Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

(0)
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

600  g
Sả Băm
10  g
Ớt Bột
0.25  muỗng cà phê
Tiêu Xanh
10  g
Ngò Rí
5  g
Ớt Sừng
1 
Cà Rốt
1 
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Đậu Phộng Rang
1  muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
1  muỗng canh
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Bánh tráng
1  cái
Nước cốt chanh
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
218.23 kcal
Canxi
101.85 mg
Chất đạm
26.94 g
Carbohydrate
9.33 g
Chất béo
7.35 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn lột bỏ vỏ và đầu tôm, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng, lau khô rồi cắt hạt lựu nhỏ. Rau ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bánh tráng dùng kéo cắt miếng hình tam giác vừa ăn, nướng bánh tráng trên than hồng đến khi chín giòn, có màu vàng ươm đẹp mắt. Tiêu xanh bỏ cuống, rửa sạch hạt rồi băm hoặc giã nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng, đậu phộng rang xát vỏ, giã nhỏ. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 2
5 phút
Ướp tôm với các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, bột ớt, sả băm. Trộn đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị đậm đà hơn. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 3
5 phút
Làm nóng chảo dầu tỏi, cho tôm đã ướp vào xào cho săn lại. Khi tôm vừa chín tới, chuyển sang màu đỏ hồng thì bạn cho đậu phộng, tiêu và ngò gai vào xào đều rồi tắt lửa. Bạn xào tôm nhanh trên lửa vừa, không nên xào quá lâu để tránh tôm bị khô lại nhé! Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 4
5 phút
Món tôm bằm xào ngon khi ăn cùng nước chấm. Bạn pha nước chấm gồm tương ớt MAGGI, nước cốt chanh và vài lát ớt sừng. Khuấy đều cho nước chấm tan, có vị chua ngọt, cay nhẹ là được. Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Bước 5
5 phút
Xếp bánh tráng nướng ra dĩa, cho tôm bằm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí là sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Tôm sú giòn ngọt, được xào chín tới vẫn còn cảm giác mọng nước trong miệng khi ăn. Bánh tráng nướng giòn tan, ăn cùng tôm bằm thời thượng và mới lạ sẽ khiến mọi người trầm trồ đó nha! Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng
Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 1 / 5

Bạn lột bỏ vỏ và đầu tôm, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng, lau khô rồi cắt hạt lựu nhỏ. Rau ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bánh tráng dùng kéo cắt miếng hình tam giác vừa ăn, nướng bánh tráng trên than hồng đến khi chín giòn, có màu vàng ươm đẹp mắt. Tiêu xanh bỏ cuống, rửa sạch hạt rồi băm hoặc giã nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng, đậu phộng rang xát vỏ, giã nhỏ.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 2 / 5

Ướp tôm với các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, bột ớt, sả băm. Trộn đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị đậm đà hơn.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 3 / 5

Làm nóng chảo dầu tỏi, cho tôm đã ướp vào xào cho săn lại. Khi tôm vừa chín tới, chuyển sang màu đỏ hồng thì bạn cho đậu phộng, tiêu và ngò gai vào xào đều rồi tắt lửa. Bạn xào tôm nhanh trên lửa vừa, không nên xào quá lâu để tránh tôm bị khô lại nhé!

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 4 / 5

Món tôm bằm xào ngon khi ăn cùng nước chấm. Bạn pha nước chấm gồm tương ớt MAGGI, nước cốt chanh và vài lát ớt sừng. Khuấy đều cho nước chấm tan, có vị chua ngọt, cay nhẹ là được.

Tôm Bằm Xúc Bánh Tráng

Bước 5 / 5

Xếp bánh tráng nướng ra dĩa, cho tôm bằm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí là sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Tôm sú giòn ngọt, được xào chín tới vẫn còn cảm giác mọng nước trong miệng khi ăn. Bánh tráng nướng giòn tan, ăn cùng tôm bằm thời thượng và mới lạ sẽ khiến mọi người trầm trồ đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
85 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
85 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
26.9g / 52%
Carbohydrate
9.3g / 17%
Chất béo
7.3g / 31%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000