Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Ruốc Cá Hồi Rong Biển
45 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
55 14.6g / 55%
7 4.2g / 7%
38 23.2g / 38%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

(0)
45 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Gừng
10  g
Hành Lá
10  g
Rong Biển
5  g
Mè Đen / Mè Trắng
5  g
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Oliu
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
4.25 g
Năng lượng
238.43 kcal
Chất béo
14.65 g
Chất đạm
23.22 g

Nấu Ngay

45 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Chuẩn bị: cá hồi lọc bỏ phần da, đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó vớt cá ra để ráo nước. Cho cá vào xửng hấp chung với gừng thái sợi và đầu hành lá cắt nhỏ trong 10 phút. Khi cá chín bẻ ra thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối, dùng chày giã cá thật nhuyễn. Cá hồi nên giã khi còn nóng sẽ tơi hơn, khi rang lại cũng đẹp mắt hơn đấy. Làm ruốc cá hồi như này dễ hơn rất nhiều so với làm ruốc thịt đúng không? Ruốc Cá Hồi Rong Biển
 • Bước 2

  10 phút
  Bắc chảo lên bếp, cho mè trắng vào chảo, mở lửa vừa rang từ từ đến khi mè ngả vàng thì cho vào rong biển (loại cuộn cơm) cắt nhỏ vào rang chung thêm 2 phút nữa thì nhắc xuống. Cho mè và rong biển vào cối xay nhỏ. Dinh dưỡng từ mè và rong biển cũng rất nhiều mà còn thơm ngon, bùi ngọt nữa. Ruốc Cá Hồi Rong Biển
 • Bước 3

  15 phút
  Cho vào chảo dầu oliu, sau đó cho cá hồi giã nhuyễn vào đảo sơ 2 phút. Tiếp theo nêm vào cá hồi nước tương MAGGI, tiếp tục rang nhỏ lửa đến khi thịt cá khô và bong lên. Ruốc Cá Hồi Rong Biển
 • Bước 4

  5 phút
  Tiếp đó cho hỗn hợp mè và rong biển xay nhỏ vào, đảo đều tay thêm 1 phút cho tất cả hòa trộn vào nhau thì tắt bếp. Ruốc cá hồi rong biển ăn cùng cháo hoặc cơm nóng rất ngon, giúp cho cả nhà và đặc biệt các bạn nhỏ sẽ không còn ghét ăn cá nữa. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể làm nhiều sau đó bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Ruốc Cá Hồi Rong Biển
Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị: cá hồi lọc bỏ phần da, đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó vớt cá ra để ráo nước. Cho cá vào xửng hấp chung với gừng thái sợi và đầu hành lá cắt nhỏ trong 10 phút. Khi cá chín bẻ ra thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối, dùng chày giã cá thật nhuyễn. Cá hồi nên giã khi còn nóng sẽ tơi hơn, khi rang lại cũng đẹp mắt hơn đấy. Làm ruốc cá hồi như này dễ hơn rất nhiều so với làm ruốc thịt đúng không?

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắc chảo lên bếp, cho mè trắng vào chảo, mở lửa vừa rang từ từ đến khi mè ngả vàng thì cho vào rong biển (loại cuộn cơm) cắt nhỏ vào rang chung thêm 2 phút nữa thì nhắc xuống. Cho mè và rong biển vào cối xay nhỏ. Dinh dưỡng từ mè và rong biển cũng rất nhiều mà còn thơm ngon, bùi ngọt nữa.

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho vào chảo dầu oliu, sau đó cho cá hồi giã nhuyễn vào đảo sơ 2 phút. Tiếp theo nêm vào cá hồi nước tương MAGGI, tiếp tục rang nhỏ lửa đến khi thịt cá khô và bong lên.

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp đó cho hỗn hợp mè và rong biển xay nhỏ vào, đảo đều tay thêm 1 phút cho tất cả hòa trộn vào nhau thì tắt bếp. Ruốc cá hồi rong biển ăn cùng cháo hoặc cơm nóng rất ngon, giúp cho cả nhà và đặc biệt các bạn nhỏ sẽ không còn ghét ăn cá nữa. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể làm nhiều sau đó bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Công thức dưới dạng PDF