Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

(0)
68phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Tỏi
10  g
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Đường Trắng
30  g
Tiêu Sọ
3  g
Sả Băm
10  g
Nước
150  ml
4  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
543.73 kcal
Canxi
66.68 mg
Chất đạm
45.05 g
Carbohydrate
22.03 g
Chất béo
30.08 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

68 Phút
Bước 1
15 phút
Đầu tiên bạn rửa sạch sườn với nước lạnh, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt hoặc để ráo nước hẳn. Dùng búa đập thịt dần sơ miếng sườn để khi chế biến thịt nhanh mềm và ngon hơn. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
Bước 2
5 phút
Tiếp theo sẽ là công đoạn pha chế gia vị để ram thịt. Bạn cho vào chén sả băm, tỏi băm, nước tương MAGGI, đường trắng, tiêu sọ đập dập và nước lọc, dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó thêm đường vào thắng màu trên lửa nhỏ. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, tránh để bị cháy. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì gắp từng miếng sườn cốt lết cho chảo, chiên vàng hai mặt. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
Bước 4
30 phút
Khi sườn đã chiên xong, bạn từ từ rưới phần sốt gia vị vào chảo, rim lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Trong lúc rim bạn đừng quên trở mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị thấm đều, sườn ướp nước sốt hấp dẫn. Khi nước sốt rim keo lại, sườn đã chín mềm, lên màu nâu bắt mắt thì tắt bếp. Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
Bước 5
3 phút
Trình bày món sườn cốt lết ram nước tương ra dĩa và thưởng thức nóng. Thịt sườn mềm ngon, thấm nước sốt tương MAGGI đậm đà, lạ miệng ăn cùng cơm trắng thì chẳng mấy chốc nồi cơm sẽ hết veo đấy chị em ơi. Món quen vị lạ này sẽ kích thích cả nhà dùng bữa, đặc biệt là các bé đó! Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương
Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên bạn rửa sạch sườn với nước lạnh, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt hoặc để ráo nước hẳn. Dùng búa đập thịt dần sơ miếng sườn để khi chế biến thịt nhanh mềm và ngon hơn.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tiếp theo sẽ là công đoạn pha chế gia vị để ram thịt. Bạn cho vào chén sả băm, tỏi băm, nước tương MAGGI, đường trắng, tiêu sọ đập dập và nước lọc, dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó thêm đường vào thắng màu trên lửa nhỏ. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, tránh để bị cháy. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì gắp từng miếng sườn cốt lết cho chảo, chiên vàng hai mặt.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi sườn đã chiên xong, bạn từ từ rưới phần sốt gia vị vào chảo, rim lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Trong lúc rim bạn đừng quên trở mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị thấm đều, sườn ướp nước sốt hấp dẫn. Khi nước sốt rim keo lại, sườn đã chín mềm, lên màu nâu bắt mắt thì tắt bếp.

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món sườn cốt lết ram nước tương ra dĩa và thưởng thức nóng. Thịt sườn mềm ngon, thấm nước sốt tương MAGGI đậm đà, lạ miệng ăn cùng cơm trắng thì chẳng mấy chốc nồi cơm sẽ hết veo đấy chị em ơi. Món quen vị lạ này sẽ kích thích cả nhà dùng bữa, đặc biệt là các bé đó!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
55 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
55 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
45g / 33%
Carbohydrate
22g / 16%
Chất béo
30.1g / 51%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000