Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Thịt Heo Nướng Củ Kiệu
58 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
63 73.3g / 63%
29 75.2g / 29%
8 21.9g / 8%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Thịt Heo Nướng Củ Kiệu

(0)
58 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Ba Rọi Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Kiệu Chua
200  g
Hành Lá
100  g
Mè Đen / Mè Trắng
20  g
Sả Xay
50  g
Hành Tím Xay
50  g
Gừng
200  g
Mạch Nha
2  muỗng canh
Mật Ong
2  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Ớt Hiểm
1 
Ớt Sừng Trâu
1 
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
Xà Lách
100  g
Mẻ
10  g
Nước sôi
1  muỗng canh
Dầu tỏi
1  muỗng cà phê
Sa tế
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
75.23 g
Năng lượng
1016.92 kcal
Chất béo
73.39 g
Chất đạm
21.95 g

Nấu Ngay

58 Phút
  • Bước 1

    20 phút
    Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát có độ dày 0.5cm, đem ướp cùng 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng cà phê mật ong, mạch nha, sa tế, dầu tỏi, hành tím cùng tỏi, sả băm, thêm tiêu và mè, trộn đều hỗn hợp. Với xà lách, bạn bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá bỏ rễ, lá héo, đem chần với nước sôi cho mềm. Cuối cùng, cắt ớt sừng thành lát nhỏ. Thịt Heo Nướng Củ Kiệu
  • Bước 2

    30 phút
    Bạn cho lát thịt vừa ướp lên mặt phẳng sạch, đặt kiệu chua lên trên, cuộn một vòng tròn rồi dùng lá hành buộc chặt. Lúc này, bạn cũng cần chuẩn bị bếp nướng, khi cuộn thịt xong hãy cho thịt lên vỉ, chỉnh lửa ở mức vừa, nướng thịt đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra dĩa. Thịt Heo Nướng Củ Kiệu
  • Bước 3

    5 phút
    Cho vào chén lượng còn lại các loại gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, tương ớt, nước sôi cùng mật ong, thêm ớt hiểm thái nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp là có ngay chén nước chấm chuẩn vị ăn kèm thịt nướng. Thịt Heo Nướng Củ Kiệu
  • Bước 4

    3 phút
    Bạn bày thịt heo nướng củ kiệu ra dĩa, chuẩn bị thêm xà lách cùng chén nước chấm vừa pha. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thịt béo mềm hòa cùng kiệu chua giòn cùng sốt chấm cay ngọt cực kích thích vị giác sẽ khiến bạn gật gù thích thú đó nha! Thịt Heo Nướng Củ Kiệu
Thịt Heo Nướng Củ Kiệu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát có độ dày 0.5cm, đem ướp cùng 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng cà phê mật ong, mạch nha, sa tế, dầu tỏi, hành tím cùng tỏi, sả băm, thêm tiêu và mè, trộn đều hỗn hợp. Với xà lách, bạn bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá bỏ rễ, lá héo, đem chần với nước sôi cho mềm. Cuối cùng, cắt ớt sừng thành lát nhỏ.

Thịt Heo Nướng Củ Kiệu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho lát thịt vừa ướp lên mặt phẳng sạch, đặt kiệu chua lên trên, cuộn một vòng tròn rồi dùng lá hành buộc chặt. Lúc này, bạn cũng cần chuẩn bị bếp nướng, khi cuộn thịt xong hãy cho thịt lên vỉ, chỉnh lửa ở mức vừa, nướng thịt đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra dĩa.

Thịt Heo Nướng Củ Kiệu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho vào chén lượng còn lại các loại gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, tương ớt, nước sôi cùng mật ong, thêm ớt hiểm thái nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp là có ngay chén nước chấm chuẩn vị ăn kèm thịt nướng.

Thịt Heo Nướng Củ Kiệu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn bày thịt heo nướng củ kiệu ra dĩa, chuẩn bị thêm xà lách cùng chén nước chấm vừa pha. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thịt béo mềm hòa cùng kiệu chua giòn cùng sốt chấm cay ngọt cực kích thích vị giác sẽ khiến bạn gật gù thích thú đó nha!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit