Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

(0)
47phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
6 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Ốc Giác
1.5  kilôgam
Hoa Thiên Lý
300  g
Cà Rốt
0.5  củ
Bắp Mĩ Non
5 
Ớt Xắt Lát
10  g
Nước vo gạo
2  Bát
Tỏi
15  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
349.78 kcal
Canxi
63.87 mg
Chất đạm
45.21 g
Carbohydrate
26.44 g
Chất béo
7.74 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

47 Phút
Bước 1
30 phút
Ốc giác sau khi mua về, bạn ngâm với nước vo gạo và ớt để làm sạch các cặn bẩn. Bóc vỏ ốc lấy phần thịt, nấu chín trong nồi áp suất. Tùy thuộc vào khẩu vị gia đình thích ăn mềm hay dai mà bạn cân chỉnh thời gian nấu từ 7 phút đến 10 phút. Sau khi ốc chín, bạn cắt thành lát vừa ăn. Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm rửa trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu. Bắp Mỹ non cắt khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
Bước 2
5 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi đến khi hơi ngả vàng thì cho ốc giác vào xào với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI cho thơm. Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
Bước 3
7 phút
Cho tiếp hoa thiên lý, cà rốt, bắp Mỹ non vào đảo đều với ốc, nêm nếm thêm với muỗng dầu hào MAGGI còn lại, xốc chảo vài lần để các nguyên liệu thấm và có độ bóng sáng đẹp mắt. Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
Bước 4
3 phút
Cuối cùng, bạn thêm vào món xào hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà, vừa miệng. Đậy nắp chảo lại khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cách làm Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý là bạn không nên xào quá lâu để tránh thịt bị dai, phần hoa mềm nhũn, kém giòn ngon nhé! Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
Bước 5
2 phút
Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi. Đừng quên có thêm chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món ngon thêm bùng vị nhé! Ốc giác dai mềm, ăn cùng hoa thiên lý giòn ngon, thơm lừng. Buổi sum họp gia đình mà có món ốc giác xào hoa thiên lý này thì ai cũng phải say đắm đó nha! Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý
Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 1 / 5

Ốc giác sau khi mua về, bạn ngâm với nước vo gạo và ớt để làm sạch các cặn bẩn. Bóc vỏ ốc lấy phần thịt, nấu chín trong nồi áp suất. Tùy thuộc vào khẩu vị gia đình thích ăn mềm hay dai mà bạn cân chỉnh thời gian nấu từ 7 phút đến 10 phút. Sau khi ốc chín, bạn cắt thành lát vừa ăn. Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm rửa trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu. Bắp Mỹ non cắt khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 2 / 5

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi đến khi hơi ngả vàng thì cho ốc giác vào xào với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI cho thơm.

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 3 / 5

Cho tiếp hoa thiên lý, cà rốt, bắp Mỹ non vào đảo đều với ốc, nêm nếm thêm với muỗng dầu hào MAGGI còn lại, xốc chảo vài lần để các nguyên liệu thấm và có độ bóng sáng đẹp mắt.

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 4 / 5

Cuối cùng, bạn thêm vào món xào hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà, vừa miệng. Đậy nắp chảo lại khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cách làm Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý là bạn không nên xào quá lâu để tránh thịt bị dai, phần hoa mềm nhũn, kém giòn ngon nhé!

Ốc Giác Xào Hoa Thiên Lý

Bước 5 / 5

Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi. Đừng quên có thêm chén nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món ngon thêm bùng vị nhé! Ốc giác dai mềm, ăn cùng hoa thiên lý giòn ngon, thơm lừng. Buổi sum họp gia đình mà có món ốc giác xào hoa thiên lý này thì ai cũng phải say đắm đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
55 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
55 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
45.2g / 51%
Carbohydrate
26.4g / 29%
Chất béo
7.7g / 19%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000