Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

0
35 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

600 g
Tôm Sú
10 g
Sả Băm
0.25 muỗng cà phê
Ớt Bột
10 g
Tiêu Xanh
5 g
Ngò Rí
1 
Ớt Sừng
1 
Cà Rốt
1 muỗng cà phê
Đường Trắng
1 muỗng canh
Đậu Phộng Rang
1 muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
1 muỗng canh
2 muỗng canh
1 muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
214.08 kcal
Carbohydrate
8.64 g
Chất đạm
26.71 g
Canxi
101.49 mg
Chất béo
7.29 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1_
15 phút
Chuẩn bị - Tôm sú: Lột bỏ vỏ, đầu và chỉ đen, lau khô, cắt hạt lựu nhỏ. - Rau om gai: Rửa sạch cắt nhỏ. - Bánh tráng: Cắt miếng vừa ăn. - Tiêu xanh: Bỏ cuống lấy hạt băm nhuyễn. - Ớt sừng: Cắt lát. - Đậu phộng: Giã nhỏ. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 2_
5 phút
Chế biến - Trộn tôm với các gia vị nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI, dầu hào, bột ớt, sả băm. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 3_
5 phút
Làm nóng 1 muỗng dầu tỏi, cho tôm vào xào cho săn lại, vừa chín tới cho đậu phộng và om gai vào xào đều xong tắt lửa. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 4_
5 phút
Pha nước chấm 2 muỗng Tương ớt MAGGI, 1m nước cốt chanh + vài lát ớt, quậy tan đều. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 5_
5 phút
Xếp bánh tráng ra dĩa, cho tôm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí Yêu cầu thành phẩm: -Tôm xào vừa chín tới còn vị ngọt của tôm. -Bánh tráng giòn,béo. -Mùi vị thơm, vừa ăn, hơi cay nhẹ. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 1_ 5

Chuẩn bị - Tôm sú: Lột bỏ vỏ, đầu và chỉ đen, lau khô, cắt hạt lựu nhỏ. - Rau om gai: Rửa sạch cắt nhỏ. - Bánh tráng: Cắt miếng vừa ăn. - Tiêu xanh: Bỏ cuống lấy hạt băm nhuyễn. - Ớt sừng: Cắt lát. - Đậu phộng: Giã nhỏ.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 2_ 5

Chế biến - Trộn tôm với các gia vị nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI, dầu hào, bột ớt, sả băm.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 3_ 5

Làm nóng 1 muỗng dầu tỏi, cho tôm vào xào cho săn lại, vừa chín tới cho đậu phộng và om gai vào xào đều xong tắt lửa.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 4_ 5

Pha nước chấm 2 muỗng Tương ớt MAGGI, 1m nước cốt chanh + vài lát ớt, quậy tan đều.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 5_ 5

Xếp bánh tráng ra dĩa, cho tôm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí Yêu cầu thành phẩm: -Tôm xào vừa chín tới còn vị ngọt của tôm. -Bánh tráng giòn,béo. -Mùi vị thơm, vừa ăn, hơi cay nhẹ.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10