Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tai heo ngâm sả tắc thumbnail
Tai Heo Ngâm Sả Tắc
110 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
34 10.7g / 34%
43 29.6g / 43%
23 16.3g / 23%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

(0)
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

9 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
600  g
Xoài Xanh
150  g
Sả Cây
65  g
Ớt Sừng
50  g
Gừng
45  g
Nước Cốt Tắc
2  muỗng canh
0.5  bát
Đường Trắng
150  g
Giấm
0.5  bát
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
150  g
Ớt Bột
15  g
Cà Rốt
150  g
Rượu Trắng
1  muỗng canh
Muối
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
29.69 g
Năng lượng
283.81 kcal
Chất béo
10.79 g
Chất đạm
16.31 g

Nấu Ngay

60 Phút
  • Bước 1

    30 phút
    Bắt đầu sơ chế thôi! Xoài xanh và cà rốt rửa sạch sau đó gọt vỏ, dùng dao có răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn rửa sạch sả cây, bỏ các lớp vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng một nửa, phần còn lại đập hơi dập rồi tước thành sợi dài. Ớt sừng rửa sạch, bạn loại bỏ phần hạt và cuống, thái lát mỏng cùng gừng và tắc. Hành tím sau khi bóc vỏ và rửa sạch thì cắt làm 4 bạn nhé. Phần nguyên liệu này để cho thật ráo nước.
  • Bước 2

    30 phút
    Rửa tai heo bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé. Nếu tai heo có nhiều mỡ dính bên dưới, bạn có thể cắt bớt đi để khi ngâm không bị nổi váng và bảo quản được lâu hơn. Chuẩn bị nồi nước với muối, sả cắt khúc, gừng thái lát, rượu trắng, đun cho đến nước ấm lên thì thả tai heo vào luộc. Bạn lưu ý luộc trong nước ấm thôi nhé, nếu nước nóng quá tai heo sẽ bị thâm. Tai heo phải luộc ngập nước để chín từ từ và phần da bên ngoài được trắng.
  • Bước 3

    15 phút
    Tai heo luộc trong khoảng 15 phút từ khi nước sôi là được. Phần tai khi dùng đũa xiên vào mềm là đã chín, không nên luộc quá chín để tránh tình trạng đổ nhớt khi ngâm. Chuẩn bị thau nước đá với nước cốt chanh ngâm tai heo vừa luộc xong để tai trắng và giòn. Khi ngâm đá, bạn dùng dao cạo sạch phần mỡ bên ngoài da tai heo nhé. Đây là bí quyết giúp tai heo ngâm sả tắc tránh bị đục nước, nổi váng mỡ, không bảo quản lâu được. Sau khi cạo sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng.
  • Bước 4

    30 phút
    Pha nước ngâm tai heo với nước mắm, đường trắng, giấm, tương ớt, ớt bột cùng nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô lớn rồi khuấy đều cho đường tan, các gia vị hòa quyện với nhau. Thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào đã cắt vào trộn thêm lần nữa rồi mới cho tai heo, cà rốt, xoài vào. Đảo đều tất cả lên cho thấm gia vị.
  • Bước 5

    5 phút
    Bạn bọc tô lại cho kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hũ ngâm. Xếp lần lượt tai heo, xoài xanh, cà rốt xen kẽ với sả tắc để thịt được ngấm và thơm. Nước ngâm phải ngập mặt các nguyên liệu nhé. Bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được rồi. Tai heo ngâm sả ớt cay cay, sần sật, ăn kèm xoài xanh chua ngọt và cà rốt giòn ngon lạ miệng, ăn hoài không ngán.
Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắt đầu sơ chế thôi! Xoài xanh và cà rốt rửa sạch sau đó gọt vỏ, dùng dao có răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn rửa sạch sả cây, bỏ các lớp vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng một nửa, phần còn lại đập hơi dập rồi tước thành sợi dài. Ớt sừng rửa sạch, bạn loại bỏ phần hạt và cuống, thái lát mỏng cùng gừng và tắc. Hành tím sau khi bóc vỏ và rửa sạch thì cắt làm 4 bạn nhé. Phần nguyên liệu này để cho thật ráo nước.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa tai heo bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé. Nếu tai heo có nhiều mỡ dính bên dưới, bạn có thể cắt bớt đi để khi ngâm không bị nổi váng và bảo quản được lâu hơn. Chuẩn bị nồi nước với muối, sả cắt khúc, gừng thái lát, rượu trắng, đun cho đến nước ấm lên thì thả tai heo vào luộc. Bạn lưu ý luộc trong nước ấm thôi nhé, nếu nước nóng quá tai heo sẽ bị thâm. Tai heo phải luộc ngập nước để chín từ từ và phần da bên ngoài được trắng.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tai heo luộc trong khoảng 15 phút từ khi nước sôi là được. Phần tai khi dùng đũa xiên vào mềm là đã chín, không nên luộc quá chín để tránh tình trạng đổ nhớt khi ngâm. Chuẩn bị thau nước đá với nước cốt chanh ngâm tai heo vừa luộc xong để tai trắng và giòn. Khi ngâm đá, bạn dùng dao cạo sạch phần mỡ bên ngoài da tai heo nhé. Đây là bí quyết giúp tai heo ngâm sả tắc tránh bị đục nước, nổi váng mỡ, không bảo quản lâu được. Sau khi cạo sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Pha nước ngâm tai heo với nước mắm, đường trắng, giấm, tương ớt, ớt bột cùng nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô lớn rồi khuấy đều cho đường tan, các gia vị hòa quyện với nhau. Thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào đã cắt vào trộn thêm lần nữa rồi mới cho tai heo, cà rốt, xoài vào. Đảo đều tất cả lên cho thấm gia vị.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn bọc tô lại cho kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hũ ngâm. Xếp lần lượt tai heo, xoài xanh, cà rốt xen kẽ với sả tắc để thịt được ngấm và thơm. Nước ngâm phải ngập mặt các nguyên liệu nhé. Bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được rồi. Tai heo ngâm sả ớt cay cay, sần sật, ăn kèm xoài xanh chua ngọt và cà rốt giòn ngon lạ miệng, ăn hoài không ngán.

Công thức dưới dạng PDF