Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Sườn Non Rim Mắm Tỏi
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
36 16.5g / 36%
20 20.9g / 20%
44 44.6g / 44%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

(0)
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Tỏi
30  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường Trắng
2  muỗng canh
Tiêu
3  g
3  muỗng canh
Nước
2  lít
Muối
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
20.92 g
Năng lượng
445.53 kcal
Chất béo
16.52 g
Chất đạm
44.69 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Đầu tiên, bạn chặt sườn non thành miếng vừa ăn, tốt nhất là độ dài miếng sườn vào khoảng 4cm đến 5cm, rửa sạch với nước. Để món ăn chất lượng hơn, bạn chuẩn bị thêm nồi nước sôi với một chút muối rồi đem sườn chần qua để loại bỏ hết chất bẩn. Vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Bóc vỏ, băm nhuyễn 2/3 số tỏi, phần còn lại cắt lát mỏng. Sườn Non Rim Mắm Tỏi
 • Bước 2

  15 phút
  Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào chảo phi vàng rồi vớt ra để riêng. Giữ nguyên chảo trên bếp sau đó cho tỏi cắt lát vào phi đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì thêm vào nước mắm MAGGI, nước lọc, đường trắng và tiêu xay. Khuấy đều tay cho đường tan hết, hỗn hợp nước mắm hòa quyện với nhau, dậy mùi thơm hấp dẫn. Sườn Non Rim Mắm Tỏi
 • Bước 3

  15 phút
  Khi phần nước sốt sôi lên thì bạn cho sườn vào rim trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Đừng quên trở mặt thường xuyên để nước sốt áo vào những miếng sườn thêm phần đậm đà hơn. Rim sườn non đến khi nước sốt keo lại, sườn chín mềm, có màu cánh gián và óng ánh đẹp mắt thì tắt bếp. Cách làm sườn non rim mắm tỏi thật đơn giản phải không các nàng? Sườn Non Rim Mắm Tỏi
 • Bước 4

  10 phút
  Dọn sườn non rim ra dĩa, rắc lên trên tỏi phi vàng rồi mời cả nhà cùng thưởng thức. Những miếng sườn thơm nức lòng, áo thêm một lớp nước sốt đậm đà, ăn với cơm trắng là miễn chê. Món quen vị lạ này rất hao cơm và ngon miệng, nàng không thể bỏ qua đâu đấy! Sườn Non Rim Mắm Tỏi
Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn chặt sườn non thành miếng vừa ăn, tốt nhất là độ dài miếng sườn vào khoảng 4cm đến 5cm, rửa sạch với nước. Để món ăn chất lượng hơn, bạn chuẩn bị thêm nồi nước sôi với một chút muối rồi đem sườn chần qua để loại bỏ hết chất bẩn. Vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Bóc vỏ, băm nhuyễn 2/3 số tỏi, phần còn lại cắt lát mỏng.

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào chảo phi vàng rồi vớt ra để riêng. Giữ nguyên chảo trên bếp sau đó cho tỏi cắt lát vào phi đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì thêm vào nước mắm MAGGI, nước lọc, đường trắng và tiêu xay. Khuấy đều tay cho đường tan hết, hỗn hợp nước mắm hòa quyện với nhau, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi phần nước sốt sôi lên thì bạn cho sườn vào rim trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Đừng quên trở mặt thường xuyên để nước sốt áo vào những miếng sườn thêm phần đậm đà hơn. Rim sườn non đến khi nước sốt keo lại, sườn chín mềm, có màu cánh gián và óng ánh đẹp mắt thì tắt bếp. Cách làm sườn non rim mắm tỏi thật đơn giản phải không các nàng?

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Dọn sườn non rim ra dĩa, rắc lên trên tỏi phi vàng rồi mời cả nhà cùng thưởng thức. Những miếng sườn thơm nức lòng, áo thêm một lớp nước sốt đậm đà, ăn với cơm trắng là miễn chê. Món quen vị lạ này rất hao cơm và ngon miệng, nàng không thể bỏ qua đâu đấy!

Công thức dưới dạng PDF