Thịt Đông Gà

(3)
125phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
8 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Nước Hầm Xương
2  lít
Da heo
200  g
Cà Rốt
80  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
50  g
Nấm Đông Cô
50  g
Tiêu Xanh
20  g
Hành Tím Xay
15  g
Gừng
15  g
Đầu Hành Lá
15  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
553.13 kcal
Canxi
27.87 mg
Chất đạm
28.21 g
Carbohydrate
14.37 g
Chất béo
42.03 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

125 Phút
Bước 1
30 phút
Rửa sạch nấm đông cô, tỉa hoa khoảng 6 cái cho đẹp sau đó ngâm với nước muối loãng để khử mùi rồi luộc chín. Phần còn lại bạn cắt thành những lát mỏng. Nấm mèo đen rửa sạch và ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc nấm rồi thái thành sợi nhỏ. Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi thái lát. Thịt Đông Gà
Bước 2
30 phút
Thịt đùi gà rửa sạch với muối hạt và chút rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của gà. Bạn có thể dùng gừng nếu không có sẵn rượu trắng. Sau đó, lọc riêng phần xương gà, thịt gà thái miếng vừa ăn. Ướp thịt đùi gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị và thơm mùi dầu hào nhé. Thịt Đông Gà
Bước 3
30 phút
Da heo rửa sạch, loại bỏ bớt các phần mỡ sót lại dưới bề mặt da, xoa một ít muối rồi xả sạch với nước. Hãy đảm bảo phần da không còn sót lại lông heo nhé. Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng thái lát, đầu hành và da heo vào luộc nhanh trong 10 phút. Sau đó vớt da heo ra, thái thành sợi nhỏ. Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, cho da heo thái sợi vào luộc 30 phút rồi vớt ra. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn. Thịt Đông Gà
Bước 4
20 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím và cho phần thịt gà đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Cho thêm cà rốt, nấm mèo đã sơ chế cùng tiêu xanh vào chảo, nêm 1 muỗng dầu hào MAGGI rồi xào đều tay, thịt gà và rau củ chín tới, lên màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vào nồi nước dùng, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu 5 phút nữa thì tắt bếp. Trong khi nấu, thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong. Thịt Đông Gà
Bước 5
10 phút
Chuẩn bị 1 cái tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa đã luộc chín cùng cà rốt thái hoa xen kẽ dưới đáy tô để thành phẩm được đẹp mắt, sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông cho vào gần đầy tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho đến khi thịt đông lại. Thịt Đông Gà
Bước 6
5 phút
Khi thịt đã đông hoàn thành, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, lấy mũi dao tách nhẹ lớp viền xung quanh tô rồi úp ngược để lấy thịt ra. Bạn có thể trang trí cho đĩa thịt đông gà thêm hấp dẫn với một ít ngò, ớt. Thịt gà mềm dai, ngon ngọt đậm đà và có hương thơm đặc trưng của dầu hào MAGGI, nước thịt đông mềm và trong, thoảng mùi thơm của tiêu xay rất cuốn hút. Bạn có thể chế biến món Thịt Đông Gà cho ngày Tết nữa đấy, hãy ghi chú công thức này thật kĩ nhé! Thịt Đông Gà
Thịt Đông Gà

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch nấm đông cô, tỉa hoa khoảng 6 cái cho đẹp sau đó ngâm với nước muối loãng để khử mùi rồi luộc chín. Phần còn lại bạn cắt thành những lát mỏng. Nấm mèo đen rửa sạch và ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc nấm rồi thái thành sợi nhỏ. Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi thái lát.

Thịt Đông Gà

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt đùi gà rửa sạch với muối hạt và chút rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi, tanh của gà. Bạn có thể dùng gừng nếu không có sẵn rượu trắng. Sau đó, lọc riêng phần xương gà, thịt gà thái miếng vừa ăn. Ướp thịt đùi gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay, 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị và thơm mùi dầu hào nhé.

Thịt Đông Gà

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Da heo rửa sạch, loại bỏ bớt các phần mỡ sót lại dưới bề mặt da, xoa một ít muối rồi xả sạch với nước. Hãy đảm bảo phần da không còn sót lại lông heo nhé. Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng thái lát, đầu hành và da heo vào luộc nhanh trong 10 phút. Sau đó vớt da heo ra, thái thành sợi nhỏ. Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, cho da heo thái sợi vào luộc 30 phút rồi vớt ra. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn.

Thịt Đông Gà

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím và cho phần thịt gà đã ướp vào xào chín trên lửa vừa. Cho thêm cà rốt, nấm mèo đã sơ chế cùng tiêu xanh vào chảo, nêm 1 muỗng dầu hào MAGGI rồi xào đều tay, thịt gà và rau củ chín tới, lên màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vào nồi nước dùng, thêm nấm đông cô cắt lát mỏng vào khuấy đều, nấu 5 phút nữa thì tắt bếp. Trong khi nấu, thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong.

Thịt Đông Gà

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Chuẩn bị 1 cái tô, xếp nấm đông cô tỉa hoa đã luộc chín cùng cà rốt thái hoa xen kẽ dưới đáy tô để thành phẩm được đẹp mắt, sau đó nhẹ nhàng múc hỗn hợp thịt đông cho vào gần đầy tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho đến khi thịt đông lại.

Thịt Đông Gà

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi thịt đã đông hoàn thành, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, lấy mũi dao tách nhẹ lớp viền xung quanh tô rồi úp ngược để lấy thịt ra. Bạn có thể trang trí cho đĩa thịt đông gà thêm hấp dẫn với một ít ngò, ớt. Thịt gà mềm dai, ngon ngọt đậm đà và có hương thơm đặc trưng của dầu hào MAGGI, nước thịt đông mềm và trong, thoảng mùi thơm của tiêu xay rất cuốn hút. Bạn có thể chế biến món Thịt Đông Gà cho ngày Tết nữa đấy, hãy ghi chú công thức này thật kĩ nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
25 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
25 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
28.2g / 21%
Carbohydrate
14.4g / 10%
Chất béo
42g / 68%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000