Sườn Non Xào Mứt Me

(0)
48phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Cà chua
200  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
5  g
Tỏi Băm
5  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Mứt me
1  muỗng canh
Bột Năng
4  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Ngò
5  g
Ớt Xắt Lát
3  g
Nước
2  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
286.26 kcal
Canxi
49.96 mg
Chất đạm
30.4 g
Carbohydrate
15.07 g
Chất béo
11.32 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

48 Phút
Bước 1
10 phút
Sườn non sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho sườn non vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Ướp sườn non với với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, hạt tiêu, đường, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đừng bỏ qua công đoạn chần sườn để loại bỏ các chất bẩn và mùi tanh nhé! Sườn Non Xào Mứt Me
Bước 2
5 phút
Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt hạt lựu. Sườn Non Xào Mứt Me
Bước 3
10 phút
Cho mứt me vào nồi, thêm chút nước rồi dùng muỗng tán nhuyễn mứt ra. Đun sôi hỗn hợp nước me cho tan hết chất chua sau đó lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi hành tím và tỏi băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì trút sườn non vào xào vàng đều hai mặt, múc ra dĩa để riêng. Sườn Non Xào Mứt Me
Bước 4
8 phút
Bạn thêm vào chảo một ít dầu ăn, cho cà chua vào chảo xào mềm để màu sắc món ăn thêm bắt mắt hơn. Lần lượt thêm nước cốt me, đường trắng và tiêu xay, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi cho sườn non vào xào. Nấu sườn liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước xào gần cạn. Sườn Non Xào Mứt Me
Bước 5
10 phút
Hoà tan bột năng với nước rồi thêm vào chảo sườn. Bạn lưu ý khuấy đều tay và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đây! Sườn Non Xào Mứt Me
Bước 6
5 phút
Trình bày sườn non ra dĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn có thể trang trí món ngon với vài cọng ngò, ớt lát và tiêu cho thơm và hấp dẫn hơn. Sườn non xào mềm ngon, hòa với nước sốt me chua ngọt lạ miệng rất vừa ăn, lại cực kích thích vị giác. Đảm bảo hao cơm, ăn mãi không thấy ngán đó nha! Sườn Non Xào Mứt Me
Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 1 / 6

Sườn non sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho sườn non vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Ướp sườn non với với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, hạt tiêu, đường, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đừng bỏ qua công đoạn chần sườn để loại bỏ các chất bẩn và mùi tanh nhé!

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 2 / 6

Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt hạt lựu.

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 3 / 6

Cho mứt me vào nồi, thêm chút nước rồi dùng muỗng tán nhuyễn mứt ra. Đun sôi hỗn hợp nước me cho tan hết chất chua sau đó lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi hành tím và tỏi băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì trút sườn non vào xào vàng đều hai mặt, múc ra dĩa để riêng.

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 4 / 6

Bạn thêm vào chảo một ít dầu ăn, cho cà chua vào chảo xào mềm để màu sắc món ăn thêm bắt mắt hơn. Lần lượt thêm nước cốt me, đường trắng và tiêu xay, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi cho sườn non vào xào. Nấu sườn liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước xào gần cạn.

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 5 / 6

Hoà tan bột năng với nước rồi thêm vào chảo sườn. Bạn lưu ý khuấy đều tay và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đây!

Sườn Non Xào Mứt Me

Bước 6 / 6

Trình bày sườn non ra dĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn có thể trang trí món ngon với vài cọng ngò, ớt lát và tiêu cho thơm và hấp dẫn hơn. Sườn non xào mềm ngon, hòa với nước sốt me chua ngọt lạ miệng rất vừa ăn, lại cực kích thích vị giác. Đảm bảo hao cơm, ăn mãi không thấy ngán đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
30.4g / 42%
Carbohydrate
15.1g / 21%
Chất béo
11.3g / 36%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000