Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà Xào Cùi Dưa Hấu
43 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
60 63.2g / 60%
20 48.8g / 20%
20 49.5g / 20%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà Xào Cùi Dưa Hấu

(0)
43 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
2  muỗng canh
Thịt Gà
200  g
Cùi Dưa Hấu
200  g
Ớt Chuông
15  g
Ngô Ngọt (Bắp Ngọt)
80  g
Bột Bắp
15  g
Đường Trắng
15  g
Gừng
15  g
Tiêu
5  g
Giấm
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
48.83 g
Năng lượng
915.77 kcal
Chất béo
63.22 g
Chất đạm
49.52 g

Nấu Ngay

43 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Thịt gà rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi tanh rồi xả lại, để ráo. Cắt thăn gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, tiêu, gừng, hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI khoảng 15 phút cho thấm. Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt, thái miếng hình thoi. Cùi dưa hấu lọc mỏng, tỉa hình hoa. Ngô ngọt luộc chín, tách hạt. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm giấm, đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều tay cho các gia vị tan vào nhau. Gà Xào Cùi Dưa Hấu
 • Bước 2

  15 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn, lăn từng miếng gà cho bột bắp phủ thành lớp áo bên ngoài rồi cho vào chảo chiên giòn. Trút ra đĩa khi thịt gà đã chín và chuyển sang màu vàng sậm. Gà Xào Cùi Dưa Hấu
 • Bước 3

  10 phút
  Thêm dầu vào chảo chiên gà, phi thơm tỏi đến khi ngả vàng thì cho cùi dưa hấu, ớt chuông và ngô ngọt vào đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa. Đổ phần nước khuấy đều gia vị và bột bắp vào chảo. Khuấy đều tay và nấu đến khi sôi, nước sốt sánh sệt lại thì cho thịt gà, cùi dưa, ớt, ngô vào trở lại, đảo đều cho nước sốt thấm vào các nguyên liệu thì tắt bếp. Gà Xào Cùi Dưa Hấu
 • Bước 4

  3 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt gà chiên giòn mềm dai, cùi dưa hấu mọng nước, đậm đà vừa miệng. Món ngon vừa tốt cho sức khỏe lại giúp duy trì vóc dáng cho nàng thì thích còn gì bằng phải không nào? Gà Xào Cùi Dưa Hấu
Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi tanh rồi xả lại, để ráo. Cắt thăn gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, tiêu, gừng, hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI khoảng 15 phút cho thấm. Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt, thái miếng hình thoi. Cùi dưa hấu lọc mỏng, tỉa hình hoa. Ngô ngọt luộc chín, tách hạt. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm giấm, đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều tay cho các gia vị tan vào nhau.

Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, lăn từng miếng gà cho bột bắp phủ thành lớp áo bên ngoài rồi cho vào chảo chiên giòn. Trút ra đĩa khi thịt gà đã chín và chuyển sang màu vàng sậm.

Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm dầu vào chảo chiên gà, phi thơm tỏi đến khi ngả vàng thì cho cùi dưa hấu, ớt chuông và ngô ngọt vào đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa. Đổ phần nước khuấy đều gia vị và bột bắp vào chảo. Khuấy đều tay và nấu đến khi sôi, nước sốt sánh sệt lại thì cho thịt gà, cùi dưa, ớt, ngô vào trở lại, đảo đều cho nước sốt thấm vào các nguyên liệu thì tắt bếp.

Gà Xào Cùi Dưa Hấu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt gà chiên giòn mềm dai, cùi dưa hấu mọng nước, đậm đà vừa miệng. Món ngon vừa tốt cho sức khỏe lại giúp duy trì vóc dáng cho nàng thì thích còn gì bằng phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF