Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Sò Lụa Rau Răm
35 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
66 65.5g / 66%
15 34.9g / 15%
19 43.5g / 19%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sò Lụa Rau Răm

(0)
35 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Sò Lụa
200  g
Rau Răm
100  g
Hành Lá
10  g
Đậu Phộng Rang
100  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Ớt Trái
4 
Đậu phộng rang
100  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
34.94 g
Năng lượng
853.47 kcal
Chất béo
65.55 g
Chất đạm
43.54 g

Nấu Ngay

35 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Sò lụa sau khi mua về bạn đổ vào thau, cho nước ngập mặt sò, cắt nhỏ ớt trái thả vào thay ngâm khoảng 30 phút cho sạch cát. Luộc chín sò sau đó tách vỏ, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc. Riêng phần đầu trắng của hành thì băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, xát vỏ cho sạch. Sò Lụa Rau Răm
 • Bước 2

  5 phút
  Làm nóng dầu trên chảo, phi đầu hành lá đến khi dậy mùi thơm thì cho sò lụa đã ướp vào xào sơ. Vì sò đã được luộc chín nên bạn không nên xào lâu, tránh thịt sò bị dai nhé! Sò Lụa Rau Răm
 • Bước 3

  5 phút
  Tiếp tục cho rau răm cắt nhỏ vào xào cùng sò lụa, nêm nếm thêm dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy mùi thơm và có độ bóng bẩy, óng ánh ngon mắt. Món ngon đã sẵn sàng rồi đấy chị em ơi! Sò Lụa Rau Răm
 • Bước 4

  5 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng vài lát ớt xắt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Sò lụa có độ dai vừa phải, thơm ngọt ăn cùng rau răm lạ miệng mà hòa hợp tới không ngờ. Bạn cũng có thể thay sò lụa bằng sò lông, nhưng nhớ ngâm sò trong nước để ngọt thịt hơn nhé! Sò Lụa Rau Răm
Sò Lụa Rau Răm

Bước 1 / 4

Sò lụa sau khi mua về bạn đổ vào thau, cho nước ngập mặt sò, cắt nhỏ ớt trái thả vào thay ngâm khoảng 30 phút cho sạch cát. Luộc chín sò sau đó tách vỏ, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc. Riêng phần đầu trắng của hành thì băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, xát vỏ cho sạch.

Sò Lụa Rau Răm

Bước 2 / 4

Làm nóng dầu trên chảo, phi đầu hành lá đến khi dậy mùi thơm thì cho sò lụa đã ướp vào xào sơ. Vì sò đã được luộc chín nên bạn không nên xào lâu, tránh thịt sò bị dai nhé!

Sò Lụa Rau Răm

Bước 3 / 4

Tiếp tục cho rau răm cắt nhỏ vào xào cùng sò lụa, nêm nếm thêm dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy mùi thơm và có độ bóng bẩy, óng ánh ngon mắt. Món ngon đã sẵn sàng rồi đấy chị em ơi!

Sò Lụa Rau Răm

Bước 4 / 4

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng vài lát ớt xắt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Sò lụa có độ dai vừa phải, thơm ngọt ăn cùng rau răm lạ miệng mà hòa hợp tới không ngờ. Bạn cũng có thể thay sò lụa bằng sò lông, nhưng nhớ ngâm sò trong nước để ngọt thịt hơn nhé!

Công thức dưới dạng PDF