Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

0
70 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
10 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

1 kilôgam
Thịt Ba Chỉ
1 kilôgam
Đường Trắng
500 g
Đường Phèn
20 g
Tỏi
20 g
Hoa Hồi
10 g
Tiêu Sọ
10 g
Ớt Xắt Lát
20 g
Củ Kiệu
1.5 kilôgam

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất đạm
10.3 g
Năng lượng
1312.85 kcal
Chất béo
53.57 g
Carbohydrate
153.45 g
Canxi
28.61 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

70 Phút
Bước 1
15 phút
Thịt heo rửa và cạo sạch lông ở bì, ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra để ráo. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 2
15 phút
Buộc chỉ thật chặt quanh miếng thịt, luộc nước sôi + 1 muỗng canh Hạt nêm Maggi cho chín tới, cho thêm chút rượu trắng. Vớt ra, rửa lại nước lạnh để ráo. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 3
15 phút
Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 bát mắm – 1 bát đường – 1/2 bát đường phèn. Với 1kg thịt dùng khoảng 1,5 lít nước mắm. Bắc nồi, đổ hỗn hợp mắm vào đun, khuấy đều để lửa to cho hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 4
15 phút
Chờ hỗn hợp mắm nguội, chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng. Tỏi bóc vỏ, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, chuẩn bị sẵn, hạt tiêu đập cho hơi vỡ. Xếp thịt vào bình rồi lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Bước 5
10 phút
Đổ nước mắm vào bình thủy tinh sao cho ngập mặt thịt cách ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Dùng vật nặng đè lên để thịt không bị nổi lên trên, nếu không thịt sẽ dễ bị nấm mốc. Bọc kín để bên ngoài 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì bì và mỡ dễ bị đông, sẽ không trong bì. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 1 5

Thịt heo rửa và cạo sạch lông ở bì, ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra để ráo.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 2 5

Buộc chỉ thật chặt quanh miếng thịt, luộc nước sôi + 1 muỗng canh Hạt nêm Maggi cho chín tới, cho thêm chút rượu trắng. Vớt ra, rửa lại nước lạnh để ráo.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 3 5

Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 bát mắm – 1 bát đường – 1/2 bát đường phèn. Với 1kg thịt dùng khoảng 1,5 lít nước mắm. Bắc nồi, đổ hỗn hợp mắm vào đun, khuấy đều để lửa to cho hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 4 5

Chờ hỗn hợp mắm nguội, chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng. Tỏi bóc vỏ, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, chuẩn bị sẵn, hạt tiêu đập cho hơi vỡ. Xếp thịt vào bình rồi lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 5 5

Đổ nước mắm vào bình thủy tinh sao cho ngập mặt thịt cách ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Dùng vật nặng đè lên để thịt không bị nổi lên trên, nếu không thịt sẽ dễ bị nấm mốc. Bọc kín để bên ngoài 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì bì và mỡ dễ bị đông, sẽ không trong bì.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10