
10 phút
Nấu liu riu trên lửa nhỏ đến khi phần sốt kem sánh lại và có mùi thơm béo nhẹ. Trong lúc nấu bạn thỉnh thoảng khuấy đều để phần sốt không bị dính cháy ở đáy chảo. Trình bày món ăn ra dĩa với một ít tiêu xay và thưởng thức thôi. Mực xào rau củ sốt kem sẽ rất ngon khi ăn cùng bánh mì bơ tỏi hay ăn không đều vừa miệng. Vị tươi ngon tự nhiên từ rau củ và hải sản, thêm chút béo ngậy, dịu ngọt của sốt kem cực hấp dẫn và thời thượng! Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem
Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực bạn rửa sạch phần ruột và đầu mực, rửa sơ với rượu và gừng để bớt mùi tanh rồi xả lại với nước. Bạn dùng dao cắt mực thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn, khứa các đường dọc thẳng, chéo phía trong tạo kiểu quả trám cho đẹp mắt. Bông cải xanh bỏ lá, cắt làm bốn rồi tách nhẹ nhàng thành từng búp vừa ăn, rửa sạch với nước. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Để món mực xào rau củ có độ tươi giòn, bạn chần sơ bông cải và nấm trong nước sôi có nêm chút muối khoảng 3 phút rồi ngâm ngay vào tô nước đá để giữ màu sắc đẹp. Tương tự, bạn cũng chần mực qua nước sôi cho phần da bên ngoài hơi săn lại rồi xả nhanh qua nước lạnh. Phương pháp này còn giúp mực không bị khô khi xào nữa đó, bạn lưu ý vớt các nguyên liệu ra để ráo trước khi chế biến tiếp nhé!

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi tỏi đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì lần lượt trút mực, bông cải, nấm vào xào, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, tiêu và nước cốt chanh. Đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị, dậy mùi thơm và vừa miệng.

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi các nguyên liệu đã chín tới, bạn đồ từ từ sữa tươi, bột năng, và cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều. Nên hòa tan bột năng với một ít sữa trước để tránh bị vón cục khi chế biến, bạn khuấy nhẹ tay để mực và rau củ thấm đều sữa.

Mực Xào Rau Nấm Sốt Kem

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Nấu liu riu trên lửa nhỏ đến khi phần sốt kem sánh lại và có mùi thơm béo nhẹ. Trong lúc nấu bạn thỉnh thoảng khuấy đều để phần sốt không bị dính cháy ở đáy chảo. Trình bày món ăn ra dĩa với một ít tiêu xay và thưởng thức thôi. Mực xào rau củ sốt kem sẽ rất ngon khi ăn cùng bánh mì bơ tỏi hay ăn không đều vừa miệng. Vị tươi ngon tự nhiên từ rau củ và hải sản, thêm chút béo ngậy, dịu ngọt của sốt kem cực hấp dẫn và thời thượng!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000