Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tôm Măng Xào Cay

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm Sú
400  g
200  g
Đậu Phộng Rang
50  g
Tỏi
10  g
Ớt Bằm
10  g
Đường Trắng
2  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
1.5  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Rau mùi
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
446.59 kcal
Canxi
161.65 mg
Chất đạm
44.14 g
Carbohydrate
19.73 g
Chất béo
22.73 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Cách làm tôm xào măng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sú, bóc bỏ vỏ tôm sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Cho tôm vào tô ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho thấm gia vị trong 10 phút. Tôm Măng Xào Cay
Bước 2
15 phút
Rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kĩ để loại bỏ vị đắng, mùi hăng và các độc tố trong măng. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước rồi cắt sợi. Tỏi và ớt băm nhỏ. Tôm Măng Xào Cay
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi và ớt băm đến khi vàng và dậy mùi thơm thì cho tôm sú vào chảo, bạn để lửa vừa để xào tôm săn lại và chín tới mà không bị khô, mất nước nhé! Tôm Măng Xào Cay
Bước 4
15 phút
Khi tôm bắt đầu đổi màu đỏ hồng đẹp mắt thì cho măng tươi vào đảo đều. Nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, xào cho măng và tôm thấm dầu hào, có độ bóng bẩy óng ánh đẹp mắt và dậy mùi thơm. Bạn có thể nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, xào đến khi măng và tôm chín tới thì tắt bếp. Món tôm xào măng cay của cả nhà đã hoàn thành rồi đấy. Tôm Măng Xào Cay
Bước 5
10 phút
Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và một vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món tôm măng xào cay dùng cùng cơm trắng, cảm nhận miếng măng giòn, có vị the cay nhẹ cùng thịt tôm dai ngọt lạ miệng, điểm chút béo bùi từ đậu phộng rang ngon đến ngây ngất đấy nhé! Tôm Măng Xào Cay
Tôm Măng Xào Cay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm tôm xào măng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sú, bóc bỏ vỏ tôm sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Cho tôm vào tô ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho thấm gia vị trong 10 phút.

Tôm Măng Xào Cay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kĩ để loại bỏ vị đắng, mùi hăng và các độc tố trong măng. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước rồi cắt sợi. Tỏi và ớt băm nhỏ.

Tôm Măng Xào Cay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi và ớt băm đến khi vàng và dậy mùi thơm thì cho tôm sú vào chảo, bạn để lửa vừa để xào tôm săn lại và chín tới mà không bị khô, mất nước nhé!

Tôm Măng Xào Cay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi tôm bắt đầu đổi màu đỏ hồng đẹp mắt thì cho măng tươi vào đảo đều. Nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, xào cho măng và tôm thấm dầu hào, có độ bóng bẩy óng ánh đẹp mắt và dậy mùi thơm. Bạn có thể nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, xào đến khi măng và tôm chín tới thì tắt bếp. Món tôm xào măng cay của cả nhà đã hoàn thành rồi đấy.

Tôm Măng Xào Cay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và một vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món tôm măng xào cay dùng cùng cơm trắng, cảm nhận miếng măng giòn, có vị the cay nhẹ cùng thịt tôm dai ngọt lạ miệng, điểm chút béo bùi từ đậu phộng rang ngon đến ngây ngất đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
44.1g / 38%
Carbohydrate
19.7g / 18%
Chất béo
22.7g / 44%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000