Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

0
85phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
10 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Ba Chỉ
1  kilôgam
Đường Trắng
1  kilôgam
Đường Phèn
500  g
Tỏi
20  g
Hoa Hồi
20  g
Tiêu Sọ
10  g
Ớt Xắt Lát
10  g
Củ Kiệu
20  g
1.5  lít
Giấm
1  muỗng canh
Rượu
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1119.54 kcal
Canxi
28.83 mg
Chất đạm
10.3 g
Carbohydrate
153.49 g
Chất béo
53.57 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

85 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa thịt ba chỉ bằng nước lạnh với một chút muối để thịt sạch, sau đó ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra để ráo. Bạn nhớ làm sạch thật kĩ phần lông heo trên da nhé. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 2
15 phút
Bạn dùng dây buộc thật chặt miếng thịt, sẽ giúp cho thịt khi ngâm được săn chắc hơn. Sau đó, bạn đun nước sôi với hạt nêm nấm hương MAGGI và cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng 15 phút để thịt vừa chín tới. Rót vào nồi nước luộc một ít rượu trắng để thịt thơm hơn nhé. Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 3
10 phút
Sau khi thịt đã chín, bạn vớt thịt ra và ngâm ngay vào tô nước lạnh để thịt săn chắc và dai ngon hơn khi ăn. Khi thịt đã nguội hẳn, dùng màng thực phẩm bọc kín thịt lại rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Phương pháp này sẽ giúp thịt săn lại, khô và không bị ngậm nước. Khi ngâm, thịt sẽ dễ thấm gia vị và thơm ngon hơn. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 4
15 phút
Tiếp đến chính là công đoạn nấu nước mắm ngâm thịt heo. Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 chén nước mắm với 1 chén đường trắng và nửa chén đường phèn. Với 1kg thịt thì dùng khoảng 1,5 lít nước mắm là đủ. Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp mắm đường vào đun, để lửa to cho hỗn hợp hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi và dần sệt lại thì tắt bếp. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 5
15 phút
Trong khi chờ hỗn hợp mắm nguội hẳn, bạn chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng để món ăn không bị hư. Bóc vỏ tỏi, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, hạt tiêu đập cho hơi vỡ. Bạn lấy thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài rồi xếp thịt vào bình, sau đó lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu vào trong. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 6
10 phút
Khi nước mắm đã nguội hẳn, đổ từ từ vào bình thủy tinh sao cho ngập mặt thịt, cách nhau ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Nếu thịt bị nổi lên trên sẽ rất dễ bị nấm mốc, bạn có thể lấy đũa hoặc chiếc đĩa nhỏ để chần lên. Như vậy, thịt sẽ được thầm đều với nước mắm rất ngon. Bọc kín để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì phần da và mỡ dễ bị đông, mất ngon.
Bước 7
5 phút
Sau 3 ngày, thịt đã thấm nước mắm, thơm mùi tỏi, ớt, hạt tiêu và hoa hồi, bạn có thể lấy ra, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Thịt heo ngâm nước mắm có vị chua, ngọt, mặn hài hòa, phần mỡ trong, phần thịt thấm đỏ hồng. Nước mắm ngâm bạn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon. Thịt heo cắt lát mỏng ăn cùng với cơm hay cuốn bánh tráng đều hợp và lạ miệng, càng ăn càng thích.
Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa thịt ba chỉ bằng nước lạnh với một chút muối để thịt sạch, sau đó ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra để ráo. Bạn nhớ làm sạch thật kĩ phần lông heo trên da nhé.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn dùng dây buộc thật chặt miếng thịt, sẽ giúp cho thịt khi ngâm được săn chắc hơn. Sau đó, bạn đun nước sôi với hạt nêm nấm hương MAGGI và cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng 15 phút để thịt vừa chín tới. Rót vào nồi nước luộc một ít rượu trắng để thịt thơm hơn nhé. Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 3 / 7

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi thịt đã chín, bạn vớt thịt ra và ngâm ngay vào tô nước lạnh để thịt săn chắc và dai ngon hơn khi ăn. Khi thịt đã nguội hẳn, dùng màng thực phẩm bọc kín thịt lại rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Phương pháp này sẽ giúp thịt săn lại, khô và không bị ngậm nước. Khi ngâm, thịt sẽ dễ thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp đến chính là công đoạn nấu nước mắm ngâm thịt heo. Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 chén nước mắm với 1 chén đường trắng và nửa chén đường phèn. Với 1kg thịt thì dùng khoảng 1,5 lít nước mắm là đủ. Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp mắm đường vào đun, để lửa to cho hỗn hợp hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi và dần sệt lại thì tắt bếp.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trong khi chờ hỗn hợp mắm nguội hẳn, bạn chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng để món ăn không bị hư. Bóc vỏ tỏi, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, hạt tiêu đập cho hơi vỡ. Bạn lấy thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài rồi xếp thịt vào bình, sau đó lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu vào trong.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi nước mắm đã nguội hẳn, đổ từ từ vào bình thủy tinh sao cho ngập mặt thịt, cách nhau ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Nếu thịt bị nổi lên trên sẽ rất dễ bị nấm mốc, bạn có thể lấy đũa hoặc chiếc đĩa nhỏ để chần lên. Như vậy, thịt sẽ được thầm đều với nước mắm rất ngon. Bọc kín để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì phần da và mỡ dễ bị đông, mất ngon.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Sau 3 ngày, thịt đã thấm nước mắm, thơm mùi tỏi, ớt, hạt tiêu và hoa hồi, bạn có thể lấy ra, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Thịt heo ngâm nước mắm có vị chua, ngọt, mặn hài hòa, phần mỡ trong, phần thịt thấm đỏ hồng. Nước mắm ngâm bạn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon. Thịt heo cắt lát mỏng ăn cùng với cơm hay cuốn bánh tráng đều hợp và lạ miệng, càng ăn càng thích.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
25 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
25 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
10.3g / 3%
Carbohydrate
153.5g / 54%
Chất béo
53.6g / 42%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000