Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Nem Rán
68 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
43 26.3g / 43%
16 23.7g / 16%
41 57.7g / 41%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Nem Rán

(0)
68 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Hành Tây
1  củ
500  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Cà Rốt
1  củ
Đường
1  muỗng cà phê
Giấm
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
1  gói
Hành lá, rau mùi (ngò)
50  g
Nấm Hương
10  g
Mộc Nhĩ
10  g
Trứng Gà
1 
Miến
10  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
23.71 g
Năng lượng
556.94 kcal
Chất béo
26.34 g
Chất đạm
57.75 g

Nấu Ngay

68 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Thịt mua về rửa sạch băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ thái nhỏ, cà rốt bào sợi hoặc thái hạt lựu. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, cắt chân, rửa sạch rồi thái sợi bé. Miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ, phần củ hành còn lại đập dập, băm nhỏ. Nem Rán
 • Bước 2

  10 phút
  Trộn tất cả những nguyên liệu ở bước 1 với nhau. Sau đó đập trứng bỏ vào trộn cùng nhân nem, trứng sẽ giúp cho nhân quyện vào với nhau và có độ dính nhất định, khi cuốn nem sẽ dễ dàng hơn. Bí quyết để nhân nem đậm đà lạ vị chính là dùng hạt nêm MAGGI nấm hương đấy. Nem Rán
 • Bước 3

  15 phút
  Khi cuốn nem chuẩn bị thêm một tô nước để nhúng bánh đa cho bánh mềm và dễ cuốn. Pha giấm, đường và chút nước lọc sẽ được hỗn hợp nước để nhúng bánh rồi. Dùng nước lọc thôi cũng được nhưng pha nước nhúng như trên khi rán nem sẽ giòn và vàng hơn. Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 muỗng nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem, gấp 2 mép bánh đa lại và cuốn kín đến khi hết miếng bánh đa. Nem Rán
 • Bước 4

  20 phút
  Làm nóng chảo, đổ dầu ngập mặt nem hoặc bằng nửa miếng nem, thử dầu sôi lăn tăn mới cho nem vào rán. Lưu ý không để lửa quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến nem không ngon. Khi mặt nem bên dưới đã chín thì lật mặt trên rán đến khi vàng đều thì gắp nem ra, đặt trên rổ có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa trên nem. Để nem trông đẹp mắt, khi rán bạn nhớ hớt phần vụn nem bị cháy nhé, tránh để vụn nem bám ngược trở lại trông món ăn sẽ không được hấp dẫn. Nem Rán
 • Bước 5

  3 phút
  Khi ăn cắt nem ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn, dùng kèm nước chấm chua ngọt hoặc đặc biệt ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt. Trang trí đĩa nem với vài cọng ngò, hoa hồng làm từ trái cà chua sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thật ngon miệng với đĩa nem rán giòn rụm, vị lạ mà thân quen này nhé! Nem Rán
Nem Rán

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt mua về rửa sạch băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ thái nhỏ, cà rốt bào sợi hoặc thái hạt lựu. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, cắt chân, rửa sạch rồi thái sợi bé. Miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ, phần củ hành còn lại đập dập, băm nhỏ.

Nem Rán

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trộn tất cả những nguyên liệu ở bước 1 với nhau. Sau đó đập trứng bỏ vào trộn cùng nhân nem, trứng sẽ giúp cho nhân quyện vào với nhau và có độ dính nhất định, khi cuốn nem sẽ dễ dàng hơn. Bí quyết để nhân nem đậm đà lạ vị chính là dùng hạt nêm MAGGI nấm hương đấy.

Nem Rán

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi cuốn nem chuẩn bị thêm một tô nước để nhúng bánh đa cho bánh mềm và dễ cuốn. Pha giấm, đường và chút nước lọc sẽ được hỗn hợp nước để nhúng bánh rồi. Dùng nước lọc thôi cũng được nhưng pha nước nhúng như trên khi rán nem sẽ giòn và vàng hơn. Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 muỗng nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem, gấp 2 mép bánh đa lại và cuốn kín đến khi hết miếng bánh đa.

Nem Rán

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng chảo, đổ dầu ngập mặt nem hoặc bằng nửa miếng nem, thử dầu sôi lăn tăn mới cho nem vào rán. Lưu ý không để lửa quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến nem không ngon. Khi mặt nem bên dưới đã chín thì lật mặt trên rán đến khi vàng đều thì gắp nem ra, đặt trên rổ có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa trên nem. Để nem trông đẹp mắt, khi rán bạn nhớ hớt phần vụn nem bị cháy nhé, tránh để vụn nem bám ngược trở lại trông món ăn sẽ không được hấp dẫn.

Nem Rán

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi ăn cắt nem ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn, dùng kèm nước chấm chua ngọt hoặc đặc biệt ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt. Trang trí đĩa nem với vài cọng ngò, hoa hồng làm từ trái cà chua sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thật ngon miệng với đĩa nem rán giòn rụm, vị lạ mà thân quen này nhé!

Công thức dưới dạng PDF