Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Sườn Non Xào Mứt Me
48 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
36 11.3g / 36%
21 15g / 21%
43 30.3g / 43%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sườn Non Xào Mứt Me

(0)
48 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Cà chua
200  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
5  g
Tỏi Băm
5  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Mứt me
1  muỗng canh
Bột Năng
4  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Ngò
5  g
Ớt Xắt Lát
3  g
Nước
2  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
15.07 g
Năng lượng
286.26 kcal
Chất béo
11.32 g
Chất đạm
30.4 g

Nấu Ngay

48 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Sườn non sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho sườn non vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Ướp sườn non với với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, hạt tiêu, đường, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đừng bỏ qua công đoạn chần sườn để loại bỏ các chất bẩn và mùi tanh nhé! Sườn Non Xào Mứt Me
 • Bước 2

  5 phút
  Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt hạt lựu. Sườn Non Xào Mứt Me
 • Bước 3

  10 phút
  Cho mứt me vào nồi, thêm chút nước rồi dùng muỗng tán nhuyễn mứt ra. Đun sôi hỗn hợp nước me cho tan hết chất chua sau đó lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi hành tím và tỏi băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì trút sườn non vào xào vàng đều hai mặt, múc ra dĩa để riêng. Sườn Non Xào Mứt Me
 • Bước 4

  8 phút
  Bạn thêm vào chảo một ít dầu ăn, cho cà chua vào chảo xào mềm để màu sắc món ăn thêm bắt mắt hơn. Lần lượt thêm nước cốt me, đường trắng và tiêu xay, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi cho sườn non vào xào. Nấu sườn liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước xào gần cạn. Sườn Non Xào Mứt Me
 • Bước 5

  10 phút
  Hoà tan bột năng với nước rồi thêm vào chảo sườn. Bạn lưu ý khuấy đều tay và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đây! Sườn Non Xào Mứt Me
 • Bước 6

  5 phút
  Trình bày sườn non ra dĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn có thể trang trí món ngon với vài cọng ngò, ớt lát và tiêu cho thơm và hấp dẫn hơn. Sườn non xào mềm ngon, hòa với nước sốt me chua ngọt lạ miệng rất vừa ăn, lại cực kích thích vị giác. Đảm bảo hao cơm, ăn mãi không thấy ngán đó nha! Sườn Non Xào Mứt Me
Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 1 / 6

Sườn non sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho sườn non vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Ướp sườn non với với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, hạt tiêu, đường, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đừng bỏ qua công đoạn chần sườn để loại bỏ các chất bẩn và mùi tanh nhé!

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 2 / 6

Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt hạt lựu.

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 3 / 6

Cho mứt me vào nồi, thêm chút nước rồi dùng muỗng tán nhuyễn mứt ra. Đun sôi hỗn hợp nước me cho tan hết chất chua sau đó lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi hành tím và tỏi băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì trút sườn non vào xào vàng đều hai mặt, múc ra dĩa để riêng.

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 4 / 6

Bạn thêm vào chảo một ít dầu ăn, cho cà chua vào chảo xào mềm để màu sắc món ăn thêm bắt mắt hơn. Lần lượt thêm nước cốt me, đường trắng và tiêu xay, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi cho sườn non vào xào. Nấu sườn liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước xào gần cạn.

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 5 / 6

Hoà tan bột năng với nước rồi thêm vào chảo sườn. Bạn lưu ý khuấy đều tay và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đây!

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 6 / 6

Trình bày sườn non ra dĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn có thể trang trí món ngon với vài cọng ngò, ớt lát và tiêu cho thơm và hấp dẫn hơn. Sườn non xào mềm ngon, hòa với nước sốt me chua ngọt lạ miệng rất vừa ăn, lại cực kích thích vị giác. Đảm bảo hao cơm, ăn mãi không thấy ngán đó nha!

Công thức dưới dạng PDF