Nghêu Sốt Dầu Hào

(2)
33phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Ngao (Nghêu)
1  kilôgam
Gừng
1  nhánh
Nước vo gạo
4  Bát
Sả Cây
1  cây
Hành Lá
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường
1  muỗng cà phê
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê
Dầu hào MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
280.65 kcal
Canxi
107.46 mg
Chất đạm
37.5 g
Carbohydrate
16.97 g
Chất béo
6.06 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

33 Phút
Bước 1
20 phút
Vì nghêu thường hay vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo, thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ cho sạch. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa qua rồi cắt khúc, gừng bào vỏ, sả thái lát. Khi nghêu đã nhả hết cát ra, bạn chần nghêu với nước sôi đến khi thấy nghêu mở miệng thì vớt ra ngay. Bạn không nên ngâm nghêu lâu trong nước sôi vì sẽ làm mất chất ngọt tự nhiên. Nghêu Sốt Dầu Hào
Bước 2
3 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm gừng lát, cho nghêu vào xào nhanh, nêm nếm với dầu hào MAGGI, xốc chảo đều tay cho nghêu thấm rồi cho thêm sả vào xào. Nghêu Sốt Dầu Hào
Bước 3
5 phút
Thịt nghêu đã đậm sẵn nên bạn có thể nêm nếm thêm đường hoặc hạt nêm MAGGI nấm hương cho hợp khẩu vị. Khi nghêu chín, rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp. Cách làm nghêu sốt dầu hào thật đơn giản phải không nào? Nghêu Sốt Dầu Hào
Bước 4
5 phút
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, nàng trình bày ra dĩa và thưởng thức nhé. Thịt nghêu thơm lừng mùi gừng, sả và dầu hào MAGGI, bóng bẩy mọng nước cực hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút mà có ngay món dễ siêu tốc ngon số dzách thế này thì ai mà không mê! Nghêu Sốt Dầu Hào
Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 1 / 4

Vì nghêu thường hay vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo, thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ cho sạch. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa qua rồi cắt khúc, gừng bào vỏ, sả thái lát. Khi nghêu đã nhả hết cát ra, bạn chần nghêu với nước sôi đến khi thấy nghêu mở miệng thì vớt ra ngay. Bạn không nên ngâm nghêu lâu trong nước sôi vì sẽ làm mất chất ngọt tự nhiên.

Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 2 / 4

Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm gừng lát, cho nghêu vào xào nhanh, nêm nếm với dầu hào MAGGI, xốc chảo đều tay cho nghêu thấm rồi cho thêm sả vào xào.

Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 3 / 4

Thịt nghêu đã đậm sẵn nên bạn có thể nêm nếm thêm đường hoặc hạt nêm MAGGI nấm hương cho hợp khẩu vị. Khi nghêu chín, rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp. Cách làm nghêu sốt dầu hào thật đơn giản phải không nào?

Nghêu Sốt Dầu Hào

Bước 4 / 4

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, nàng trình bày ra dĩa và thưởng thức nhé. Thịt nghêu thơm lừng mùi gừng, sả và dầu hào MAGGI, bóng bẩy mọng nước cực hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút mà có ngay món dễ siêu tốc ngon số dzách thế này thì ai mà không mê!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
37.5g / 55%
Carbohydrate
17g / 25%
Chất béo
6.1g / 20%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000