Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Thịt Đông Gà
125 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
69 42g / 69%
10 14.3g / 10%
21 28.2g / 21%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Thịt Đông Gà

(0)
125 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

8 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
500  g
Nước Hầm Xương
2  lít
Da heo
200  g
Cà Rốt
80  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
50  g
Nấm Đông Cô
50  g
Tiêu Xanh
20  g
Hành Tím Xay
15  g
Gừng
15  g
Đầu Hành Lá
15  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
14.37 g
Năng lượng
553.13 kcal
Chất béo
42.03 g
Chất đạm
28.21 g

Nấu Ngay

125 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Rửa sạch nấm đông cô, tỉa hoa khoảng 6 cái cho đẹp sau đó ngâm với nước muối loãng để khử mùi rồi luộc chín. Phần còn lại bạn cắt thành những lát mỏng. Nấm mèo đen rửa sạch và ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc nấm rồi thái thành sợi nhỏ. Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi thái lát. Thịt Đông Gà
 • Bước 2

  30 phút
  Thịt đùi gà rửa sạch với muối hạt và chút rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của gà. Bạn có thể dùng gừng nếu không có sẵn rượu trắng. Sau đó, lọc riêng phần xương gà, thịt gà thái miếng vừa ăn. Ướp thịt đùi gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị và thơm mùi dầu hào nhé. Thịt Đông Gà
 • Bước 3

  30 phút
  Da heo rửa sạch, loại bỏ bớt các phần mỡ sót lại dưới bề mặt da, xoa một ít muối rồi xả sạch với nước. Hãy đảm bảo phần da không còn sót lại lông heo nhé. Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng thái lát, đầu hành và da heo vào luộc nhanh trong 10 phút. Sau đó vớt da heo ra, thái thành sợi nhỏ. Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, cho da heo thái sợi vào luộc 30 phút rồi vớt ra. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn. Thịt Đông Gà
 • Bước 4

  20 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím và cho phần thịt gà đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Cho thêm cà rốt, nấm mèo đã sơ chế cùng tiêu xanh vào chảo, nêm 1 muỗng dầu hào MAGGI rồi xào đều tay, thịt gà và rau củ chín tới, lên màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vào nồi nước dùng, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu 5 phút nữa thì tắt bếp. Trong khi nấu, thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong. Thịt Đông Gà
 • Bước 5

  10 phút
  Chuẩn bị 1 cái tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa đã luộc chín cùng cà rốt thái hoa xen kẽ dưới đáy tô để thành phẩm được đẹp mắt, sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông cho vào gần đầy tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho đến khi thịt đông lại. Thịt Đông Gà
 • Bước 6

  5 phút
  Khi thịt đã đông hoàn thành, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, lấy mũi dao tách nhẹ lớp viền xung quanh tô rồi úp ngược để lấy thịt ra. Bạn có thể trang trí cho đĩa thịt đông gà thêm hấp dẫn với một ít ngò, ớt. Thịt gà mềm dai, ngon ngọt đậm đà và có hương thơm đặc trưng của dầu hào MAGGI, nước thịt đông mềm và trong, thoảng mùi thơm của tiêu xay rất cuốn hút. Bạn có thể chế biến món Thịt Đông Gà cho ngày Tết nữa đấy, hãy ghi chú công thức này thật kĩ nhé! Thịt Đông Gà
Thịt Đông Gà

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch nấm đông cô, tỉa hoa khoảng 6 cái cho đẹp sau đó ngâm với nước muối loãng để khử mùi rồi luộc chín. Phần còn lại bạn cắt thành những lát mỏng. Nấm mèo đen rửa sạch và ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc nấm rồi thái thành sợi nhỏ. Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi thái lát.

Thịt Đông Gà

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt đùi gà rửa sạch với muối hạt và chút rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của gà. Bạn có thể dùng gừng nếu không có sẵn rượu trắng. Sau đó, lọc riêng phần xương gà, thịt gà thái miếng vừa ăn. Ướp thịt đùi gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị và thơm mùi dầu hào nhé.

Thịt Đông Gà

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Da heo rửa sạch, loại bỏ bớt các phần mỡ sót lại dưới bề mặt da, xoa một ít muối rồi xả sạch với nước. Hãy đảm bảo phần da không còn sót lại lông heo nhé. Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng thái lát, đầu hành và da heo vào luộc nhanh trong 10 phút. Sau đó vớt da heo ra, thái thành sợi nhỏ. Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, cho da heo thái sợi vào luộc 30 phút rồi vớt ra. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn.

Thịt Đông Gà

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím và cho phần thịt gà đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Cho thêm cà rốt, nấm mèo đã sơ chế cùng tiêu xanh vào chảo, nêm 1 muỗng dầu hào MAGGI rồi xào đều tay, thịt gà và rau củ chín tới, lên màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vào nồi nước dùng, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu 5 phút nữa thì tắt bếp. Trong khi nấu, thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong.

Thịt Đông Gà

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Chuẩn bị 1 cái tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa đã luộc chín cùng cà rốt thái hoa xen kẽ dưới đáy tô để thành phẩm được đẹp mắt, sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông cho vào gần đầy tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho đến khi thịt đông lại.

Thịt Đông Gà

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi thịt đã đông hoàn thành, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, lấy mũi dao tách nhẹ lớp viền xung quanh tô rồi úp ngược để lấy thịt ra. Bạn có thể trang trí cho đĩa thịt đông gà thêm hấp dẫn với một ít ngò, ớt. Thịt gà mềm dai, ngon ngọt đậm đà và có hương thơm đặc trưng của dầu hào MAGGI, nước thịt đông mềm và trong, thoảng mùi thơm của tiêu xay rất cuốn hút. Bạn có thể chế biến món Thịt Đông Gà cho ngày Tết nữa đấy, hãy ghi chú công thức này thật kĩ nhé!

Công thức dưới dạng PDF