Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng
60 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
84 53.7g / 84%
9 12g / 9%
7 11g / 7%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng

(0)
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Ba Rọi Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Dầu Điều
2  muỗng canh
Đường Trắng
15  g
Giấm Gạo
3  muỗng canh
Đầu Hành Lá
5  cây
2  muỗng cà phê
1  muỗng canh
Tỏi
30  g
Gừng
30  g
Muối
1  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
12.05 g
Năng lượng
575.58 kcal
Chất béo
53.74 g
Chất đạm
11 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch với nước và dùng một ít muối xát lên bề mặt thịt để khử bớt mùi. Dùng giấy hay khăn thấm khô nước rồi cho thịt ba rọi vào tô và ướp với nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, giấm gạo, trộn thật đều cho các mặt của thịt thấm gia vị và để khoảng 20 phút. Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng
 • Bước 2

  15 phút
  Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Bóc vỏ tỏi, đập hơi dập. Đây là bí quyết giúp món ăn dậy mùi thơm ngon, tỏi không bị nhũn nát trong quá trình kho hay ram thịt, nàng nhớ nhé! Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng nồi nhỏ trên bếp, cho đường và dầu điều vào rồi khuấy đều tay cho đường tan ra và có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho gừng, tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt ba rọi vào nồi. Chiên sơ các mặt của miếng thịt khoảng 3 phút cho bề mặt thịt thật săn rồi đổ nước xăm xắp mặt thịt và đun sôi. Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng
 • Bước 4

  10 phút
  Khi nước trong nồi đã sôi, bạn hạ nhỏ lửa, nêm nếm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều rồi đun liu riu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Cuối cùng, bạn cho đầu hành lá vào và tắt bếp. Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng
 • Bước 5

  5 phút
  Gắp Tảng thịt ba rọi ra dĩa, cắt thành những lát mỏng và dùng nóng. Thịt ram chín mềm còn nguyên vị ngọt béo, bên ngoài đậm đà, trổ màu nâu bóng đẹp mắt, ăn cùng cơm trắng với nước tương MAGGI, vài lát ớt cắt thì cực ngon và lạ miệng. Cách làm ba rọi ram nguyên tảng rất đơn giản, nàng có thể vào bếp khoe khéo tài nội trợ, chiêu đãi cả nhà đấy! Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng
Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch với nước và dùng một ít muối xát lên bề mặt thịt để khử bớt mùi. Dùng giấy hay khăn thấm khô nước rồi cho thịt ba rọi vào tô và ướp với nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, giấm gạo, trộn thật đều cho các mặt của thịt thấm gia vị và để khoảng 20 phút.

Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Bóc vỏ tỏi, đập hơi dập. Đây là bí quyết giúp món ăn dậy mùi thơm ngon, tỏi không bị nhũn nát trong quá trình kho hay ram thịt, nàng nhớ nhé!

Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng nồi nhỏ trên bếp, cho đường và dầu điều vào rồi khuấy đều tay cho đường tan ra và có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho gừng, tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt ba rọi vào nồi. Chiên sơ các mặt của miếng thịt khoảng 3 phút cho bề mặt thịt thật săn rồi đổ nước xăm xắp mặt thịt và đun sôi.

Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước trong nồi đã sôi, bạn hạ nhỏ lửa, nêm nếm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều rồi đun liu riu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm. Cuối cùng, bạn cho đầu hành lá vào và tắt bếp.

Thịt Ba Rọi Ram Nguyên Tảng

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Gắp Tảng thịt ba rọi ra dĩa, cắt thành những lát mỏng và dùng nóng. Thịt ram chín mềm còn nguyên vị ngọt béo, bên ngoài đậm đà, trổ màu nâu bóng đẹp mắt, ăn cùng cơm trắng với nước tương MAGGI, vài lát ớt cắt thì cực ngon và lạ miệng. Cách làm ba rọi ram nguyên tảng rất đơn giản, nàng có thể vào bếp khoe khéo tài nội trợ, chiêu đãi cả nhà đấy!

Công thức dưới dạng PDF