Súp Hải Sản Hàn Quốc

(0)
43phút

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Mực Ống
200  g
Nghêu
100  g
Gừng
10  g
Đậu Hủ Non
1  miếng
Rong biển xanh khô
10  g
Nấm Kim Châm
50  g
Trứng Gà
1 
Bột Năng
20  g
Nước
700  g
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh
Tiêu xay
0.5  muỗng cà phê
Ngò
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
269.79 kcal
Canxi
219.41 mg
Chất đạm
31.53 g
Carbohydrate
17.63 g
Chất béo
7.8 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
10 phút
Mực bỏ phần da, làm sạch ruột và đầu rồi rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Tôm bóc bỏ đầu, vỏ, chân và đuôi, dùng tăm lấy phần chỉ lưng rồi rửa sạch. Ngâm nghêu trong nước vo gạo hay nước muối với vài lát ớt để nhả hết cát sau đó hấp chín, tách lấy thịt, giữ lại 200ml nước luộc nghêu. Đậu hủ non cắt miếng vuông 4cm. Rong biển ngâm nước lạnh, sau đó xả sạch với nước, cắt miếng khoảng 2cm. Nấm kim châm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng bào vỏ, thái sợi. Súp Hải Sản Hàn Quốc
Bước 2
5 phút
Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm gừng rồi lần lượt cho mực và tôm vào xào trên lửa lớn đến khi bề mặt săn lại, thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho tôm, mực ngon ngọt, đậm đà hơn Súp Hải Sản Hàn Quốc
Bước 3
15 phút
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho nước luộc nghêu và phần nước còn lại vào nấu sôi rồi thêm rong biển, nấm kim châm, tôm, mực, nghêu và đậu hủ non vào, nêm nếm món súp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng, khuấy đều. Đập trứng gà vào tô, dùng đũa đánh tan, bạn nên đánh trứng thật nhẹ tay để tránh trứng nổi bọt nhé! Súp Hải Sản Hàn Quốc
Bước 4
10 phút
Hòa tan một ít bột năng vào nước rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều để món súp có kết cấu đặc sánh. Cuối cùng đổ hỗn hợp trứng gà vào nồi, khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ để tạo nên những vân trứng đẹp mắt. Khi trứng đã chín thì tắt bếp, món Súp Hải Sản Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đấy! Súp Hải Sản Hàn Quốc
Bước 5
3 phút
Trình bày món súp ngon ra chén, rắc tiêu và ngò cho thơm và đẹp mắt hơn rồi thưởng thức nào. Tôm, mực và nghêu cho món ăn có vị ngọt tự nhiên, rong biển, nấm kim châm giòn nhẹ không chỉ kích thích vị giác và còn rất thanh đạm, giàu dinh dưỡng nữa đấy. Cách nấu súp hải sản đơn giản, lại mang phong vị ẩm thực xứ Hàn cực ngon và hấp dẫn thì chị em nào cũng có thể dễ dàng trổ tài ngay tại nhà rồi! Súp Hải Sản Hàn Quốc
Súp Hải Sản Hàn Quốc

Bước 1 / 5

Mực bỏ phần da, làm sạch ruột và đầu rồi rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Tôm bóc bỏ đầu, vỏ, chân và đuôi, dùng tăm lấy phần chỉ lưng rồi rửa sạch. Ngâm nghêu trong nước vo gạo hay nước muối với vài lát ớt để nhả hết cát sau đó hấp chín, tách lấy thịt, giữ lại 200ml nước luộc nghêu. Đậu hủ non cắt miếng vuông 4cm. Rong biển ngâm nước lạnh, sau đó xả sạch với nước, cắt miếng khoảng 2cm. Nấm kim châm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng bào vỏ, thái sợi.

Súp Hải Sản Hàn Quốc

Bước 2 / 5

Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm gừng rồi lần lượt cho mực và tôm vào xào trên lửa lớn đến khi bề mặt săn lại, thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho tôm, mực ngon ngọt, đậm đà hơn

Súp Hải Sản Hàn Quốc

Bước 3 / 5

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho nước luộc nghêu và phần nước còn lại vào nấu sôi rồi thêm rong biển, nấm kim châm, tôm, mực, nghêu và đậu hủ non vào, nêm nếm món súp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng, khuấy đều. Đập trứng gà vào tô, dùng đũa đánh tan, bạn nên đánh trứng thật nhẹ tay để tránh trứng nổi bọt nhé!

Súp Hải Sản Hàn Quốc

Bước 4 / 5

Hòa tan một ít bột năng vào nước rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều để món súp có kết cấu đặc sánh. Cuối cùng đổ hỗn hợp trứng gà vào nồi, khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ để tạo nên những vân trứng đẹp mắt. Khi trứng đã chín thì tắt bếp, món Súp Hải Sản Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đấy!

Súp Hải Sản Hàn Quốc

Bước 5 / 5

Trình bày món súp ngon ra chén, rắc tiêu và ngò cho thơm và đẹp mắt hơn rồi thưởng thức nào. Tôm, mực và nghêu cho món ăn có vị ngọt tự nhiên, rong biển, nấm kim châm giòn nhẹ không chỉ kích thích vị giác và còn rất thanh đạm, giàu dinh dưỡng nữa đấy. Cách nấu súp hải sản đơn giản, lại mang phong vị ẩm thực xứ Hàn cực ngon và hấp dẫn thì chị em nào cũng có thể dễ dàng trổ tài ngay tại nhà rồi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
90 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
90 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
31.5g / 47%
Carbohydrate
17.6g / 27%
Chất béo
7.8g / 26%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000