Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

(0)
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Gừng
10  g
Hành Lá
10  g
Rong Biển
5  g
Mè Đen / Mè Trắng
5  g
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Oliu
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
238.43 kcal
Canxi
35.05 mg
Chất đạm
23.22 g
Carbohydrate
4.25 g
Chất béo
14.65 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: cá hồi lọc bỏ phần da, đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó vớt cá ra để ráo nước. Cho cá vào xửng hấp chung với gừng thái sợi và đầu hành lá cắt nhỏ trong 10 phút. Khi cá chín bẻ ra thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối, dùng chày giã cá thật nhuyễn. Cá hồi nên giã khi còn nóng sẽ tơi hơn, khi rang lại cũng đẹp mắt hơn đấy. Làm ruốc cá hồi như này dễ hơn rất nhiều so với làm ruốc thịt đúng không? Ruốc Cá Hồi Rong Biển
Bước 2
10 phút
Bắc chảo lên bếp, cho mè trắng vào chảo, mở lửa vừa rang từ từ đến khi mè ngả vàng thì cho vào rong biển (loại cuộn cơm) cắt nhỏ vào rang chung thêm 2 phút nữa thì nhắc xuống. Cho mè và rong biển vào cối xay nhỏ. Dinh dưỡng từ mè và rong biển cũng rất nhiều mà còn thơm ngon, bùi ngọt nữa. Ruốc Cá Hồi Rong Biển
Bước 3
15 phút
Cho vào chảo dầu oliu, sau đó cho cá hồi giã nhuyễn vào đảo sơ 2 phút. Tiếp theo nêm vào cá hồi nước tương MAGGI, tiếp tục rang nhỏ lửa đến khi thịt cá khô và bong lên. Ruốc Cá Hồi Rong Biển
Bước 4
5 phút
Tiếp đó cho hỗn hợp mè và rong biển xay nhỏ vào, đảo đều tay thêm 1 phút cho tất cả hòa trộn vào nhau thì tắt bếp. Ruốc cá hồi rong biển ăn cùng cháo hoặc cơm nóng rất ngon, giúp cho cả nhà và đặc biệt các bạn nhỏ sẽ không còn ghét ăn cá nữa. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể làm nhiều sau đó bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Ruốc Cá Hồi Rong Biển
Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị: cá hồi lọc bỏ phần da, đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó vớt cá ra để ráo nước. Cho cá vào xửng hấp chung với gừng thái sợi và đầu hành lá cắt nhỏ trong 10 phút. Khi cá chín bẻ ra thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối, dùng chày giã cá thật nhuyễn. Cá hồi nên giã khi còn nóng sẽ tơi hơn, khi rang lại cũng đẹp mắt hơn đấy. Làm ruốc cá hồi như này dễ hơn rất nhiều so với làm ruốc thịt đúng không?

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắc chảo lên bếp, cho mè trắng vào chảo, mở lửa vừa rang từ từ đến khi mè ngả vàng thì cho vào rong biển (loại cuộn cơm) cắt nhỏ vào rang chung thêm 2 phút nữa thì nhắc xuống. Cho mè và rong biển vào cối xay nhỏ. Dinh dưỡng từ mè và rong biển cũng rất nhiều mà còn thơm ngon, bùi ngọt nữa.

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho vào chảo dầu oliu, sau đó cho cá hồi giã nhuyễn vào đảo sơ 2 phút. Tiếp theo nêm vào cá hồi nước tương MAGGI, tiếp tục rang nhỏ lửa đến khi thịt cá khô và bong lên.

Ruốc Cá Hồi Rong Biển

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp đó cho hỗn hợp mè và rong biển xay nhỏ vào, đảo đều tay thêm 1 phút cho tất cả hòa trộn vào nhau thì tắt bếp. Ruốc cá hồi rong biển ăn cùng cháo hoặc cơm nóng rất ngon, giúp cho cả nhà và đặc biệt các bạn nhỏ sẽ không còn ghét ăn cá nữa. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể làm nhiều sau đó bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
23.2g / 39%
Carbohydrate
4.3g / 7%
Chất béo
14.6g / 54%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000