Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp

(1)
30phút

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Nghêu hai cồi Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Sả
30  g
Gừng
30  g
Lá Chanh
50  g
Ớt
15  g
Tỏi
10  g
Nước
200  g
Nước cốt chanh
0.5  muỗng cà phê
Bột ngọt
0.5  muỗng cà phê
Đường
2  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng canh
Nước mắm MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
266.82 kcal
Canxi
115.52 mg
Chất đạm
27.04 g
Carbohydrate
31.64 g
Chất béo
2.42 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Nghêu hai cồi thường vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo cùng vài lát ớt cay và thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ nghêu cho sạch để hấp. Sả cây bạn bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, sửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng bào vỏ rồi thái lát, lá chanh và ớt trái rửa sạch. Băm nhỏ một ít gừng, tỏi và ớt rồi để riêng. Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp
Bước 2
5 phút
Chuẩn bị nồi lớn, xếp sả và gừng thật đều nhau thành một lớp ở dưới đáy nồi, đổ nghêu hai cồi lên trên, thêm ớt nguyên trái, lá chanh trên mặt. Cách hấp nghêu ngon là thêm vào nồi hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm MAGGI và nước lọc sau đó đảo đều. Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp
Bước 3
5 phút
Bạn đậy nắp lại và đun nước cho sôi, đến khi nghêu mở miệng thì xốc đều nồi rồi tắt bếp. Nghêu hai cồi chỉ cần hấp khoảng 4 đến 5 phút là chín, bạn không nên hấp quá lâu sẽ khiến thịt nghêu kém ngon ngọt nhé! Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp
Bước 4
3 phút
Trong lúc chờ nghêu hấp chín, đừng quên chuẩn bị nước mắm chấm cho món ngon càng thêm tròn vị hơn cùng MAGGI nha. Bạn cho vào 1 chén nhỏ: đường, nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh nước lọc, bột ngọt, nước cốt chanh rồi khuấy đều tay cho tan sau đó cho vào gừng, tỏi và ớt băm rồi trộn đều là được. Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp
Bước 5
2 phút
Trình bày món Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp thơm lừng, nóng hổi ra bàn và thưởng thức ngay thôi chị em ơi. Nghêu hai cồi tươi ngon vừa chín tới, thơm lừng mùi gừng sả và lá chanh, thêm chút cay tê nơi đầu lưỡi của ớt, nhai cực thích miệng luôn. Món hấp này ăn cùng nước mắm chấm đậm đà thì càng tuyệt, ngồi nhà mà vẫn được thưởng thức hương vị đặc sản Nha Trang thì còn gì bằng, phải không các chị em? Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp
Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp

Bước 1 / 5

Nghêu hai cồi thường vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo cùng vài lát ớt cay và thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ nghêu cho sạch để hấp. Sả cây bạn bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, sửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng bào vỏ rồi thái lát, lá chanh và ớt trái rửa sạch. Băm nhỏ một ít gừng, tỏi và ớt rồi để riêng.

Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp

Bước 2 / 5

Chuẩn bị nồi lớn, xếp sả và gừng thật đều nhau thành một lớp ở dưới đáy nồi, đổ nghêu hai cồi lên trên, thêm ớt nguyên trái, lá chanh trên mặt. Cách hấp nghêu ngon là thêm vào nồi hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm MAGGI và nước lọc sau đó đảo đều.

Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp

Bước 3 / 5

Bạn đậy nắp lại và đun nước cho sôi, đến khi nghêu mở miệng thì xốc đều nồi rồi tắt bếp. Nghêu hai cồi chỉ cần hấp khoảng 4 đến 5 phút là chín, bạn không nên hấp quá lâu sẽ khiến thịt nghêu kém ngon ngọt nhé!

Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp

Bước 4 / 5

Trong lúc chờ nghêu hấp chín, đừng quên chuẩn bị nước mắm chấm cho món ngon càng thêm tròn vị hơn cùng MAGGI nha. Bạn cho vào 1 chén nhỏ: đường, nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh nước lọc, bột ngọt, nước cốt chanh rồi khuấy đều tay cho tan sau đó cho vào gừng, tỏi và ớt băm rồi trộn đều là được.

Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp

Bước 5 / 5

Trình bày món Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp thơm lừng, nóng hổi ra bàn và thưởng thức ngay thôi chị em ơi. Nghêu hai cồi tươi ngon vừa chín tới, thơm lừng mùi gừng sả và lá chanh, thêm chút cay tê nơi đầu lưỡi của ớt, nhai cực thích miệng luôn. Món hấp này ăn cùng nước mắm chấm đậm đà thì càng tuyệt, ngồi nhà mà vẫn được thưởng thức hương vị đặc sản Nha Trang thì còn gì bằng, phải không các chị em?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
27g / 42%
Carbohydrate
31.6g / 49%
Chất béo
2.4g / 9%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000