Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tempura
30 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
16 7.7g / 16%
53 54.9g / 53%
31 31.7g / 31%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tempura

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bột Tempura
120  g
Trứng Gà
1 
Nước
1  bát
3  muỗng canh
Dầu Ăn
0.5  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
54.91 g
Năng lượng
426.7 kcal
Chất béo
7.71 g
Chất đạm
31.76 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Bạn đổ bột Tempura vào tô, cho nước vào từ từ rồi khuấy đều tay để bột tan và không bị vón cục. Đập thêm trứng gà vào, đánh tan để trứng gà hòa vào cùng với bột. Bột sau khi pha xong cần có độ sánh vừa phải để có thể bám vào bề mặt tôm dễ dàng hơn. Tempura
 • Bước 2

  10 phút
  Bạn rửa sạch tôm rồi bóc bỏ lớp vỏ và chỉ đen trên lưng, dưới bụng tôm, giữ lại phần đuôi. Dùng mũi dao khứa ngang bụng tôm, sâu khoảng 50% thân mình rồi ấn tôm xuống thớt, dùng hai ngón tay nắn vào thân tôm để các đoạn cơ tôm đứt. Đây là bí quyết giúp tôm tẩm bột chiên giữ hình dáng thẳng, không bị cong. Tempura
 • Bước 3

  8 phút
  Chuẩn bị chảo sâu lòng và cho ngập dầu vào đun sôi. Nhiệt độ thông thường để chế biến Tempura là khoảng 170 độ C, bạn cần duy trì nhiệt độ để món ăn chín vàng đều, tôm không bị khô. Bẻ xòe phần đuôi đuôi tôm ra rồi nhúng vào bột, cho vào chảo dầu chiên đến khi Tempura chín, vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Thực hiện lần lượt đến khi tôm và bột hết hẳn nhé! Tempura
 • Bước 4

  2 phút
  Dọn món ăn ra dĩa để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon thôi. Tôm Tempura vàng tươi, giòn rụm bên ngoài, phần tôm chín mềm, mọng nước bên trong chấm cùng MAGGI nước tương ngon khó cưỡng lắm đấy! Tempura
Tempura

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn đổ bột Tempura vào tô, cho nước vào từ từ rồi khuấy đều tay để bột tan và không bị vón cục. Đập thêm trứng gà vào, đánh tan để trứng gà hòa vào cùng với bột. Bột sau khi pha xong cần có độ sánh vừa phải để có thể bám vào bề mặt tôm dễ dàng hơn.

Tempura

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn rửa sạch tôm rồi bóc bỏ lớp vỏ và chỉ đen trên lưng, dưới bụng tôm, giữ lại phần đuôi. Dùng mũi dao khứa ngang bụng tôm, sâu khoảng 50% thân mình rồi ấn tôm xuống thớt, dùng hai ngón tay nắn vào thân tôm để các đoạn cơ tôm đứt. Đây là bí quyết giúp tôm tẩm bột chiên giữ hình dáng thẳng, không bị cong.

Tempura

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị chảo sâu lòng và cho ngập dầu vào đun sôi. Nhiệt độ thông thường để chế biến Tempura là khoảng 170 độ C, bạn cần duy trì nhiệt độ để món ăn chín vàng đều, tôm không bị khô. Bẻ xòe phần đuôi đuôi tôm ra rồi nhúng vào bột, cho vào chảo dầu chiên đến khi Tempura chín, vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Thực hiện lần lượt đến khi tôm và bột hết hẳn nhé!

Tempura

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Dọn món ăn ra dĩa để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon thôi. Tôm Tempura vàng tươi, giòn rụm bên ngoài, phần tôm chín mềm, mọng nước bên trong chấm cùng MAGGI nước tương ngon khó cưỡng lắm đấy!

Công thức dưới dạng PDF