Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tôm Xào Bóng Bì

(0)
58phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Tôm Đồng
150  g
Súp Lơ Xanh
0.5  cây
Súp Lơ Trắng
0.5  cây
Cà Rốt
0.5  củ
Nấm Mèo Đen / Trắng
5  tai
Ớt Chuông
0.5 
Đậu Hà Lan
50  g
Hành Khô
20  g
Tiêu
10  g
Cần Tây
2  cây
2  muỗng canh
Rượu
3  muỗng canh
Gừng
10  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
444.66 kcal
Canxi
122.35 mg
Chất đạm
40.38 g
Carbohydrate
16.87 g
Chất béo
20.24 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

58 Phút
Bước 1
25 phút
Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ tôm, để lại phần đuôi rồi ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu. Mùi mỡ heo trong bóng bì nếu không xử lý kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn ngâm gừng đập dập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Dùng tay vò bóng bì để rượu gừng thấm kĩ, loại bỏ mùi hôi bên trong. Lặp lại thao tác 2 lần cho thơm, vắt khô rượu bên trong rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Tôm Xào Bóng Bì
Bước 2
10 phút
Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 đến 4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Hành khô xắt lát mỏng. Súp lơ trắng, xanh tách thành những búp nhỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, cắt miếng vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tôm Xào Bóng Bì
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt thì thêm bóng bì vào nấu cùng. Xào đều tay trên lửa vừa, khi tôm và bóng chín thì bạn múc ra dĩa để riêng nhé! Tôm Xào Bóng Bì
Bước 4
5 phút
Làm nóng dầu, phi thơm hành rồi lần lượt cho cà rốt và nấm mèo vào đảo trên lửa vừa. Khi cà rốt hơi mềm, trút súp lơ, đậu Hà Lan và ớt chuông vào đảo đều. Nêm nếm với dầu hào MAGGI cho thơm và đẹp mắt hơn. Khi súp lơ chín tới, bạn cho tôm và bóng bì vào chảo trở lại, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương. Xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm gia vị, cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh rồi tắt bếp. Tôm Xào Bóng Bì
Bước 5
3 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức nào. Không chỉ đầy sắc màu hấp dẫn, Tôm Xào Bóng Bì còn hội tụ vị ngon ngọt tự nhiên từ các loại rau củ và tôm tươi. Nàng đừng quên thêm ngay món khỏe ngon lành vào thực đơn dinh dưỡng của mình để sở hữu nhan sắc trẻ trung nhé! Tôm Xào Bóng Bì
Tôm Xào Bóng Bì

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ tôm, để lại phần đuôi rồi ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu. Mùi mỡ heo trong bóng bì nếu không xử lý kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn ngâm gừng đập dập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Dùng tay vò bóng bì để rượu gừng thấm kĩ, loại bỏ mùi hôi bên trong. Lặp lại thao tác 2 lần cho thơm, vắt khô rượu bên trong rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 đến 4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Hành khô xắt lát mỏng. Súp lơ trắng, xanh tách thành những búp nhỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, cắt miếng vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt thì thêm bóng bì vào nấu cùng. Xào đều tay trên lửa vừa, khi tôm và bóng chín thì bạn múc ra dĩa để riêng nhé!

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng dầu, phi thơm hành rồi lần lượt cho cà rốt và nấm mèo vào đảo trên lửa vừa. Khi cà rốt hơi mềm, trút súp lơ, đậu Hà Lan và ớt chuông vào đảo đều. Nêm nếm với dầu hào MAGGI cho thơm và đẹp mắt hơn. Khi súp lơ chín tới, bạn cho tôm và bóng bì vào chảo trở lại, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương. Xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm gia vị, cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức nào. Không chỉ đầy sắc màu hấp dẫn, Tôm Xào Bóng Bì còn hội tụ vị ngon ngọt tự nhiên từ các loại rau củ và tôm tươi. Nàng đừng quên thêm ngay món khỏe ngon lành vào thực đơn dinh dưỡng của mình để sở hữu nhan sắc trẻ trung nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
55 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
55 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
40.4g / 40%
Carbohydrate
16.9g / 16%
Chất béo
20.2g / 44%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000