Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

0
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400 g
Cá Thu
30 
Lá Trà Xanh
10 g
Hành Lá
10 g
Hành Tím Xay
10 g
Tiêu Xay
0.5 muỗng canh
Đường Trắng
2 muỗng canh
Rượu Trắng
5 muỗng canh
Dầu Ăn
0.5 muỗng canh
1.5 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
59.76 mg
Chất béo
25.6 g
Chất đạm
28.71 g
Carbohydrate
7.79 g
Năng lượng
404.81 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị nguyên liệu: cá thu, trà xanh, hành tím, hành lá, và những gia vị thông thường khác: - 400gr cá thu cắt thành 3 khúc dày khoảng 5cm; -Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, mỗi loại lấy 10gr; -30gr lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước. Sau đó lấy khoảng 3-4 lá đem thái sợi mỏng, còn lại xé nhỏ để chuẩn bị hãm lấy nước trà. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 2
15 phút
Cá thu ngâm với 30ml rượu trắng 2 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo rồi đem cá ướp với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì gắp từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 3
15 phút
Lá trà xanh đã xé nhỏ cho vào 1 cái bình hoặc ly rồi chế nước sôi vào ngâm trà trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà nếu có. Nấu sôi 350ml nước, chắt bỏ nước ngâm trà rồi lấy lá trà cho vào nồi nước đang sôi, đậy nắp hãm trà trên bếp 10 phút. Cuối cùng lọc qua rây bỏ xác, chỉ lấy nước trà. (Lưu ý: 350ml nước sau khi nấu với trà sẽ trải qua quá trình bay hơi bớt, lượng nước trà còn lại sẽ trong khoảng từ 300-320ml.) Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 4
15 phút
-Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím băm và hành lá cắt nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó gắp cá đã chiên vào nồi, rãi lá trà xanh đã thái sợi lên mặt, chế nước trà xanh vào nồi.Kho lửa vừa cho nước trà sôi lên thì hớt bỏ bớt bọt rồi nêm vào 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 5
20 phút
Hạ lửa nhỏ, kho liu riu cá khoảng 25-30 phút cho nước cá keo lại và có độ sệt, mang màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 1 5

Chuẩn bị nguyên liệu: cá thu, trà xanh, hành tím, hành lá, và những gia vị thông thường khác: - 400gr cá thu cắt thành 3 khúc dày khoảng 5cm; -Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, mỗi loại lấy 10gr; -30gr lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước. Sau đó lấy khoảng 3-4 lá đem thái sợi mỏng, còn lại xé nhỏ để chuẩn bị hãm lấy nước trà.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 2 5

Cá thu ngâm với 30ml rượu trắng 2 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo rồi đem cá ướp với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì gắp từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 3 5

Lá trà xanh đã xé nhỏ cho vào 1 cái bình hoặc ly rồi chế nước sôi vào ngâm trà trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà nếu có. Nấu sôi 350ml nước, chắt bỏ nước ngâm trà rồi lấy lá trà cho vào nồi nước đang sôi, đậy nắp hãm trà trên bếp 10 phút. Cuối cùng lọc qua rây bỏ xác, chỉ lấy nước trà. (Lưu ý: 350ml nước sau khi nấu với trà sẽ trải qua quá trình bay hơi bớt, lượng nước trà còn lại sẽ trong khoảng từ 300-320ml.)

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 4 5

-Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím băm và hành lá cắt nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó gắp cá đã chiên vào nồi, rãi lá trà xanh đã thái sợi lên mặt, chế nước trà xanh vào nồi.Kho lửa vừa cho nước trà sôi lên thì hớt bỏ bớt bọt rồi nêm vào 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 5 5

Hạ lửa nhỏ, kho liu riu cá khoảng 25-30 phút cho nước cá keo lại và có độ sệt, mang màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10