Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Măng Xào Cay
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
45 22.7g / 45%
17 19.7g / 17%
38 44.1g / 38%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Măng Xào Cay

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Tôm Sú
400  g
200  g
Đậu Phộng Rang
50  g
Tỏi
10  g
Ớt Bằm
10  g
Đường Trắng
2  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
1.5  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Rau mùi
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
19.73 g
Năng lượng
446.59 kcal
Chất béo
22.73 g
Chất đạm
44.14 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Cách làm tôm xào măng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sú, bóc bỏ vỏ tôm sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Cho tôm vào tô ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho thấm gia vị trong 10 phút. Tôm Măng Xào Cay
 • Bước 2

  15 phút
  Rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kĩ để loại bỏ vị đắng, mùi hăng và các độc tố trong măng. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước rồi cắt sợi. Tỏi và ớt băm nhỏ. Tôm Măng Xào Cay
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi và ớt băm đến khi vàng và dậy mùi thơm thì cho tôm sú vào chảo, bạn để lửa vừa để xào tôm săn lại và chín tới mà không bị khô, mất nước nhé! Tôm Măng Xào Cay
 • Bước 4

  15 phút
  Khi tôm bắt đầu đổi màu đỏ hồng đẹp mắt thì cho măng tươi vào đảo đều. Nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, xào cho măng và tôm thấm dầu hào, có độ bóng bẩy óng ánh đẹp mắt và dậy mùi thơm. Bạn có thể nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, xào đến khi măng và tôm chín tới thì tắt bếp. Món tôm xào măng cay của cả nhà đã hoàn thành rồi đấy. Tôm Măng Xào Cay
 • Bước 5

  10 phút
  Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và một vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món tôm măng xào cay dùng cùng cơm trắng, cảm nhận miếng măng giòn, có vị the cay nhẹ cùng thịt tôm dai ngọt lạ miệng, điểm chút béo bùi từ đậu phộng rang ngon đến ngây ngất đấy nhé! Tôm Măng Xào Cay
Tôm Măng Xào Cay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm tôm xào măng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sú, bóc bỏ vỏ tôm sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Cho tôm vào tô ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho thấm gia vị trong 10 phút.

Tôm Măng Xào Cay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kĩ để loại bỏ vị đắng, mùi hăng và các độc tố trong măng. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước rồi cắt sợi. Tỏi và ớt băm nhỏ.

Tôm Măng Xào Cay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi và ớt băm đến khi vàng và dậy mùi thơm thì cho tôm sú vào chảo, bạn để lửa vừa để xào tôm săn lại và chín tới mà không bị khô, mất nước nhé!

Tôm Măng Xào Cay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi tôm bắt đầu đổi màu đỏ hồng đẹp mắt thì cho măng tươi vào đảo đều. Nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, xào cho măng và tôm thấm dầu hào, có độ bóng bẩy óng ánh đẹp mắt và dậy mùi thơm. Bạn có thể nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, xào đến khi măng và tôm chín tới thì tắt bếp. Món tôm xào măng cay của cả nhà đã hoàn thành rồi đấy.

Tôm Măng Xào Cay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và một vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món tôm măng xào cay dùng cùng cơm trắng, cảm nhận miếng măng giòn, có vị the cay nhẹ cùng thịt tôm dai ngọt lạ miệng, điểm chút béo bùi từ đậu phộng rang ngon đến ngây ngất đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF