Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
35 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
31 7.3g / 31%
17 9.3g / 17%
52 26.9g / 52%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

(0)
35 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
600  g
Sả Băm
10  g
Ớt Bột
0.25  muỗng cà phê
Tiêu Xanh
10  g
Ngò Rí
5  g
Ớt Sừng
1 
Cà Rốt
1 
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Đậu Phộng Rang
1  muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
1  muỗng canh
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Bánh tráng
1  cái
Nước cốt chanh
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
9.33 g
Năng lượng
218.23 kcal
Chất béo
7.35 g
Chất đạm
26.94 g

Nấu Ngay

35 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bạn lột bỏ vỏ và đầu tôm, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng, lau khô rồi cắt hạt lựu nhỏ. Rau ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bánh tráng dùng kéo cắt miếng hình tam giác vừa ăn, nướng bánh tráng trên than hồng đến khi chín giòn, có màu vàng ươm đẹp mắt. Tiêu xanh bỏ cuống, rửa sạch hạt rồi băm hoặc giã nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng, đậu phộng rang xát vỏ, giã nhỏ. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
  • Bước 2

    5 phút
    Ướp tôm với các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, bột ớt, sả băm. Trộn đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị đậm đà hơn. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
  • Bước 3

    5 phút
    Làm nóng chảo dầu tỏi, cho tôm đã ướp vào xào cho săn lại. Khi tôm vừa chín tới, chuyển sang màu đỏ hồng thì bạn cho đậu phộng, tiêu và ngò gai vào xào đều rồi tắt lửa. Bạn xào tôm nhanh trên lửa vừa, không nên xào quá lâu để tránh tôm bị khô lại nhé! Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
  • Bước 4

    5 phút
    Món tôm bằm xào ngon khi ăn cùng nước chấm. Bạn pha nước chấm gồm tương ớt, nước cốt chanh và vài lát ớt sừng. Khuấy đều cho nước chấm tan, có vị chua ngọt, cay nhẹ là được. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
  • Bước 5

    5 phút
    Xếp bánh tráng nướng ra dĩa, cho tôm bằm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí là sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Tôm sú giòn ngọt, được xào chín tới vẫn còn cảm giác mọng nước trong miệng khi ăn. Bánh tráng nướng giòn tan, ăn cùng tôm bằm thời thượng và mới lạ sẽ khiến mọi người trầm trồ đó nha! Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 1 / 5

Bạn lột bỏ vỏ và đầu tôm, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng, lau khô rồi cắt hạt lựu nhỏ. Rau ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bánh tráng dùng kéo cắt miếng hình tam giác vừa ăn, nướng bánh tráng trên than hồng đến khi chín giòn, có màu vàng ươm đẹp mắt. Tiêu xanh bỏ cuống, rửa sạch hạt rồi băm hoặc giã nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng, đậu phộng rang xát vỏ, giã nhỏ.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 2 / 5

Ướp tôm với các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, bột ớt, sả băm. Trộn đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị đậm đà hơn.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 3 / 5

Làm nóng chảo dầu tỏi, cho tôm đã ướp vào xào cho săn lại. Khi tôm vừa chín tới, chuyển sang màu đỏ hồng thì bạn cho đậu phộng, tiêu và ngò gai vào xào đều rồi tắt lửa. Bạn xào tôm nhanh trên lửa vừa, không nên xào quá lâu để tránh tôm bị khô lại nhé!

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 4 / 5

Món tôm bằm xào ngon khi ăn cùng nước chấm. Bạn pha nước chấm gồm tương ớt, nước cốt chanh và vài lát ớt sừng. Khuấy đều cho nước chấm tan, có vị chua ngọt, cay nhẹ là được.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 5 / 5

Xếp bánh tráng nướng ra dĩa, cho tôm bằm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí là sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Tôm sú giòn ngọt, được xào chín tới vẫn còn cảm giác mọng nước trong miệng khi ăn. Bánh tráng nướng giòn tan, ăn cùng tôm bằm thời thượng và mới lạ sẽ khiến mọi người trầm trồ đó nha!

Công thức dưới dạng PDF