Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
47 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
19 7.7g / 19%
30 26.4g / 30%
51 45.2g / 51%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

(0)
47 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

6 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Ốc Giác
1.5  kilôgam
Hoa Thiên Lý
300  g
Cà Rốt
0.5  củ
Bắp Mĩ Non
5 
Ớt Xắt Lát
10  g
Nước vo gạo
2  Bát
Tỏi
15  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
26.44 g
Năng lượng
349.78 kcal
Chất béo
7.74 g
Chất đạm
45.21 g

Nấu Ngay

47 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Ốc giác sau khi mua về, bạn ngâm với nước vo gạo và ớt để làm sạch các cặn bẩn. Bóc vỏ ốc lấy phần thịt, nấu chín trong nồi áp suất. Tùy thuộc vào khẩu vị gia đình thích ăn mềm hay dai mà bạn cân chỉnh thời gian nấu từ 7 phút đến 10 phút. Sau khi ốc chín, bạn cắt thành lát vừa ăn. Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm rửa trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu. Bắp Mỹ non cắt khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
 • Bước 2

  5 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi đến khi hơi ngả vàng thì cho ốc giác vào xào với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI cho thơm. Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
 • Bước 3

  7 phút
  Cho tiếp hoa thiên lý, cà rốt, bắp Mỹ non vào đảo đều với ốc, nêm nếm thêm với muỗng dầu hào MAGGI còn lại, xốc chảo vài lần để các nguyên liệu thấm và có độ bóng sáng đẹp mắt. Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
 • Bước 4

  3 phút
  Cuối cùng, bạn thêm vào món xào hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà, vừa miệng. Đậy nắp chảo lại khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cách làm Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý là bạn không nên xào quá lâu để tránh thịt bị dai, phần hoa mềm nhũn, kém giòn ngon nhé! Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
 • Bước 5

  2 phút
  Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi. Đừng quên có thêm chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món ngon thêm bùng vị nhé! Ốc giác dai mềm, ăn cùng hoa thiên lý giòn ngon, thơm lừng. Buổi sum họp gia đình mà có món ốc giác xào hoa thiên lý này thì ai cũng phải say đắm đó nha! Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 1 / 5

Ốc giác sau khi mua về, bạn ngâm với nước vo gạo và ớt để làm sạch các cặn bẩn. Bóc vỏ ốc lấy phần thịt, nấu chín trong nồi áp suất. Tùy thuộc vào khẩu vị gia đình thích ăn mềm hay dai mà bạn cân chỉnh thời gian nấu từ 7 phút đến 10 phút. Sau khi ốc chín, bạn cắt thành lát vừa ăn. Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm rửa trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu. Bắp Mỹ non cắt khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 2 / 5

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi đến khi hơi ngả vàng thì cho ốc giác vào xào với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI cho thơm.

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 3 / 5

Cho tiếp hoa thiên lý, cà rốt, bắp Mỹ non vào đảo đều với ốc, nêm nếm thêm với muỗng dầu hào MAGGI còn lại, xốc chảo vài lần để các nguyên liệu thấm và có độ bóng sáng đẹp mắt.

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 4 / 5

Cuối cùng, bạn thêm vào món xào hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà, vừa miệng. Đậy nắp chảo lại khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cách làm Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý là bạn không nên xào quá lâu để tránh thịt bị dai, phần hoa mềm nhũn, kém giòn ngon nhé!

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 5 / 5

Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi. Đừng quên có thêm chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món ngon thêm bùng vị nhé! Ốc giác dai mềm, ăn cùng hoa thiên lý giòn ngon, thơm lừng. Buổi sum họp gia đình mà có món ốc giác xào hoa thiên lý này thì ai cũng phải say đắm đó nha!

Công thức dưới dạng PDF