Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

(1)
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
9 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

600  g
Xoài Xanh
150  g
Sả Cây
65  g
Ớt Sừng
50  g
Gừng
45  g
Nước Cốt Tắc
2  muỗng canh
0.5  bát
Đường Trắng
150  g
Giấm
0.5  bát
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
150  g
Ớt Bột
15  g
Cà Rốt
150  g
Rượu Trắng
1  muỗng canh
Muối
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Bắt đầu sơ chế thôi! Xoài xanh và cà rốt rửa sạch sau đó gọt vỏ, dùng dao có răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn rửa sạch sả cây, bỏ các lớp vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng một nửa, phần còn lại đập hơi dập rồi tước thành sợi dài. Ớt sừng rửa sạch, bạn loại bỏ phần hạt và cuống, thái lát mỏng cùng gừng và tắc. Hành tím sau khi bóc vỏ và rửa sạch thì cắt làm 4 bạn nhé. Phần nguyên liệu này để cho thật ráo nước.
Bước 2
30 phút
Rửa tai heo bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé. Nếu tai heo có nhiều mỡ dính bên dưới, bạn có thể cắt bớt đi để khi ngâm không bị nổi váng và bảo quản được lâu hơn. Chuẩn bị nồi nước với muối, sả cắt khúc, gừng thái lát, rượu trắng, đun cho đến nước ấm lên thì thả tai heo vào luộc. Bạn lưu ý luộc trong nước ấm thôi nhé, nếu nước nóng quá tai heo sẽ bị thâm. Tai heo phải luộc ngập nước để chín từ từ và phần da bên ngoài được trắng.
Bước 3
15 phút
Tai heo luộc trong khoảng 15 phút từ khi nước sôi là được. Phần tai khi dùng đũa xiên vào mềm là đã chín, không nên luộc quá chín để tránh tình trạng đổ nhớt khi ngâm. Chuẩn bị thau nước đá với nước cốt chanh ngâm tai heo vừa luộc xong để tai trắng và giòn. Khi ngâm đá, bạn dùng dao cạo sạch phần mỡ bên ngoài da tai heo nhé. Đây là bí quyết giúp tai heo ngâm sả tắc tránh bị đục nước, nổi váng mỡ, không bảo quản lâu được. Sau khi cạo sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng.
Bước 4
30 phút
Pha nước ngâm tai heo với nước mắm, đường trắng, giấm, tương ớt, ớt bột cùng nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô lớn rồi khuấy đều cho đường tan, các gia vị hòa quyện với nhau. Thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào đã cắt vào trộn thêm lần nữa rồi mới cho tai heo, cà rốt, xoài vào. Đảo đều tất cả lên cho thấm gia vị.
Bước 5
5 phút
Bạn bọc tô lại cho kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hũ ngâm. Xếp lần lượt tai heo, xoài xanh, cà rốt xen kẽ với sả tắc để thịt được ngấm và thơm. Nước ngâm phải ngập mặt các nguyên liệu nhé. Bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được rồi. Tai heo ngâm sả ớt cay cay, sần sật, ăn kèm xoài xanh chua ngọt và cà rốt giòn ngon lạ miệng, ăn hoài không ngán.
Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắt đầu sơ chế thôi! Xoài xanh và cà rốt rửa sạch sau đó gọt vỏ, dùng dao có răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn rửa sạch sả cây, bỏ các lớp vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng một nửa, phần còn lại đập hơi dập rồi tước thành sợi dài. Ớt sừng rửa sạch, bạn loại bỏ phần hạt và cuống, thái lát mỏng cùng gừng và tắc. Hành tím sau khi bóc vỏ và rửa sạch thì cắt làm 4 bạn nhé. Phần nguyên liệu này để cho thật ráo nước.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa tai heo bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé. Nếu tai heo có nhiều mỡ dính bên dưới, bạn có thể cắt bớt đi để khi ngâm không bị nổi váng và bảo quản được lâu hơn. Chuẩn bị nồi nước với muối, sả cắt khúc, gừng thái lát, rượu trắng, đun cho đến nước ấm lên thì thả tai heo vào luộc. Bạn lưu ý luộc trong nước ấm thôi nhé, nếu nước nóng quá tai heo sẽ bị thâm. Tai heo phải luộc ngập nước để chín từ từ và phần da bên ngoài được trắng.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tai heo luộc trong khoảng 15 phút từ khi nước sôi là được. Phần tai khi dùng đũa xiên vào mềm là đã chín, không nên luộc quá chín để tránh tình trạng đổ nhớt khi ngâm. Chuẩn bị thau nước đá với nước cốt chanh ngâm tai heo vừa luộc xong để tai trắng và giòn. Khi ngâm đá, bạn dùng dao cạo sạch phần mỡ bên ngoài da tai heo nhé. Đây là bí quyết giúp tai heo ngâm sả tắc tránh bị đục nước, nổi váng mỡ, không bảo quản lâu được. Sau khi cạo sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Pha nước ngâm tai heo với nước mắm, đường trắng, giấm, tương ớt, ớt bột cùng nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô lớn rồi khuấy đều cho đường tan, các gia vị hòa quyện với nhau. Thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào đã cắt vào trộn thêm lần nữa rồi mới cho tai heo, cà rốt, xoài vào. Đảo đều tất cả lên cho thấm gia vị.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn bọc tô lại cho kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hũ ngâm. Xếp lần lượt tai heo, xoài xanh, cà rốt xen kẽ với sả tắc để thịt được ngấm và thơm. Nước ngâm phải ngập mặt các nguyên liệu nhé. Bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được rồi. Tai heo ngâm sả ớt cay cay, sần sật, ăn kèm xoài xanh chua ngọt và cà rốt giòn ngon lạ miệng, ăn hoài không ngán.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000