Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Xào Bông Cải Xanh
63 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
51 22.9g / 51%
21 22g / 21%
28 27.5g / 28%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Xào Bông Cải Xanh

(0)
63 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Tôm Càng
400  g
Đậu Hà Lan
200  g
Nấm Rơm
200  g
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
0.5  muỗng cà phê
Bông cải trắng Mẹo hay, xem ngay!
600  g
Cà Rốt
1  củ
Tỏi băm
2  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Hành Ngò
5  g
Muối
1  muỗng cà phê
Nước
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
22.08 g
Năng lượng
394.91 kcal
Chất béo
22.93 g
Chất đạm
27.54 g

Nấu Ngay

63 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Cách làm bông cải xanh xào tôm ngon là giữ được độ giòn ngọt và màu sắc hấp dẫn của món ăn. Bông cải xanh dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi, tách các múi hoa ra. Ngâm trong nước vo gạo pha muối khoảng 10 phút, rửa lại 2-3 lần để sạch rồi để ráo. Chần sơ bông cải xanh trong nước có pha ít muối sau đó ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh và độ giòn tự nhiên.
  • Bước 2

    10 phút
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dợn sóng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi để ráo. Với những quả nấm lớn bạn có thể cắt đôi để khi chế biến, nấm chín đều hơn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, dùng tăm tre rút phần chỉ đen, ướp với 1/2 muỗng canh dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Tôm Xào Bông Cải Xanh
  • Bước 3

    10 phút
    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nửa phần hành tím và tỏi vào phi thơm đến khi ngả sang màu vàng nhạt thì cho tôm vào đảo nhanh tay. Đến khi tôm săn lại và hơi chuyển sang màu đỏ thì bạn trút ra đĩa để riêng.
  • Bước 4

    15 phút
    Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút bông cải xanh, đậu Hà Lan, nấm rơm và cà rốt vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. Bạn có thể thêm một ít nước khi xào để bông cải xào chín mềm, không bị cháy mất ngon nhé. Tôm Xào Bông Cải Xanh
  • Bước 5

    10 phút
    Khi bông cải gần chín, có màu xanh đậm, bạn nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI cho dậy vị và đẹp mắt hơn. Cho phần tôm xào và hành ngò cắt khúc vào đảo đều cho các nguyên liệu xen kẽ vào nhau rồi tắt bếp. Món tôm xào bông cải xanh thơm ngon lạ miệng đã hoàn thành rồi đấy.
  • Bước 6

    3 phút
    Trình bày món xào ra đĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm và hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng. Món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên từ bông cải xanh và tôm càng, thơm lừng và đậm đà từ dầu hào MAGGI, cực lạ miệng, càng ăn càng thích đấy! Tôm Xào Bông Cải Xanh
Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm bông cải xanh xào tôm ngon là giữ được độ giòn ngọt và màu sắc hấp dẫn của món ăn. Bông cải xanh dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi, tách các múi hoa ra. Ngâm trong nước vo gạo pha muối khoảng 10 phút, rửa lại 2-3 lần để sạch rồi để ráo. Chần sơ bông cải xanh trong nước có pha ít muối sau đó ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh và độ giòn tự nhiên.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dợn sóng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi để ráo. Với những quả nấm lớn bạn có thể cắt đôi để khi chế biến, nấm chín đều hơn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, dùng tăm tre rút phần chỉ đen, ướp với 1/2 muỗng canh dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nửa phần hành tím và tỏi vào phi thơm đến khi ngả sang màu vàng nhạt thì cho tôm vào đảo nhanh tay. Đến khi tôm săn lại và hơi chuyển sang màu đỏ thì bạn trút ra đĩa để riêng.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút bông cải xanh, đậu Hà Lan, nấm rơm và cà rốt vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. Bạn có thể thêm một ít nước khi xào để bông cải xào chín mềm, không bị cháy mất ngon nhé.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi bông cải gần chín, có màu xanh đậm, bạn nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI cho dậy vị và đẹp mắt hơn. Cho phần tôm xào và hành ngò cắt khúc vào đảo đều cho các nguyên liệu xen kẽ vào nhau rồi tắt bếp. Món tôm xào bông cải xanh thơm ngon lạ miệng đã hoàn thành rồi đấy.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món xào ra đĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm và hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng. Món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên từ bông cải xanh và tôm càng, thơm lừng và đậm đà từ dầu hào MAGGI, cực lạ miệng, càng ăn càng thích đấy!

Công thức dưới dạng PDF