Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Nghêu Sốt Dầu Hào
33 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
20 6g / 20%
24 16.9g / 24%
56 37.5g / 56%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Nghêu Sốt Dầu Hào

(0)
33 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Ngao (Nghêu)
1  kilôgam
Gừng
1  nhánh
Nước vo gạo
4  Bát
Sả Cây
1  cây
Hành Lá
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
16.97 g
Năng lượng
280.64 kcal
Chất béo
6.06 g
Chất đạm
37.5 g

Nấu Ngay

33 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Vì nghêu thường hay vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo, thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ cho sạch. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa qua rồi cắt khúc, gừng bào vỏ, sả thái lát. Khi nghêu đã nhả hết cát ra, bạn chần nghêu với nước sôi đến khi thấy nghêu mở miệng thì vớt ra ngay. Bạn không nên ngâm nghêu lâu trong nước sôi vì sẽ làm mất chất ngọt tự nhiên. Nghêu Sốt Dầu Hào
 • Bước 2

  3 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm gừng lát, cho nghêu vào xào nhanh, nêm nếm với dầu hào MAGGI, xốc chảo đều tay cho nghêu thấm rồi cho thêm sả vào xào. Nghêu Sốt Dầu Hào
 • Bước 3

  5 phút
  Thịt nghêu đã đậm sẵn nên bạn có thể nêm nếm thêm đường hoặc hạt nêm MAGGI nấm hương cho hợp khẩu vị. Khi nghêu chín, rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp. Cách làm nghêu sốt dầu hào thật đơn giản phải không nào? Nghêu Sốt Dầu Hào
 • Bước 4

  5 phút
  Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, nàng trình bày ra dĩa và thưởng thức nhé. Thịt nghêu thơm lừng mùi gừng, sả và dầu hào MAGGI, bóng bẩy mọng nước cực hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút mà có ngay món dễ siêu tốc ngon số dzách thế này thì ai mà không mê! Nghêu Sốt Dầu Hào
Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 1 / 4

Vì nghêu thường hay vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo, thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ cho sạch. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa qua rồi cắt khúc, gừng bào vỏ, sả thái lát. Khi nghêu đã nhả hết cát ra, bạn chần nghêu với nước sôi đến khi thấy nghêu mở miệng thì vớt ra ngay. Bạn không nên ngâm nghêu lâu trong nước sôi vì sẽ làm mất chất ngọt tự nhiên.

Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 2 / 4

Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm gừng lát, cho nghêu vào xào nhanh, nêm nếm với dầu hào MAGGI, xốc chảo đều tay cho nghêu thấm rồi cho thêm sả vào xào.

Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 3 / 4

Thịt nghêu đã đậm sẵn nên bạn có thể nêm nếm thêm đường hoặc hạt nêm MAGGI nấm hương cho hợp khẩu vị. Khi nghêu chín, rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp. Cách làm nghêu sốt dầu hào thật đơn giản phải không nào?

Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 4 / 4

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, nàng trình bày ra dĩa và thưởng thức nhé. Thịt nghêu thơm lừng mùi gừng, sả và dầu hào MAGGI, bóng bẩy mọng nước cực hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút mà có ngay món dễ siêu tốc ngon số dzách thế này thì ai mà không mê!

Công thức dưới dạng PDF