Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc

(1)
75phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Sườn Cây
500  g
Hành Tím Xay
15  g
Tỏi Băm
15  g
Gừng
5  g
Sữa đặc
3  muỗng canh
Mật Ong
1  muỗng canh
4  muỗng canh
2  muỗng canh
Mè trắng
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
358.2 kcal
Canxi
115.75 mg
Chất đạm
39.68 g
Carbohydrate
25.25 g
Chất béo
10.2 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

75 Phút
Bước 1
10 phút
Sườn cây bạn rửa sạch, chặt thành khúc có độ dài khoảng 7cm đến 10cm. Chuẩn bị 1 nồi nước, thêm vào gừng thái sợi rồi đun sôi, sau đó cho sườn cây vào chần trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Phương pháp này sẽ làm sạch các cặn bẩn trong sườn, đồng thời giúp sườn được thơm hơn, không có mùi tanh. Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc
Bước 2
60 phút
Tiếp theo bạn pha hỗn hợp ướp sườn nướng gồm dầu hào MAGGI, sữa đặc, nước tương MAGGI, mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô lớn. Khuấy đều tay cho các gia vị hòa quyện thành hỗn hợp nước sốt màu nâu đẹp mắt. Đổ hỗn hợp nước sốt vào thố đựng sườn, đeo bao tay thực phẩm trộn, bóp đều cho gia vị áo vào từng cây sườn cho thấm gia vị và lên màu hấp dẫn. Bọc miệng thố bằng màng bọc thực phẩm rồi cho sườn cây vào tủ lạnh ướp ít nhất 1 tiếng. Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc
Bước 3
15 phút
Trong thời gian chờ sườn ướp được thấm gia vị, bạn chuẩn bị sẵn bếp than hồng. Lấy sườn ra rồi đặt từng cây lên vỉ nướng. Đừng quên canh trở mặt đều đặn và thường xuyên dùng cọ phết thêm nước ướp sườn để từng miếng thịt được đậm đà gia vị, không bị khô, có độ mềm mọng và hạn chế bị cháy. Sau khi nướng khoảng 20 phút với than hồng, thịt cũng chín đều và dậy mùi thơm hấp dẫn thì gắp những cây sườn ra khỏi bếp và thưởng thức. Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc
Bước 4
3 phút
Trình bày những cây sườn nướng thơm ngon lên dĩa, rắc thêm chút mè trắng rồi thưởng thức ngay hương vị xứ Hàn đặc trưng thôi. Cách ướp sườn heo nướng thời thượng không hề khó chế biến chút nào, nàng có thể thỏa sức khoe khéo tài đảm đang đãi cả nhà và hội bạn thân đấy! Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc
Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Sườn cây bạn rửa sạch, chặt thành khúc có độ dài khoảng 7cm đến 10cm. Chuẩn bị 1 nồi nước, thêm vào gừng thái sợi rồi đun sôi, sau đó cho sườn cây vào chần trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Phương pháp này sẽ làm sạch các cặn bẩn trong sườn, đồng thời giúp sườn được thơm hơn, không có mùi tanh.

Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tiếp theo bạn pha hỗn hợp ướp sườn nướng gồm dầu hào MAGGI, sữa đặc, nước tương MAGGI, mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô lớn. Khuấy đều tay cho các gia vị hòa quyện thành hỗn hợp nước sốt màu nâu đẹp mắt. Đổ hỗn hợp nước sốt vào thố đựng sườn, đeo bao tay thực phẩm trộn, bóp đều cho gia vị áo vào từng cây sườn cho thấm gia vị và lên màu hấp dẫn. Bọc miệng thố bằng màng bọc thực phẩm rồi cho sườn cây vào tủ lạnh ướp ít nhất 1 tiếng.

Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trong thời gian chờ sườn ướp được thấm gia vị, bạn chuẩn bị sẵn bếp than hồng. Lấy sườn ra rồi đặt từng cây lên vỉ nướng. Đừng quên canh trở mặt đều đặn và thường xuyên dùng cọ phết thêm nước ướp sườn để từng miếng thịt được đậm đà gia vị, không bị khô, có độ mềm mọng và hạn chế bị cháy. Sau khi nướng khoảng 20 phút với than hồng, thịt cũng chín đều và dậy mùi thơm hấp dẫn thì gắp những cây sườn ra khỏi bếp và thưởng thức.

Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày những cây sườn nướng thơm ngon lên dĩa, rắc thêm chút mè trắng rồi thưởng thức ngay hương vị xứ Hàn đặc trưng thôi. Cách ướp sườn heo nướng thời thượng không hề khó chế biến chút nào, nàng có thể thỏa sức khoe khéo tài đảm đang đãi cả nhà và hội bạn thân đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
39.7g / 45%
Carbohydrate
25.3g / 28%
Chất béo
10.2g / 27%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000