Sườn Non Kho Trứng Cút

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Trứng Cút
100  g
Nước Dừa Tươi
300  g
Hành Tím Xay
5  g
Tỏi
5  g
Hành Lá
5  g
Ớt Sừng
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
314.93 kcal
Canxi
74.31 mg
Chất đạm
27.79 g
Carbohydrate
6.29 g
Chất béo
17.88 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Sườn non bạn chặt khúc nhỏ khoảng 5cm cho vừa ăn, rửa qua nước lạnh. Chuẩn bị nồi nước sôi với một ít muối, cho sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sườn Non Kho Trứng Cút
Bước 2
15 phút
Ướp sườn với 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr hành lá cắt nhỏ, 3gr ớt sừng và 1 muỗng canh Hạt nêm Maggi khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sườn Non Kho Trứng Cút
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu ăn trong nồi đến khi có một ít khói bay lên thì trút sườn đã ướp vào xào nhanh tay cho bề mặt thịt săn lại. Sau đó thêm nước dừa vào nồi, đun sôi lên, bạn nhớ hớt bỏ phần bọt bẩn để món ăn thơm ngon hơn nhé! Sườn Non Kho Trứng Cút
Bước 4
15 phút
Lúc này nêm vào nồi sườn kho nước mắm MAGGI, thêm trứng cút đã bóc vỏ vào nồi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho thịt sườn chín mềm, thấm gia vị. Sườn Non Kho Trứng Cút
Bước 5
10 phút
Bạn kho liu riu khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn lại còn khoảng 1/3, sườn và trứng đã chín mềm, thấm gia vị và có màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi! Sườn Non Kho Trứng Cút
Bước 6
3 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và dùng ngay với cơm trắng. Bạn có thể dùng nước kho thịt để chấm rau luộc cũng rất ngon đấy. Thịt sườn mềm, đầy đặn và đậm đà, ăn cùng trứng cút giòn béo lạ miệng cực kích thích vị giác và đặc biệt hao cơm đó nha! Sườn Non Kho Trứng Cút
Sườn Non Kho Trứng Cút

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Sườn non bạn chặt khúc nhỏ khoảng 5cm cho vừa ăn, rửa qua nước lạnh. Chuẩn bị nồi nước sôi với một ít muối, cho sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Sườn Non Kho Trứng Cút

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp sườn với 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr hành lá cắt nhỏ, 3gr ớt sừng và 1 muỗng canh Hạt nêm Maggi khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sườn Non Kho Trứng Cút

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu ăn trong nồi đến khi có một ít khói bay lên thì trút sườn đã ướp vào xào nhanh tay cho bề mặt thịt săn lại. Sau đó thêm nước dừa vào nồi, đun sôi lên, bạn nhớ hớt bỏ phần bọt bẩn để món ăn thơm ngon hơn nhé!

Sườn Non Kho Trứng Cút

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lúc này nêm vào nồi sườn kho nước mắm MAGGI, thêm trứng cút đã bóc vỏ vào nồi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho thịt sườn chín mềm, thấm gia vị.

Sườn Non Kho Trứng Cút

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn kho liu riu khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn lại còn khoảng 1/3, sườn và trứng đã chín mềm, thấm gia vị và có màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Sườn Non Kho Trứng Cút

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món ăn ra dĩa và dùng ngay với cơm trắng. Bạn có thể dùng nước kho thịt để chấm rau luộc cũng rất ngon đấy. Thịt sườn mềm, đầy đặn và đậm đà, ăn cùng trứng cút giòn béo lạ miệng cực kích thích vị giác và đặc biệt hao cơm đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
27.8g / 37%
Carbohydrate
6.3g / 8%
Chất béo
17.9g / 55%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000