Tempura

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bột Tempura
120  g
Trứng Gà
1 
Nước
1  bát
3  muỗng canh
Dầu Ăn
0.5  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
426.42 kcal
Canxi
204.85 mg
Chất đạm
31.75 g
Carbohydrate
54.86 g
Chất béo
7.71 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
10 phút
Bạn đổ bột Tempura vào tô, cho nước vào từ từ rồi khuấy đều tay để bột tan và không bị vón cục. Đập thêm trứng gà vào, đánh tan để trứng gà hòa vào cùng với bột. Bột sau khi pha xong cần có độ sánh vừa phải để có thể bám vào bề mặt tôm dễ dàng hơn. Tempura
Bước 2
10 phút
Bạn rửa sạch tôm rồi bóc bỏ lớp vỏ và chỉ đen trên lưng, dưới bụng tôm, giữ lại phần đuôi. Dùng mũi dao khứa ngang bụng tôm, sâu khoảng 50% thân mình rồi ấn tôm xuống thớt, dùng hai ngón tay nắn vào thân tôm để các đoạn cơ tôm đứt. Đây là bí quyết giúp tôm tẩm bột chiên giữ hình dáng thẳng, không bị cong. Tempura
Bước 3
8 phút
Chuẩn bị chảo sâu lòng và cho ngập dầu vào đun sôi. Nhiệt độ thông thường để chế biến Tempura là khoảng 170 độ C, bạn cần duy trì nhiệt độ để món ăn chín vàng đều, tôm không bị khô. Bẻ xòe phần đuôi đuôi tôm ra rồi nhúng vào bột, cho vào chảo dầu chiên đến khi Tempura chín, vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Thực hiện lần lượt đến khi tôm và bột hết hẳn nhé! Tempura
Bước 4
2 phút
Dọn món ăn ra dĩa và chấm với tương ớt MAGGI để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon thôi. Tôm Tempura vàng tươi, giòn rụm bên ngoài, phần tôm chín mềm, mọng nước bên trong chấm cùng tương ớt MAGGI cay ngon khó cưỡng lắm đấy! Tempura
Tempura

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn đổ bột Tempura vào tô, cho nước vào từ từ rồi khuấy đều tay để bột tan và không bị vón cục. Đập thêm trứng gà vào, đánh tan để trứng gà hòa vào cùng với bột. Bột sau khi pha xong cần có độ sánh vừa phải để có thể bám vào bề mặt tôm dễ dàng hơn.

Tempura

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn rửa sạch tôm rồi bóc bỏ lớp vỏ và chỉ đen trên lưng, dưới bụng tôm, giữ lại phần đuôi. Dùng mũi dao khứa ngang bụng tôm, sâu khoảng 50% thân mình rồi ấn tôm xuống thớt, dùng hai ngón tay nắn vào thân tôm để các đoạn cơ tôm đứt. Đây là bí quyết giúp tôm tẩm bột chiên giữ hình dáng thẳng, không bị cong.

Tempura

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị chảo sâu lòng và cho ngập dầu vào đun sôi. Nhiệt độ thông thường để chế biến Tempura là khoảng 170 độ C, bạn cần duy trì nhiệt độ để món ăn chín vàng đều, tôm không bị khô. Bẻ xòe phần đuôi đuôi tôm ra rồi nhúng vào bột, cho vào chảo dầu chiên đến khi Tempura chín, vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Thực hiện lần lượt đến khi tôm và bột hết hẳn nhé!

Tempura

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Dọn món ăn ra dĩa và chấm với tương ớt MAGGI để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon thôi. Tôm Tempura vàng tươi, giòn rụm bên ngoài, phần tôm chín mềm, mọng nước bên trong chấm cùng tương ớt MAGGI cay ngon khó cưỡng lắm đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
31.7g / 31%
Carbohydrate
54.9g / 52%
Chất béo
7.7g / 16%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000