Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Ragout Bắp Bánh Mì
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
18 5g / 18%
69 43g / 69%
13 8.5g / 13%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Ragout Bắp Bánh Mì

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bánh mì
1  cái
Bắp Mĩ Non
200  g
Đậu Hạt
100  g
Cà Rốt
500  g
Khoai Tây
500  g
Nấm Đông Cô
10  tai
Đậu Hủ Viên Chiên Vàng
20  viên
Cà chua
1 
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Hành Ngò
10  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
43.08 g
Năng lượng
234.23 kcal
Chất béo
5.05 g
Chất đạm
8.59 g

Nấu Ngay

30 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Cách làm Ragout Bắp Bánh Mì khá đơn giản, đầu tiên bạn rửa sạch bắp Mỹ non sau đó cắt xéo mỗi trái làm 2. Đậu hạt rửa sạch, cho lên nồi luộc chín mềm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành những khúc ngắn. Khoai tây rửa sạch, luộc chín sau đó lột vỏ cắt miếng. Nấm đông cô bạn ngâm trong nước ấm cho đến khi mềm, rửa lại với nước rồi vắt ráo. Cà chua bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi bằm nhuyễn nhé! Ragout Bắp Bánh Mì
  • Bước 2

    15 phút
    Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua bằm nhuyễn vào xào cùng một ít hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Bạn đảo đều đến khi cà chua cho màu đỏ rực đẹp mắt. Ragout Bắp Bánh Mì
  • Bước 3

    15 phút
    Lần lượt cho cà rốt, khoai tây, đậu hạt, bắp Mỹ non, nấm, đậu hủ viên chiên vàng vào xào cùng với cà chua. Bạn trộn đều để các nguyên liệu hòa vào phần sốt cà chua xào, lên màu hấp dẫn. Ragout Bắp Bánh Mì
  • Bước 4

    15 phút
    Bạn từ từ cho 1/2 lượng nước dừa tươi vào xăm xắp mặt các nguyên liệu trong nồi. Nấu liu riu với lửa nhỏ để rau củ thấm nước dừa và chín mềm, sau đó bạn tiếp tục thêm phần nước dừa còn lại vào nấu sôi là được. Nêm nếm món ragout với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng rồi tắt bếp. Ragout Bắp Bánh Mì
  • Bước 5

    10 phút
    Trình bày món ăn ra tô lớn, rắc thêm chút hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm và đẹp mắt, ăn kèm bánh mì nướng giòn thì ngon hết sảy đó nha. Bắp hầm củ quả có vị chua ngọt tự nhiên từ các loại đậu, củ và nấm tươi ngon, thanh thanh từ nước dừa ăn cực lạ miệng, dễ ăn và dinh dưỡng đấy! Ragout Bắp Bánh Mì
Ragout Bắp Bánh Mì

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm Ragout Bắp Bánh Mì khá đơn giản, đầu tiên bạn rửa sạch bắp Mỹ non sau đó cắt xéo mỗi trái làm 2. Đậu hạt rửa sạch, cho lên nồi luộc chín mềm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành những khúc ngắn. Khoai tây rửa sạch, luộc chín sau đó lột vỏ cắt miếng. Nấm đông cô bạn ngâm trong nước ấm cho đến khi mềm, rửa lại với nước rồi vắt ráo. Cà chua bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi bằm nhuyễn nhé!

Ragout Bắp Bánh Mì

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua bằm nhuyễn vào xào cùng một ít hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Bạn đảo đều đến khi cà chua cho màu đỏ rực đẹp mắt.

Ragout Bắp Bánh Mì

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Lần lượt cho cà rốt, khoai tây, đậu hạt, bắp Mỹ non, nấm, đậu hủ viên chiên vàng vào xào cùng với cà chua. Bạn trộn đều để các nguyên liệu hòa vào phần sốt cà chua xào, lên màu hấp dẫn.

Ragout Bắp Bánh Mì

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn từ từ cho 1/2 lượng nước dừa tươi vào xăm xắp mặt các nguyên liệu trong nồi. Nấu liu riu với lửa nhỏ để rau củ thấm nước dừa và chín mềm, sau đó bạn tiếp tục thêm phần nước dừa còn lại vào nấu sôi là được. Nêm nếm món ragout với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Ragout Bắp Bánh Mì

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra tô lớn, rắc thêm chút hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm và đẹp mắt, ăn kèm bánh mì nướng giòn thì ngon hết sảy đó nha. Bắp hầm củ quả có vị chua ngọt tự nhiên từ các loại đậu, củ và nấm tươi ngon, thanh thanh từ nước dừa ăn cực lạ miệng, dễ ăn và dinh dưỡng đấy!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit