Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Sơ chế: băm nhuyễn 10gr tỏi và hành tây, phần tỏi còn lại cắt lát. Bạn ướp thịt bằng cách cho thịt bò xay vào 1 tô lớn. Sau đó cho hành tây và tỏi băm nhuyễn vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh dầu olive. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Tiếp đến, bạn vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Luộc mì Ý: bạn bắc nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho mì Ý vào. Đợi khoảng 7-8 phút thì vớt mì ra đĩa để riêng. Sau đó thêm vào 1/2 muỗng canh dầu olive để sợi mì không bị khô và dính vào nhau.
Chiên thịt: Đun nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu olive cùng 30gr bơ lạt. Thấy dầu nóng thì bạn cho thịt vào chiên sơ đến khi vàng đều các mặt và dậy mùi thơm, để yên khoảng 10 phút cho thịt chín rồi gắp thịt ra đĩa để riêng.
Cũng trên chảo đó, bạn cho vào tiếp 1 muỗng canh dầu olive, thêm 10gr tỏi cắt lát vào đảo thơm rồi hạ lửa nhỏ liu riu, thêm vào 4 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 2 muỗng canh nước luộc mì Ý rồi đảo đều tay cho phần sốt sền sệt hòa quyện lẫn nhau. Sau đó cho tiếp thịt viên đã chiên và mì Ý vào, trộn đều rồi thêm 20gr bơ lạt cho dậy mùi thơm là hoàn tất món ăn dinh dưỡng này rồi đấy.
Cho món Pasta thịt viên sốt tương ra đĩa, rắc thêm phô mai bột Parmesan và ngò tây rồi thưởng thức khi còn nóng sốt. Sợi mì Ý dai dai ăn cùng thịt viên thơm ngon đúng điệu, hòa cùng nước sốt đậm đà từ nước tương MAGGI mang lại vị ngon khó cưỡng. Chỉ cần một chút khéo léo tinh tế là bạn đã có ngay một món mới thời thượng, sẵn sàng chiêu đãi người thân dịp cuối tuần.