Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

0
63phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm Càng
400  g
Đậu Hà Lan
200  g
Nấm Rơm
200  g
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
0.5  muỗng cà phê
Bông cải trắng Mẹo hay, xem ngay!
600  g
Cà Rốt
1  củ
Tỏi băm
2  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Hành Ngò
5  g
Muối
1  muỗng cà phê
Nước
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

63 Phút
Bước 1
15 phút
Cách làm bông cải xanh xào tôm ngon là giữ được độ giòn ngọt và màu sắc hấp dẫn của món ăn. Bông cải xanh dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi, tách các múi hoa ra. Ngâm trong nước vo gạo pha muối khoảng 10 phút, rửa lại 2-3 lần để sạch rồi để ráo. Chần sơ bông cải xanh trong nước có pha ít muối sau đó ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh và độ giòn tự nhiên.
Bước 2
10 phút
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dợn sóng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi để ráo. Với những quả nấm lớn bạn có thể cắt đôi để khi chế biến, nấm chín đều hơn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, dùng tăm tre rút phần chỉ đen, ướp với 1/2 muỗng canh dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Tôm Xào Bông Cải Xanh
Bước 3
10 phút
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nửa phần hành tím và tỏi vào phi thơm đến khi ngả sang màu vàng nhạt thì cho tôm vào đảo nhanh tay. Đến khi tôm săn lại và hơi chuyển sang màu đỏ thì bạn trút ra đĩa để riêng.
Bước 4
15 phút
Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút bông cải xanh, đậu Hà Lan, nấm rơm và cà rốt vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. Bạn có thể thêm một ít nước khi xào để bông cải xào chín mềm, không bị cháy mất ngon nhé. Tôm Xào Bông Cải Xanh
Bước 5
10 phút
Khi bông cải gần chín, có màu xanh đậm, bạn nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI cho dậy vị và đẹp mắt hơn. Cho phần tôm xào và hành ngò cắt khúc vào đảo đều cho các nguyên liệu xen kẽ vào nhau rồi tắt bếp. Món tôm xào bông cải xanh thơm ngon lạ miệng đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 6
3 phút
Trình bày món xào ra đĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm và hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng. Món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên từ bông cải xanh và tôm càng, thơm lừng và đậm đà từ dầu hào MAGGI, cực lạ miệng, càng ăn càng thích đấy! Tôm Xào Bông Cải Xanh
Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm bông cải xanh xào tôm ngon là giữ được độ giòn ngọt và màu sắc hấp dẫn của món ăn. Bông cải xanh dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi, tách các múi hoa ra. Ngâm trong nước vo gạo pha muối khoảng 10 phút, rửa lại 2-3 lần để sạch rồi để ráo. Chần sơ bông cải xanh trong nước có pha ít muối sau đó ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh và độ giòn tự nhiên.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dợn sóng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi để ráo. Với những quả nấm lớn bạn có thể cắt đôi để khi chế biến, nấm chín đều hơn. Tôm rửa sạch, lột vỏ, dùng tăm tre rút phần chỉ đen, ướp với 1/2 muỗng canh dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nửa phần hành tím và tỏi vào phi thơm đến khi ngả sang màu vàng nhạt thì cho tôm vào đảo nhanh tay. Đến khi tôm săn lại và hơi chuyển sang màu đỏ thì bạn trút ra đĩa để riêng.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút bông cải xanh, đậu Hà Lan, nấm rơm và cà rốt vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. Bạn có thể thêm một ít nước khi xào để bông cải xào chín mềm, không bị cháy mất ngon nhé.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi bông cải gần chín, có màu xanh đậm, bạn nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI cho dậy vị và đẹp mắt hơn. Cho phần tôm xào và hành ngò cắt khúc vào đảo đều cho các nguyên liệu xen kẽ vào nhau rồi tắt bếp. Món tôm xào bông cải xanh thơm ngon lạ miệng đã hoàn thành rồi đấy.

Tôm Xào Bông Cải Xanh

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món xào ra đĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm và hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng. Món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên từ bông cải xanh và tôm càng, thơm lừng và đậm đà từ dầu hào MAGGI, cực lạ miệng, càng ăn càng thích đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000