Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi

(0)
60phút
Món khó

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cá Thác Lác Mẹo hay, xem ngay!
100  g
Cải Bó Xôi
100  g
Nấm Đông Cô
100  g
Cà Rốt
50  g
Hành Lá
20  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Bột Bắp
5  g
Tiêu Xay
3  g
Nước
0.5  bát
Tỏi/Hành Băm
5  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Mè
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
20 phút
Nấm đông cô bạn cắt bỏ gốc, nhẹ nhàng rửa sạch với nước, chần sơ qua với nước sôi sau đó vắt ráo cho bớt mùi. Cải bó xôi cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt thành khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa qua với nước rồi cắt hạt lựu nhỏ. Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi
Bước 1
40 phút
Cá thác lác sau khi rửa sạch, để thật ráo, bạn dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều dưới đuôi cá lên để xương không bị dính vào thịt. Để dễ thao tác hơn, bạn có thể bảo quản cá trong tủ lạnh trước khi lóc. Ướp cá thác lác với hạt nêm MAGGI nấm hương, muối. Cho thêm cà rốt và hành băm vào trộn đều rồi quết thật nhiều lần cho thịt cá thành hỗn hợp sánh dẻo. Bạn quết chả đến khi thấy hơi dai và có màu trắng đục là được. Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi
Bước 3
10 phút
Sau khi quết xong, bạn dùng muỗng múc một phần chả cá, vo tròn sau đó nhồi vào lòng nấm đông cô. Lặp lại thao tác đến khi hết nấm và chả cá. Chuẩn bị xửng, cho cá thác lác nấm vào hấp chín. Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi
Bước 4
20 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho cải bó xôi vào xào. Trong khi đó bạn cho bột bắp vào nước, khuấy đều cho bột tan rồi đổ từ từ vào chảo xào rau. Đừng quên đảo đều chảo để bột bắp chín và phần nước xào có độ sánh trong nhé! Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi
Bước 5
10 phút
Cách xào rau cải ngon tất nhiên không thể thiếu dầu hào MAGGI đâu nhé. Bạn nêm thêm dầu dào MAGGI vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn chỉ còn trình bày ra dĩa nữa thôi là có thể thưởng thức. Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi
Bước 6
10 phút
Lót cải bó xôi xuống dưới đĩa rồi cho cá thác lác nấm đã hấp chín lên trên, rưới nước sốt xào thơm lừng lên trên rồi thêm ít tiêu xay cùng dầu mè cho thơm. Vậy là món ăn thời thượng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon, vị ngọt của cá và nấm đông cô, kết hợp cùng cả bó xôi xào cực kì hài hòa và dậy vị. Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi
Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Nấm đông cô bạn cắt bỏ gốc, nhẹ nhàng rửa sạch với nước, chần sơ qua với nước sôi sau đó vắt ráo cho bớt mùi. Cải bó xôi cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt thành khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa qua với nước rồi cắt hạt lựu nhỏ.

Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá thác lác sau khi rửa sạch, để thật ráo, bạn dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều dưới đuôi cá lên để xương không bị dính vào thịt. Để dễ thao tác hơn, bạn có thể bảo quản cá trong tủ lạnh trước khi lóc. Ướp cá thác lác với hạt nêm MAGGI nấm hương, muối. Cho thêm cà rốt và hành băm vào trộn đều rồi quết thật nhiều lần cho thịt cá thành hỗn hợp sánh dẻo. Bạn quết chả đến khi thấy hơi dai và có màu trắng đục là được.

Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi quết xong, bạn dùng muỗng múc một phần chả cá, vo tròn sau đó nhồi vào lòng nấm đông cô. Lặp lại thao tác đến khi hết nấm và chả cá. Chuẩn bị xửng, cho cá thác lác nấm vào hấp chín.

Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho cải bó xôi vào xào. Trong khi đó bạn cho bột bắp vào nước, khuấy đều cho bột tan rồi đổ từ từ vào chảo xào rau. Đừng quên đảo đều chảo để bột bắp chín và phần nước xào có độ sánh trong nhé!

Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cách xào rau cải ngon tất nhiên không thể thiếu dầu hào MAGGI đâu nhé. Bạn nêm thêm dầu dào MAGGI vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn chỉ còn trình bày ra dĩa nữa thôi là có thể thưởng thức.

Thác Lác Nấm Xào Bó Xôi

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Lót cải bó xôi xuống dưới đĩa rồi cho cá thác lác nấm đã hấp chín lên trên, rưới nước sốt xào thơm lừng lên trên rồi thêm ít tiêu xay cùng dầu mè cho thơm. Vậy là món ăn thời thượng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon, vị ngọt của cá và nấm đông cô, kết hợp cùng cả bó xôi xào cực kì hài hòa và dậy vị.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000