Sườn Rim Trứng Nước Tương

(0)
82phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Nước Dừa Tươi
1  bát
Trứng Cút
10 
Hành Tím Xay
5  g
Tỏi/Hành Băm
5  g
Ớt Sừng
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành Lá
5  g
1  muỗng canh
Nước
2  lít
Tiêu Xay
3  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
452.69 kcal
Canxi
106.46 mg
Chất đạm
41.49 g
Carbohydrate
11.21 g
Chất béo
26.27 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

82 Phút
Bước 1
20 phút
Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Trứng cút luộc trong nồi nước sôi khoảng 3 phút cho chín rồi vớt ra và thả ngay vào tô nước lạnh để dễ lột vỏ hơn. Sau khi làm sạch phần vỏ trứng thì bạn để riêng. Hành tím, tỏi, hành lá và ớt sừng băm nhuyễn. Sườn non chặt thành những khúc vừa ăn, rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại, bọt dơ nổi lên thì tắt bếp, vớt sườn non ra rửa sạch, để ráo. Sườn Rim Trứng Nước Tương
Bước 2
15 phút
Ướp sườn non với hành tím, tỏi băm, hành lá, ớt sừng băm nhuyễn và hạt nêm MAGGI nấm hương. Bạn nhớ trộn đều các gia vị thấm và để khoảng 15 phút cho các gia vị thấm vào sườn đậm đà hơn. Sườn Rim Trứng Nước Tương
Bước 3
20 phút
Làm nóng nồi với dầu ăn, cho sườn non đã ướp vào chiên sơ cho bề mặt sườn săn lại. Sau đó bạn cho nước dừa tươi vào nồi và đun sôi. Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước kho được trong và ngon ngọt hơn nhé! Sườn Rim Trứng Nước Tương
Bước 4
25 phút
Để cân bằng vị ngọt của nước dừa và tạo độ đậm đà cho món ăn, bạn nêm nếm với nước tương MAGGI sau đó thêm trứng cút vào nồi, đảo nhẹ cho trứng và sườn nằm xen kẽ nhau, đậy nắp nồi rim liu riu trong 30 phút với lửa nhỏ. Khi nước cạn đi còn khoảng 1/3, nước rim sườn có độ sánh và màu sắc óng ánh hấp dẫn thì tắt bếp. Món sườn non rim đã hoàn thành rồi đấy! Sườn Rim Trứng Nước Tương
Bước 5
2 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu, hành lá và ớt cho thơm và bắt mắt hơn rồi thưởng thức ngay cùng cơm trắng. Thịt sườn rim nước tương đậm đà, có vị thơm ngọt của nước dừa ăn cùng trứng cút rất lạ miệng và cuốn hút đấy! Sườn Rim Trứng Nước Tương
Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Trứng cút luộc trong nồi nước sôi khoảng 3 phút cho chín rồi vớt ra và thả ngay vào tô nước lạnh để dễ lột vỏ hơn. Sau khi làm sạch phần vỏ trứng thì bạn để riêng. Hành tím, tỏi, hành lá và ớt sừng băm nhuyễn. Sườn non chặt thành những khúc vừa ăn, rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại, bọt dơ nổi lên thì tắt bếp, vớt sườn non ra rửa sạch, để ráo.

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp sườn non với hành tím, tỏi băm, hành lá, ớt sừng băm nhuyễn và hạt nêm MAGGI nấm hương. Bạn nhớ trộn đều các gia vị thấm và để khoảng 15 phút cho các gia vị thấm vào sườn đậm đà hơn.

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng nồi với dầu ăn, cho sườn non đã ướp vào chiên sơ cho bề mặt sườn săn lại. Sau đó bạn cho nước dừa tươi vào nồi và đun sôi. Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước kho được trong và ngon ngọt hơn nhé!

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Để cân bằng vị ngọt của nước dừa và tạo độ đậm đà cho món ăn, bạn nêm nếm với nước tương MAGGI sau đó thêm trứng cút vào nồi, đảo nhẹ cho trứng và sườn nằm xen kẽ nhau, đậy nắp nồi rim liu riu trong 30 phút với lửa nhỏ. Khi nước cạn đi còn khoảng 1/3, nước rim sườn có độ sánh và màu sắc óng ánh hấp dẫn thì tắt bếp. Món sườn non rim đã hoàn thành rồi đấy!

Sườn Rim Trứng Nước Tương

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu, hành lá và ớt cho thơm và bắt mắt hơn rồi thưởng thức ngay cùng cơm trắng. Thịt sườn rim nước tương đậm đà, có vị thơm ngọt của nước dừa ăn cùng trứng cút rất lạ miệng và cuốn hút đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
41.5g / 38%
Carbohydrate
11.2g / 10%
Chất béo
26.3g / 52%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000