Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tôm Chua

0
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Tôm
50 g
Đường Trắng
100 g
Rượu Trắng
20 g
Củ Dong Riềng

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
60.34 mg
Năng lượng
242.9 kcal
Carbohydrate
10.53 g
Chất đạm
16.94 g
Chất béo
1.21 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Tôm khi mua về rửa thật sạch, cắt bỏ dây và gai tôm đi, ngâm trong rượu trắng. Giềng rửa sạch thái chỉ Tôm Chua
Bước 2
15 phút
Ngâm tôm chua: Cho đường, Nước mắm MAGGI vào nồi đun sôi lên, cần canh lửa để không bị cháy đường. Đun trong khoảng 5 phút là được. Sau đó để nguội Tôm Chua
Bước 3
15 phút
Xếp tôm vào lọ, đổ hết cả phần rượu trắng ướp tôm, sau đó đổ hỗn hợp đường mắm đã nguội vào. Dùng thanh tre ép cho tôm không nổi lên trên. Sau đó đậy kín lại, nếu như trời nắng có thể mang tôm ra phơi. Để ủ như thế khoảng 2 tuần Tôm Chua
Bước 4
10 phút
Khi tôm đã ủ được 2 tuần, quan sát thấy tôm đã chuyển sang màu đỏ và mắm có mùi thơm. Thái sợi cà rốt và đu đủ xanh để héo bớt, sau đó cho vào lọ tôm. Giã thêm tỏi ớt (nếu ăn cay) để cho vào lọ tôm. Để như vậy thêm khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được. Tôm Chua
Tôm Chua

Bước 1 4

Tôm khi mua về rửa thật sạch, cắt bỏ dây và gai tôm đi, ngâm trong rượu trắng. Giềng rửa sạch thái chỉ

Tôm Chua

Bước 2 4

Ngâm tôm chua: Cho đường, Nước mắm MAGGI vào nồi đun sôi lên, cần canh lửa để không bị cháy đường. Đun trong khoảng 5 phút là được. Sau đó để nguội

Tôm Chua

Bước 3 4

Xếp tôm vào lọ, đổ hết cả phần rượu trắng ướp tôm, sau đó đổ hỗn hợp đường mắm đã nguội vào. Dùng thanh tre ép cho tôm không nổi lên trên. Sau đó đậy kín lại, nếu như trời nắng có thể mang tôm ra phơi. Để ủ như thế khoảng 2 tuần

Tôm Chua

Bước 4 4

Khi tôm đã ủ được 2 tuần, quan sát thấy tôm đã chuyển sang màu đỏ và mắm có mùi thơm. Thái sợi cà rốt và đu đủ xanh để héo bớt, sau đó cho vào lọ tôm. Giã thêm tỏi ớt (nếu ăn cay) để cho vào lọ tôm. Để như vậy thêm khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10