Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
68 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
51 30g / 51%
16 22g / 16%
33 45g / 33%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

(0)
68 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Tỏi
10  g
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Đường Trắng
30  g
Tiêu Sọ
3  g
Sả Băm
10  g
Nước
150  ml
4  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
22.03 g
Năng lượng
543.73 kcal
Chất béo
30.08 g
Chất đạm
45.05 g

Nấu Ngay

68 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Đầu tiên bạn rửa sạch sườn với nước lạnh, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt hoặc để ráo nước hẳn. Dùng búa đập thịt dần sơ miếng sườn để khi chế biến thịt nhanh mềm và ngon hơn. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
  • Bước 2

    5 phút
    Tiếp theo sẽ là công đoạn pha chế gia vị để ram thịt. Bạn cho vào chén sả băm, tỏi băm, nước tương MAGGI, đường trắng, tiêu sọ đập dập và nước lọc, dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
  • Bước 3

    15 phút
    Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó thêm đường vào thắng màu trên lửa nhỏ. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, tránh để bị cháy. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì gắp từng miếng sườn cốt lết cho chảo, chiên vàng hai mặt. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
  • Bước 4

    30 phút
    Khi sườn đã chiên xong, bạn từ từ rưới phần sốt gia vị vào chảo, rim lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Trong lúc rim bạn đừng quên trở mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị thấm đều, sườn ướp nước sốt hấp dẫn. Khi nước sốt rim keo lại, sườn đã chín mềm, lên màu nâu bắt mắt thì tắt bếp. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
  • Bước 5

    3 phút
    Trình bày món sườn cốt lết ram nước tương ra dĩa và thưởng thức nóng. Thịt sườn mềm ngon, thấm nước sốt tương MAGGI đậm đà, lạ miệng ăn cùng cơm trắng thì chẳng mấy chốc nồi cơm sẽ hết veo đấy chị em ơi. Món quen vị lạ này sẽ kích thích cả nhà dùng bữa, đặc biệt là các bé đó! Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên bạn rửa sạch sườn với nước lạnh, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt hoặc để ráo nước hẳn. Dùng búa đập thịt dần sơ miếng sườn để khi chế biến thịt nhanh mềm và ngon hơn.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tiếp theo sẽ là công đoạn pha chế gia vị để ram thịt. Bạn cho vào chén sả băm, tỏi băm, nước tương MAGGI, đường trắng, tiêu sọ đập dập và nước lọc, dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó thêm đường vào thắng màu trên lửa nhỏ. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, tránh để bị cháy. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì gắp từng miếng sườn cốt lết cho chảo, chiên vàng hai mặt.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi sườn đã chiên xong, bạn từ từ rưới phần sốt gia vị vào chảo, rim lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Trong lúc rim bạn đừng quên trở mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị thấm đều, sườn ướp nước sốt hấp dẫn. Khi nước sốt rim keo lại, sườn đã chín mềm, lên màu nâu bắt mắt thì tắt bếp.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món sườn cốt lết ram nước tương ra dĩa và thưởng thức nóng. Thịt sườn mềm ngon, thấm nước sốt tương MAGGI đậm đà, lạ miệng ăn cùng cơm trắng thì chẳng mấy chốc nồi cơm sẽ hết veo đấy chị em ơi. Món quen vị lạ này sẽ kích thích cả nhà dùng bữa, đặc biệt là các bé đó!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit