Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tép Rim Trứng Cút
48 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
39 8.2g / 39%
26 12.9g / 26%
35 16.6g / 35%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tép Rim Trứng Cút

(0)
48 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Trứng Cút
15 
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Hành Tím Xay
5  g
Tỏi
5  g
Ngò Rí
3  g
Ớt Sừng
2  g
Đường Thốt Nốt
1.5  muỗng canh
Tiêu
1.5  muỗng cà phê
1.5  muỗng canh
1  muỗng canh
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
12.92 g
Năng lượng
200.75 kcal
Chất béo
8.23 g
Chất đạm
16.66 g

Nấu Ngay

48 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Tép khô làm sạch với nước, bạn có thể cắt bớt phần râu tép nếu quá dài, để nguyên đầu và chân. Trứng cút luộc chín trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh để dễ bóc vỏ. Cho vào cối ngò rí, tỏi, tiêu, ớt sau đó giã nhuyễn hỗn hợp. Thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh đường thốt nốt, nước mắm MAGGI rồi khuấy đều cho hỗn hợp sốt ướp tan đều và hoà quyện vào nhau. Đây cũng là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho món ăn này đấy. Tép Rim Trứng Cút
 • Bước 2

  15 phút
  Từ từ rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để tép được thấm ướt hỗn hợp nước sốt nhé! Tép Rim Trứng Cút
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng chảo trên bếp, phi hành tím băm đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì cho tép vào xào đều tay đến khi chuyển sang màu đỏ thì thêm trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường thốt nốt rồi rim liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, trứng ươm màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Tép Rim Trứng Cút
 • Bước 4

  3 phút
  Cách làm tép rim trứng cút rất đơn giản phải không nào? Trình bày món ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức cùng cơm trắng ngay thôi. Tép rim nước dừa thơm ngọt, đậm đà, ăn kèm trứng cút béo giòn lạ miệng sẽ rất đưa cơm và rất được các bé yêu thích đấy! Tép Rim Trứng Cút
Tép Rim Trứng Cút

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tép khô làm sạch với nước, bạn có thể cắt bớt phần râu tép nếu quá dài, để nguyên đầu và chân. Trứng cút luộc chín trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh để dễ bóc vỏ. Cho vào cối ngò rí, tỏi, tiêu, ớt sau đó giã nhuyễn hỗn hợp. Thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh đường thốt nốt, nước mắm MAGGI rồi khuấy đều cho hỗn hợp sốt ướp tan đều và hoà quyện vào nhau. Đây cũng là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho món ăn này đấy.

Tép Rim Trứng Cút

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Từ từ rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để tép được thấm ướt hỗn hợp nước sốt nhé!

Tép Rim Trứng Cút

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp, phi hành tím băm đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì cho tép vào xào đều tay đến khi chuyển sang màu đỏ thì thêm trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường thốt nốt rồi rim liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, trứng ươm màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Tép Rim Trứng Cút

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cách làm tép rim trứng cút rất đơn giản phải không nào? Trình bày món ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức cùng cơm trắng ngay thôi. Tép rim nước dừa thơm ngọt, đậm đà, ăn kèm trứng cút béo giòn lạ miệng sẽ rất đưa cơm và rất được các bé yêu thích đấy!

Công thức dưới dạng PDF