Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Sườn Rim Trứng Nước Tương
82 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
53 26.2g / 53%
10 11.2g / 10%
37 41.4g / 37%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sườn Rim Trứng Nước Tương

(0)
82 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Nước Dừa Tươi
1  bát
Trứng Cút
10 
Hành Tím Xay
5  g
Tỏi/Hành Băm
5  g
Ớt Sừng
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành Lá
5  g
1  muỗng canh
Nước
2  lít
Tiêu Xay
3  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
11.21 g
Năng lượng
452.69 kcal
Chất béo
26.27 g
Chất đạm
41.49 g

Nấu Ngay

82 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Trứng cút luộc trong nồi nước sôi khoảng 3 phút cho chín rồi vớt ra và thả ngay vào tô nước lạnh để dễ lột vỏ hơn. Sau khi làm sạch phần vỏ trứng thì bạn để riêng. Hành tím, tỏi, hành lá và ớt sừng băm nhuyễn. Sườn non chặt thành những khúc vừa ăn, rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại, bọt dơ nổi lên thì tắt bếp, vớt sườn non ra rửa sạch, để ráo. Sườn Rim Trứng Nước Tương
 • Bước 2

  15 phút
  Ướp sườn non với hành tím, tỏi băm, hành lá, ớt sừng băm nhuyễn và hạt nêm MAGGI nấm hương. Bạn nhớ trộn đều các gia vị thấm và để khoảng 15 phút cho các gia vị thấm vào sườn đậm đà hơn. Sườn Rim Trứng Nước Tương
 • Bước 3

  20 phút
  Làm nóng nồi với dầu ăn, cho sườn non đã ướp vào chiên sơ cho bề mặt sườn săn lại. Sau đó bạn cho nước dừa tươi vào nồi và đun sôi. Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước kho được trong và ngon ngọt hơn nhé! Sườn Rim Trứng Nước Tương
 • Bước 4

  25 phút
  Để cân bằng vị ngọt của nước dừa và tạo độ đậm đà cho món ăn, bạn nêm nếm với nước tương MAGGI sau đó thêm trứng cút vào nồi, đảo nhẹ cho trứng và sườn nằm xen kẽ nhau, đậy nắp nồi rim liu riu trong 30 phút với lửa nhỏ. Khi nước cạn đi còn khoảng 1/3, nước rim sườn có độ sánh và màu sắc óng ánh hấp dẫn thì tắt bếp. Món sườn non rim đã hoàn thành rồi đấy! Sườn Rim Trứng Nước Tương
 • Bước 5

  2 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu, hành lá và ớt cho thơm và bắt mắt hơn rồi thưởng thức ngay cùng cơm trắng. Thịt sườn rim nước tương đậm đà, có vị thơm ngọt của nước dừa ăn cùng trứng cút rất lạ miệng và cuốn hút đấy! Sườn Rim Trứng Nước Tương
Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Trứng cút luộc trong nồi nước sôi khoảng 3 phút cho chín rồi vớt ra và thả ngay vào tô nước lạnh để dễ lột vỏ hơn. Sau khi làm sạch phần vỏ trứng thì bạn để riêng. Hành tím, tỏi, hành lá và ớt sừng băm nhuyễn. Sườn non chặt thành những khúc vừa ăn, rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại, bọt dơ nổi lên thì tắt bếp, vớt sườn non ra rửa sạch, để ráo.

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp sườn non với hành tím, tỏi băm, hành lá, ớt sừng băm nhuyễn và hạt nêm MAGGI nấm hương. Bạn nhớ trộn đều các gia vị thấm và để khoảng 15 phút cho các gia vị thấm vào sườn đậm đà hơn.

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng nồi với dầu ăn, cho sườn non đã ướp vào chiên sơ cho bề mặt sườn săn lại. Sau đó bạn cho nước dừa tươi vào nồi và đun sôi. Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước kho được trong và ngon ngọt hơn nhé!

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Để cân bằng vị ngọt của nước dừa và tạo độ đậm đà cho món ăn, bạn nêm nếm với nước tương MAGGI sau đó thêm trứng cút vào nồi, đảo nhẹ cho trứng và sườn nằm xen kẽ nhau, đậy nắp nồi rim liu riu trong 30 phút với lửa nhỏ. Khi nước cạn đi còn khoảng 1/3, nước rim sườn có độ sánh và màu sắc óng ánh hấp dẫn thì tắt bếp. Món sườn non rim đã hoàn thành rồi đấy!

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu, hành lá và ớt cho thơm và bắt mắt hơn rồi thưởng thức ngay cùng cơm trắng. Thịt sườn rim nước tương đậm đà, có vị thơm ngọt của nước dừa ăn cùng trứng cút rất lạ miệng và cuốn hút đấy!

Công thức dưới dạng PDF