Tép Rim Trứng Cút

(0)
48phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Trứng Cút
15 
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Hành Tím Xay
5  g
Tỏi
5  g
Ngò Rí
3  g
Ớt Sừng
2  g
Đường Thốt Nốt
1.5  muỗng canh
Tiêu
1.5  muỗng cà phê
1.5  muỗng canh
1  muỗng canh
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
200.75 kcal
Canxi
91.04 mg
Chất đạm
16.66 g
Carbohydrate
12.92 g
Chất béo
8.23 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

48 Phút
Bước 1
15 phút
Tép khô làm sạch với nước, bạn có thể cắt bớt phần râu tép nếu quá dài, để nguyên đầu và chân. Trứng cút luộc chín trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh để dễ bóc vỏ. Cho vào cối ngò rí, tỏi, tiêu, ớt sau đó giã nhuyễn hỗn hợp. Thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh đường thốt nốt, nước mắm MAGGI rồi khuấy đều cho hỗn hợp sốt ướp tan đều và hoà quyện vào nhau. Đây cũng là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho món ăn này đấy. Tép Rim Trứng Cút
Bước 2
15 phút
Từ từ rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để tép được thấm ướt hỗn hợp nước sốt nhé! Tép Rim Trứng Cút
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp, phi hành tím băm đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì cho tép vào xào đều tay đến khi chuyển sang màu đỏ thì thêm trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường thốt nốt rồi rim liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, trứng ươm màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Tép Rim Trứng Cút
Bước 4
3 phút
Cách làm tép rim trứng cút rất đơn giản phải không nào? Trình bày món ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức cùng cơm trắng ngay thôi. Tép rim nước dừa thơm ngọt, đậm đà, ăn kèm trứng cút béo giòn lạ miệng sẽ rất đưa cơm và rất được các bé yêu thích đấy! Tép Rim Trứng Cút
Tép Rim Trứng Cút

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tép khô làm sạch với nước, bạn có thể cắt bớt phần râu tép nếu quá dài, để nguyên đầu và chân. Trứng cút luộc chín trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh để dễ bóc vỏ. Cho vào cối ngò rí, tỏi, tiêu, ớt sau đó giã nhuyễn hỗn hợp. Thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh đường thốt nốt, nước mắm MAGGI rồi khuấy đều cho hỗn hợp sốt ướp tan đều và hoà quyện vào nhau. Đây cũng là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho món ăn này đấy.

Tép Rim Trứng Cút

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Từ từ rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để tép được thấm ướt hỗn hợp nước sốt nhé!

Tép Rim Trứng Cút

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp, phi hành tím băm đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì cho tép vào xào đều tay đến khi chuyển sang màu đỏ thì thêm trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường thốt nốt rồi rim liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, trứng ươm màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Tép Rim Trứng Cút

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cách làm tép rim trứng cút rất đơn giản phải không nào? Trình bày món ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức cùng cơm trắng ngay thôi. Tép rim nước dừa thơm ngọt, đậm đà, ăn kèm trứng cút béo giòn lạ miệng sẽ rất đưa cơm và rất được các bé yêu thích đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
80 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
80 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
16.7g / 34%
Carbohydrate
12.9g / 27%
Chất béo
8.2g / 38%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000