Sò Lụa Rau Răm

(0)
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Sò Lụa
200  g
Rau Răm
100  g
Hành Lá
10  g
Đậu Phộng Rang
100  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Ớt Trái
4 
Đậu phộng rang
100  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
853.47 kcal
Canxi
189.35 mg
Chất đạm
43.54 g
Carbohydrate
34.94 g
Chất béo
65.55 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
20 phút
Sò lụa sau khi mua về bạn đổ vào thau, cho nước ngập mặt sò, cắt nhỏ ớt trái thả vào thay ngâm khoảng 30 phút cho sạch cát. Luộc chín sò sau đó tách vỏ, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc. Riêng phần đầu trắng của hành thì băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, xát vỏ cho sạch. Sò Lụa Rau Răm
Bước 2
5 phút
Làm nóng dầu trên chảo, phi đầu hành lá đến khi dậy mùi thơm thì cho sò lụa đã ướp vào xào sơ. Vì sò đã được luộc chín nên bạn không nên xào lâu, tránh thịt sò bị dai nhé! Sò Lụa Rau Răm
Bước 3
5 phút
Tiếp tục cho rau răm cắt nhỏ vào xào cùng sò lụa, nêm nếm thêm dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy mùi thơm và có độ bóng bẩy, óng ánh ngon mắt. Món ngon đã sẵn sàng rồi đấy chị em ơi! Sò Lụa Rau Răm
Bước 4
5 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng vài lát ớt xắt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Sò lụa có độ dai vừa phải, thơm ngọt ăn cùng rau răm lạ miệng mà hòa hợp tới không ngờ. Bạn cũng có thể thay sò lụa bằng sò lông, nhưng nhớ ngâm sò trong nước để ngọt thịt hơn nhé! Sò Lụa Rau Răm
Sò Lụa Rau Răm

Bước 1 / 4

Sò lụa sau khi mua về bạn đổ vào thau, cho nước ngập mặt sò, cắt nhỏ ớt trái thả vào thay ngâm khoảng 30 phút cho sạch cát. Luộc chín sò sau đó tách vỏ, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc. Riêng phần đầu trắng của hành thì băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, xát vỏ cho sạch.

Sò Lụa Rau Răm

Bước 2 / 4

Làm nóng dầu trên chảo, phi đầu hành lá đến khi dậy mùi thơm thì cho sò lụa đã ướp vào xào sơ. Vì sò đã được luộc chín nên bạn không nên xào lâu, tránh thịt sò bị dai nhé!

Sò Lụa Rau Răm

Bước 3 / 4

Tiếp tục cho rau răm cắt nhỏ vào xào cùng sò lụa, nêm nếm thêm dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy mùi thơm và có độ bóng bẩy, óng ánh ngon mắt. Món ngon đã sẵn sàng rồi đấy chị em ơi!

Sò Lụa Rau Răm

Bước 4 / 4

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng vài lát ớt xắt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Sò lụa có độ dai vừa phải, thơm ngọt ăn cùng rau răm lạ miệng mà hòa hợp tới không ngờ. Bạn cũng có thể thay sò lụa bằng sò lông, nhưng nhớ ngâm sò trong nước để ngọt thịt hơn nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
43.5g / 19%
Carbohydrate
34.9g / 15%
Chất béo
65.6g / 66%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000