Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sốt Chấm Giò Rút Xương

(0)
17phút
Món dễ
MAGGI biết pha sốt chấm ngon là cả nghệ thuật. Và để nghệ thuật ấy biến tấu thêm phần mới mẻ, hãy thử món Sốt Chấm Giò Rút Xương, bạn nhé!

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

3  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Sả Xay
1  muỗng cà phê
Nước cốt hành tím
1  muỗng cà phê
Nước cốt tỏi
1  muỗng cà phê
Nước cốt nghệ
1  muỗng cà phê
Bột Năng
0.5  muỗng cà phê
Bột Đậu Phộng
2.5  muỗng cà phê
Ớt Bằm
1  muỗng cà phê
Lá Chanh
3 
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Sốt Mè
1  muỗng cà phê
Nước cốt sả
1  muỗng cà phê
Nước cốt gừng
1  muỗng cà phê
Nước dùng
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

17 Phút
Bước 1
5 phút
Chuẩn bị 1 cái chén, cho bột năng cùng 1/2 muỗng cà phê bơ đậu phộng với chút nước vào khuấy đều để hỗn hợp quyện hòa. Cùng lúc này, sơ chế tỏi, hành tím, gừng, sả cùng nghệ thật sạch, cho vào máy xay, xay nhuyễn mịn từng loại rồi vắt lấy nước cốt từng loại để riêng. Sốt Chấm Giò Rút Xương
Bước 2
10 phút
Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho nước tương MAGGI, nước cốt sả, hành tím, tỏi, nghệ cùng gừng vào; thêm tiếp phần nước dùng, sốt mè, đường, phần bơ đậu phộng còn lại cùng nước bột năng. Bạn chỉnh lửa nhỏ, khuấy hỗn hợp cho tan đều thì thêm ớt băm và lá chanh thái sợi, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Sốt Chấm Giò Rút Xương
Bước 3
2 phút
Bạn múc Sốt Chấm Giò Rút Xương ra chén, đặt cạnh những lát chân giò vừa chế biến xong, để tăng độ ngon hãy dùng kèm thêm rau sống. Cảm giác khi chấm miếng chân giò ngập trong sốt mặn ngọt nồng hương đậm vị hẳn sẽ khiến bạn phải gật gù hài lòng. Sốt Chấm Giò Rút Xương
Sốt Chấm Giò Rút Xương

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị 1 cái chén, cho bột năng cùng 1/2 muỗng cà phê bơ đậu phộng với chút nước vào khuấy đều để hỗn hợp quyện hòa. Cùng lúc này, sơ chế tỏi, hành tím, gừng, sả cùng nghệ thật sạch, cho vào máy xay, xay nhuyễn mịn từng loại rồi vắt lấy nước cốt từng loại để riêng.

Sốt Chấm Giò Rút Xương

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho nước tương MAGGI, nước cốt sả, hành tím, tỏi, nghệ cùng gừng vào; thêm tiếp phần nước dùng, sốt mè, đường, phần bơ đậu phộng còn lại cùng nước bột năng. Bạn chỉnh lửa nhỏ, khuấy hỗn hợp cho tan đều thì thêm ớt băm và lá chanh thái sợi, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Sốt Chấm Giò Rút Xương

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn múc Sốt Chấm Giò Rút Xương ra chén, đặt cạnh những lát chân giò vừa chế biến xong, để tăng độ ngon hãy dùng kèm thêm rau sống. Cảm giác khi chấm miếng chân giò ngập trong sốt mặn ngọt nồng hương đậm vị hẳn sẽ khiến bạn phải gật gù hài lòng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000