Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thịt Đông Gà

3
110phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
8 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đùi Gà
500  g
Nước Hầm Xương
2  lít
Da heo
200  g
Cà Rốt
80  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
50  g
Nấm Đông Cô
50  g
Tiêu Xanh
20  g
Hành Tím Xay
15  g
Gừng
15  g
Đầu Hành Lá
15  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
553.72 kcal
Canxi
27.87 mg
Chất đạm
28.25 g
Carbohydrate
14.46 g
Chất béo
42.03 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

110 Phút
Bước 1
30 phút
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho phần thịt đông. 50gr nấm đông cô lấy khoảng 6 cái đem đi tỉa hoa, sau đó ngâm với nước muối loãng để khử mùi rồi đem luộc chín, phần còn lại đem cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, lấy 50gr đem cắt sợi nhỏ. 80gr cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng. Thịt Đông Gà
Bước 2
30 phút
Thịt đùi gà lọc bỏ xương, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt đùi gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào Maggi 15 phút cho thịt thấm gia vị. Thịt Đông Gà
Bước 3
30 phút
Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 15gr gừng thái lát, 15gr đầu hành, sau đó cho 200gr da heo vào luộc 10 phút. Lúc này vớt da heo ra, thái thành những sợi nhỏ. Bắc một nồi khác lên bếp, cho vào 1.2 lít nước dùng gà, cho da heo đã cắt sợi vào luộc 30 phút, sau đó vớt da heo ra. Thịt Đông Gà
Bước 4
10 phút
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào chín. Tiếp theo cho cà rốt, nấm mèo, cùng 20 gr tiêu xanh vào chảo, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào Maggi rồi xào đều tay cho hỗn hợp hòa quyện, thịt gà và rau củ lên màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp. Cho hỗn hợp gà xào vào nồi nước dùng gà, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Thịt Đông Gà
Bước 4
10 phút
Chuẩn bị 1 chiếc tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa cùng cà rốt xen kẻ dưới đáy tô, sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông vào cho đến khi gần đầy tô. Bọc kín tô thịt và đem để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho thịt đông lại. Thịt Đông Gà
Thịt Đông Gà

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho phần thịt đông. 50gr nấm đông cô lấy khoảng 6 cái đem đi tỉa hoa, sau đó ngâm với nước muối loãng để khử mùi rồi đem luộc chín, phần còn lại đem cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, lấy 50gr đem cắt sợi nhỏ. 80gr cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng.

Thịt Đông Gà

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt đùi gà lọc bỏ xương, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt đùi gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào Maggi 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Thịt Đông Gà

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 15gr gừng thái lát, 15gr đầu hành, sau đó cho 200gr da heo vào luộc 10 phút. Lúc này vớt da heo ra, thái thành những sợi nhỏ. Bắc một nồi khác lên bếp, cho vào 1.2 lít nước dùng gà, cho da heo đã cắt sợi vào luộc 30 phút, sau đó vớt da heo ra.

Thịt Đông Gà

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào chín. Tiếp theo cho cà rốt, nấm mèo, cùng 20 gr tiêu xanh vào chảo, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào Maggi rồi xào đều tay cho hỗn hợp hòa quyện, thịt gà và rau củ lên màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp. Cho hỗn hợp gà xào vào nồi nước dùng gà, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thịt Đông Gà

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Chuẩn bị 1 chiếc tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa cùng cà rốt xen kẻ dưới đáy tô, sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông vào cho đến khi gần đầy tô. Bọc kín tô thịt và đem để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho thịt đông lại.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
25 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
25 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
28.3g / 20%
Carbohydrate
14.5g / 11%
Chất béo
42g / 68%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000