Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Pa Tê Chay
60 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
32 9.6g / 32%
47 31.2g / 47%
21 14.1g / 21%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Pa Tê Chay

(0)
60 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Nấm Rơm
200  g
Hành Boaro
20  g
Đậu Hạt
200  g
Đậu Hủ
100  g
Bột Gạo Lứt
50  g
Bột Đậu Đỏ
50  g
Bột Đậu Phộng
50  g
Dầu Ăn
4  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Muối
2  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
31.22 g
Năng lượng
255.65 kcal
Chất béo
9.65 g
Chất đạm
14.1 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi bằm nhuyễn. Bạn dùng chảo nhỏ xào hành Boaro với dầu ăn cho dậy mùi thơm. Đậu hủ dùng muỗng quết đến khi nhuyễn mịn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, cắt nhỏ nấm. Đậu hạt rửa sạch, để ráo. Pa Tê Chay
 • Bước 2

  15 phút
  Luộc đậu hạt đến khi chín mềm thì vớt ra để ráo bớt nước. Khi đậu đã nguội bớt, bạn cho nấm rơm và đậu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp xay quá khô thì bạn thêm chút nước vào để có độ sánh đặc vừa phải nhé! Pa Tê Chay
 • Bước 3

  5 phút
  Trút phần đậu và nấm đã xay ra tô lớn, lần lượt thêm vào hành Boaro, đậu hủ quết nhuyễn, bột đậu đỏ, bột gạo lứt, bột đậu phộng và tiêu xay. Nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho hợp khẩu vị. Trộn đều các nguyên liệu với nhau thật đều tay để đạt được độ sánh, mịn và hòa quyện vào nhau. Công đoạn này sẽ đòi hỏi một chút kiên nhẫn để tránh các loại bột bị vón vào nhau, nàng lưu ý nhé! Pa Tê Chay
 • Bước 4

  5 phút
  Chuẩn bị khuôn hấp sạch, bạn dùng cọ quét đều một lớp dầu ăn trên mặt trong của khuôn để khi hấp xong có thể dễ dàng lấy pa tê ra mà không làm vỡ bề mặt. Pa Tê Chay
 • Bước 5

  15 phút
  Cho hỗn hợp Pa Tê Chay vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 20 phút đến 30 phút tùy độ dày hay mỏng của khuôn. Khi bạn thấy pa tê đã đặc và chín thành khối thì tắt bếp. Món chay đã hoàn thành rồi đấy! Pa Tê Chay
 • Bước 6

  5 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Món Pa Tê Chay dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nàng có thể thoải mái tận hưởng món ăn yêu thích mà không còn lo ngại về vóc dáng nữa nhé! Pa Tê Chay
Pa Tê Chay

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi bằm nhuyễn. Bạn dùng chảo nhỏ xào hành Boaro với dầu ăn cho dậy mùi thơm. Đậu hủ dùng muỗng quết đến khi nhuyễn mịn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, cắt nhỏ nấm. Đậu hạt rửa sạch, để ráo.

Pa Tê Chay

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Luộc đậu hạt đến khi chín mềm thì vớt ra để ráo bớt nước. Khi đậu đã nguội bớt, bạn cho nấm rơm và đậu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp xay quá khô thì bạn thêm chút nước vào để có độ sánh đặc vừa phải nhé!

Pa Tê Chay

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trút phần đậu và nấm đã xay ra tô lớn, lần lượt thêm vào hành Boaro, đậu hủ quết nhuyễn, bột đậu đỏ, bột gạo lứt, bột đậu phộng và tiêu xay. Nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho hợp khẩu vị. Trộn đều các nguyên liệu với nhau thật đều tay để đạt được độ sánh, mịn và hòa quyện vào nhau. Công đoạn này sẽ đòi hỏi một chút kiên nhẫn để tránh các loại bột bị vón vào nhau, nàng lưu ý nhé!

Pa Tê Chay

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Chuẩn bị khuôn hấp sạch, bạn dùng cọ quét đều một lớp dầu ăn trên mặt trong của khuôn để khi hấp xong có thể dễ dàng lấy pa tê ra mà không làm vỡ bề mặt.

Pa Tê Chay

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho hỗn hợp Pa Tê Chay vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 20 phút đến 30 phút tùy độ dày hay mỏng của khuôn. Khi bạn thấy pa tê đã đặc và chín thành khối thì tắt bếp. Món chay đã hoàn thành rồi đấy!

Pa Tê Chay

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Món Pa Tê Chay dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nàng có thể thoải mái tận hưởng món ăn yêu thích mà không còn lo ngại về vóc dáng nữa nhé!

Công thức dưới dạng PDF